Giãn cơ gấp gối trong tư thế đứng mức trung bình

Khi bắt đầu tham gia một môn thể thao và không giãn cơ đúng cách, nhiều khả năng bạn sẽ bị căng cứng cơ gân kheo. Cơ gân kheo bị co thắt khá phổ biến ở cả người chạy cự ly dài và chạy nước rút, tức những người cần tăng tốc độ nhanh chóng, chạy đường dài hoặc các đường leo dốc. Sự co thắt cơ bắp đôi khi giảm đi trong khi tập vì cơ bắp được làm nóng lên, nhưng tình trạng này có thể trở lại sau khi ngừng vận động. Cùng SCC khắc phục tình trạng này bằng cách tập bài tập giãn cơ đầu gối sau:

Thực hiện

 1. Đứng thẳng , gót chân phải bước lên trước cách một khoảng vừa phải với mũi chân trái
 2. Giữ thẳng đầu gối phải và hơi cong đầu gối trái , gập người về trước dọc theo chân phải
 3. Vươn dài tay về phía bàn chân phải .
 4. Lặp lại động tác này với chân còn lại.

Các cơ được kéo giãn

 • Cơ giãn nhiều : Cơ bán gân bên phải, cơ bán mạc bên phải, cơ hai đầu đùi bên phải, cơ mông lớn bên phải, cơ sinh đôi cẳng chân bên phải, cơ dựng xương sống thân dưới bên phải
 • Cơ giãn ít : Cơ dép bên phải, cơ gan bàn chân bên phải, cơ kheo bên phải, cơ gấp dài các ngón chân bên phải, cơ gấp dài ngón chân cái bên phải, cơ cẳng chân sau bên phải.

Lưu ý trong khi giãn cơ gấp gối trong tư thế đứng mức trung bình

Động tác giãn cơ này được áp dụng phổ biến nhất cho các cơ gân kheo. Bạn có thể dễ dàng thực hiện bất cứ khi nào cảm thấy cần phải giãn cơ gân kheo. Mọi hình thức vận động đều có thể dẫn đến những cơn đau và căng cứng nhẹ sau đó ở cơ gân kheo. Không có gì lạ khi gặp cảm giác khó chịu như vậy sau hầu hết các buổi tập thể dục. Đây là thời gian tối ưu để thực hiện một số động tác giãn cơ nhẹ nhàng. Trong hầu hết các trường hợp, giãn cơ lúc này sẽ làm giảm các triệu chứng khó chịu đó, bạn có thể tiếp tục các công việc thường nhật khác mà không cần quan tâm đến tình trạng cơ bắp nữa.

Để có kết quả tốt nhất trong bài tập này, hãy cố gắng giữ thăng đầu gối phải và cúi gập người thắng xuống từ hông. Giữ cho lưng càng thẳng càng tốt cũng rất quan trọng khi tập. Xoay bàn chân phải ra ngoài một chút, đồng thời gập đầu và thân người sâu xuống hướng về phía trong đầu gối phải sẽ tăng mức căng giãn cơ hai đầu đùi, là cơ nằm ở mặt ngoài đùi. Mặt khác, hơi xoay bàn chân phải hướng vào trong, cùng lúc gập đầu và thân người sâu xuống hướng về phía ngoài đầu gối sẽ làm tăng mức giãn các cơ bán gân và cơ bán mạc nằm ở mặt trong phía sau đùi.

Khi thực hiện khoảng 3 ngày nhưng không thấy đỡ, thì cần đi khám vì: có thể cơn đau xuất phát từ nhóm cơ khác, hoặc vùng sâu hơn, hoặc có thể do các bệnh lí như tim mạch, hô hấp nên cần đi loại trừ

HTC phòng khám giãn cơ tốt nhất hiện nay bằng kỹ thuật độc quyền SCCMT

Điều trị giãn cơ tại nhà mang lại sự tiện lợi tuy nhiên sẽ ít hiệu quả và đôi khi chúng ta không thể phòng trừ hết được các trường hợp không may xảy ra nếu thực hiện sai động tác. Hoặc không loại trừ được hết các nguyên nhân, bệnh lý tiềm ẩn khác. Bạn nên chọn các phòng khám cơ xương khớp uy tín để được khám thực hiện điều trị giãn cơ mang lại hiệu quả nhất.

Phòng khám Cơ Xương Khớp HTC tự hào mang đến giải pháp giãn cơ sâu SCCMT giúp tái cấu trúc hệ cơ, giải quyết triệt để các điểm co cơ, trigger points, xơ hóa,  giảm căng cứng cũng như hạn chế khả năng vận động của người bệnh xương khớp. Ngoài ra phòng khám cũng trang bị hệ thống thiết bị điều trị hiện đại giúp giảm đau, chống viêm, kích thích phục hồi tự nhiên mà không phải sử dụng thuốc.

Với phương châm hạn chế dùng thuốc và xâm lấn tối thiểu, HTC mong muốn mang đến cho người bệnh phương pháp chăm sóc, điều trị văn minh, tiên tiến, hiệu quả và không mang lại tác dụng phụ.

Tại sao lựa chọn giãn cơ tại HTC lại là lựa chọn thông minh của bạn

giãn cơ tại SCC

 • HTC là đơn vị thực hiện kỹ thuật giãn cơ bài bản, chuyên sâu nhất SCCMT, tấn công được vào các lớp cơ sâu nhất mà lại không làm tổn thương các sợi cơ khỏe.
 • Đặc biệt dưới sự thăm khám của bác sĩ giỏi sẽ giúp tìm ra và xử lý tận gốc các nguyên nhân gây co xoắn, đau nhức mỏi, tê bì…
 • Hệ thống trang thiết bị hiện đại giúp đạt hiệu quả nhanh, an toàn.
 • Tiết kiệm thời gian: 1 tuần bạn chỉ cần đến từ 2-3 buổi vào giai đoạn đầu, sau đó giảm dần 1 buổi/tuần, 1 buổi/tháng…
 • Hiệu quả nhanh: Tuy không dùng thuốc nhưng các giải pháp đưa ra đều dựa trên nghiên cứu, khoa học và ứng dụng trang thiết bị hiện đại nên hiểu quả nhận được ngay sau 1-2 buổi trị liệu.
 • Quy trình nhanh gọn, thân thiện, chuyên nghiệp, có chỗ để xe máy và ô tô.
 • Đặc biệt CHI PHÍ HỢP LÝ đây chính là điểm cộng sáng giá

đăng ký trải nghiệm giãn cơ miễn phí tại SCC

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *