Giãn cơ gấp đầu gối trong tư thế ngồi mức nâng cao

Khi các cơ gân kheo bị co thắt, xương chậu và hông bị kéo ra khỏi vị trí liên kết tự nhiên của chúng, dẫn đến đường cong thắt lưng bị là phẳng và mất đi độ cong vốn có. Cột sống lưng dưới phẳng hơn gây áp lực lên dây thần kinh tọa chạy dọc theo chân cơ bắp càng cứng hơn. Co thắt các cơ gây co ngắn cơ, các cơ gấp đầu gối bị ngắn sẽ làm tăng căng thẳng lên các cơ duỗi thân dưới, nhất là lúc cúi gập người về trước. Tình trạng này tăng áp lực và dần tổn thương các cơ duỗi thân dưới, đồng thời cũng là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất gây đau lưng dưới. Cùng SCC khắc phục tình trạng trên bằng cách tập bài tập giãn cơ gấp đầu gối sau.

Thực hiện

 1. Ngồi trên sàn nhà, thảm lót hoặc thảm tập, cả hai chân duỗi thẳng và cho mặt trong của mắt cá chân càng gần sát nhau càng tốt.
 2. Giữ cho bàn chân thả lỏng tự nhiên.
 3. Đặt hai bàn tay trên sàn hai bên đùi.
 4. Gập người từ thắt lưng và hạ thấp đầu về phía chân. Nếu được, hãy giữ cho mặt sau đầu gối áp xuống sàn.
 5. Giữ người gập về phía trước, trượt dần hai tay về phía bàn chân, đặt tay dọc theo chân

Giãn cơ gấp đầu gối trong tư thế ngồi mức nâng cao

Các cơ được kéo giãn

 • Cơ giãn nhiều : Cơ bán gân, cơ bán mạc, cơ hai đầu đùi, cơ mông lớn, cơ sinh đôi cẳng chân, cơ dựng cột sống thân dưới.
 • Cơ giãn ít : Cơ dép, cơ gan bàn chân, cơ kheo, cơ gấp dài các ngón chân, cơ gấp dài ngón chân cái, cơ cẳng chân sau.

Lưu ý trong khi giãn cơ gấp đầu gối trong tư thế ngồi mức nâng cao

Mặc dù động tác giãn cơ này giúp giảm bớt các vấn đề nhờ tăng độ mềm dẻo cho cơ thể, nhưng chúng tôi khuyên bạn không nên tập cho đến khi độ linh hoạt ở cơ gân kheo đã tăng lên. Nếu động tác này được thực hiện khi cả hai nhóm cơ đang còn khá cứng, bạn có nguy cơ gây chấn thương cho vùng lưng dưới. Đó là bởi vì các cơ gân kheo thưởng lớn và mạnh hơn, nên các cơ liên kết yếu hơn nên được tập luyện trước. Với động tác này, bạn có thể giãn cơ cả hai chân cùng một lúc.

Để bài tập hiệu quả hơn và giúp cải thiện tính linh hoạt của bạn, hãy cố gắng hết sức để giữ thẳng hai đầu gối.

Giữ thẳng quả lưng lúc tập cũng rất quan trọng. Khi gập người về phía trước, cố gắng cố định toàn bộ phần còn lại của cơ thể, giữ người ở giữa hai chân. Thực hiện theo bước này cho phép kéo căng cơ gân kheo hiệu quả hơn và mang lại sự sảng khoái, có kết nhanh và tốt hơn.

Thực hiện tư thế giãn cơ này trên thảm lót, thảm tập hoặc các bề mặt êm mềm khác thường sẽ thoải mái. Động tác giãn cơ trong tư thế ngồi như vậy cho phép bạn thư giãn các cơ trên cơ thể. Bạn có thể dễ dàng tập luyện trong khi ngồi tại chỗ, xem ti vi, đọc sách hoặc mọi hình thức giải trí khi ngồi. Bởi vì tất cả mọi người đều có rất nhiều thời gian ngồi trong ngày. Động tác giãn cơ này có thể tập mọi lúc và lặp đi lặp lại suốt cả ngày. Nỗ lực tập trung nhắc nhở bản thân tập luyện hàng ngày sẽ rất hữu ích trong chặng đường hoàn thành mục tiêu của mình.

Khi thực hiện khoảng 3 ngày nhưng không thấy đỡ, thì cần đi khám vì: có thể cơn đau xuất phát từ nhóm cơ khác, hoặc vùng sâu hơn, hoặc có thể do các bệnh lí như tim mạch, hô hấp nên cần đi loại trừ

HTC phòng khám giãn cơ tốt nhất hiện nay bằng kỹ thuật độc quyền SCCMT

Điều trị giãn cơ tại nhà mang lại sự tiện lợi tuy nhiên sẽ ít hiệu quả và đôi khi chúng ta không thể phòng trừ hết được các trường hợp không may xảy ra nếu thực hiện sai động tác. Hoặc không loại trừ được hết các nguyên nhân, bệnh lý tiềm ẩn khác. Bạn nên chọn các phòng khám cơ xương khớp uy tín để được khám thực hiện điều trị giãn cơ mang lại hiệu quả nhất.

Phòng khám Cơ Xương Khớp HTC tự hào mang đến giải pháp giãn cơ sâu SCCMT giúp tái cấu trúc hệ cơ, giải quyết triệt để các điểm co cơ, trigger points, xơ hóa,  giảm căng cứng cũng như hạn chế khả năng vận động của người bệnh xương khớp. Ngoài ra phòng khám cũng trang bị hệ thống thiết bị điều trị hiện đại giúp giảm đau, chống viêm, kích thích phục hồi tự nhiên mà không phải sử dụng thuốc.

Với phương châm hạn chế dùng thuốc và xâm lấn tối thiểu, HTC mong muốn mang đến cho người bệnh phương pháp chăm sóc, điều trị văn minh, tiên tiến, hiệu quả và không mang lại tác dụng phụ.

Tại sao lựa chọn giãn cơ tại HTC lại là lựa chọn thông minh của bạn

giãn cơ tại SCC

 • HTC là đơn vị thực hiện kỹ thuật giãn cơ bài bản, chuyên sâu nhất SCCMT, tấn công được vào các lớp cơ sâu nhất mà lại không làm tổn thương các sợi cơ khỏe.
 • Đặc biệt dưới sự thăm khám của bác sĩ giỏi sẽ giúp tìm ra và xử lý tận gốc các nguyên nhân gây co xoắn, đau nhức mỏi, tê bì…
 • Hệ thống trang thiết bị hiện đại giúp đạt hiệu quả nhanh, an toàn.
 • Tiết kiệm thời gian: 1 tuần bạn chỉ cần đến từ 2-3 buổi vào giai đoạn đầu, sau đó giảm dần 1 buổi/tuần, 1 buổi/tháng…
 • Hiệu quả nhanh: Tuy không dùng thuốc nhưng các giải pháp đưa ra đều dựa trên nghiên cứu, khoa học và ứng dụng trang thiết bị hiện đại nên hiểu quả nhận được ngay sau 1-2 buổi trị liệu.
 • Quy trình nhanh gọn, thân thiện, chuyên nghiệp, có chỗ để xe máy và ô tô.
 • Đặc biệt CHI PHÍ HỢP LÝ đây chính là điểm cộng sáng giá

đăng ký trải nghiệm giãn cơ miễn phí tại SCC

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *