Giãn cơ gấp cổ tay mức trung bình-Cách thực hiện đúng

Giãn cơ đem lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe như giảm chấn thương, giúp hiệu suất tập luyện và thi đấu cao hơn, giúp tan mô sẹo, giảm đau xương khớp, cải thiện thể chất của vận động viên, cải thiện giấc ngủ…Vì vậy bạn nên giãn cơ thường xuyên nhé. Trong bài viết hôm nay HTC sẽ chia sẻ cho bạn bài tập giãn cơ gấp cổ tay ở mức trung bình và hướng xử lý đúng khi bị các vấn đề về co cứng cơ ở vùng này.

Thực hiện 

 1. Quỳ trên sàn nhà.
 2. Gập cả hai cổ tay và áp lòng bàn tay xuống sàn, hai tay mở rộng bằng vai.
 3. Hướng mũi tay về phía đầu gối.
 4. Giữ thẳng khuỷu tay, nghiêng người ra sau (đưa mông về phía gót chân), vẫn đặt lòng bàn tay áp chặt trên sàn.

giãn cơ gấp cổ tay mức trung bình

Các cơ được kéo giãn

 • Cơ giãn nhiều: cơ cánh tay quay, cơ gấp cổ tay quay, cơ gấp cổ tay trụ, cơ gấp ngón sâu, cơ gấp ngón nông, cơ gan bàn tay dài.
 • Cơ giãn ít: cơ gấp ngón tay út, cơ gấp dài ngón tay cái, cơ sấp tròn, cơ bắp tay trước bên ngoài, cơ hai đầu bắp tay trước.

Xem thêm:  5 bước giãn cơ sâu tại HTC

Lưu ý trong khi giãn cơ gấp cổ tay mức trung bình

Các cơ gấp dễ bị co thắt do cánh tay hoặc cổ tay có các động tác lặp đi lặp lại ở tư thế bất tiện hoặc gập cổ tay khi đánh máy, khi dùng điện thoại hay vận hành máy móc. Các vấn đề khác phát sinh do vận động đưa cánh tay ra xa cơ thể hoặc chơi thể thao.

Sự co thắt cơ này gây đau ở phía trong khuỷu tay, thường được gọi là golfer’s elbow (khuỷu tay người đánh golf). Người nào thực hiện các hành động kể trên càng lâu, nguy cơ bị co thắt cơ càng cao và sự cần thiết căng giãn các cơ này càng lớn. Không may là, bài tập mức cơ bản chỉ tạo ra mức giãn cơ hạn chế. Khi đã tăng tính linh hoạt, bạn cần chuyển sang một bài tập cường độ cao hơn, chẳng hạn như bài tập mức trung bình này.

Hai bàn tay càng gần đầu gối thì càng dễ giữ lòng bàn tay chạm sàn. Hai tay càng cách xa trục giữa của cơ thể thì độ căng giãn cơ càng lớn

Khi thực hiện khoảng 3 ngày nhưng không thấy đỡ, thì cần đi khám vì: có thể cơn đau xuất phát từ nhóm cơ khác, hoặc vùng sâu hơn, hoặc có thể do các bệnh lí như tim mạch, hô hấp nên cần đi loại trừ

HTC phòng khám giãn cơ tốt nhất hiện nay bằng kỹ thuật độc quyền SCCMT

Điều trị giãn cơ tại nhà mang lại sự tiện lợi tuy nhiên sẽ ít hiệu quả và đôi khi chúng ta không thể phòng trừ hết được các trường hợp không may xảy ra nếu thực hiện sai động tác. Hoặc không loại trừ được hết các nguyên nhân, bệnh lý tiềm ẩn khác. Bạn nên chọn các phòng khám cơ xương khớp uy tín để được khám thực hiện điều trị giãn cơ mang lại hiệu quả nhất.

Phòng khám Cơ Xương Khớp HTC tự hào mang đến giải pháp giãn cơ sâu SCCMT giúp tái cấu trúc hệ cơ, giải quyết triệt để các điểm co cơ, trigger points, xơ hóa,  giảm căng cứng cũng như hạn chế khả năng vận động của người bệnh xương khớp. Ngoài ra phòng khám cũng trang bị hệ thống thiết bị điều trị hiện đại giúp giảm đau, chống viêm, kích thích phục hồi tự nhiên mà không phải sử dụng thuốc.

Với phương châm hạn chế dùng thuốc và xâm lấn tối thiểu, HTC mong muốn mang đến cho người bệnh phương pháp chăm sóc, điều trị văn minh, tiên tiến, hiệu quả và không mang lại tác dụng phụ.

Tại sao lựa chọn giãn cơ tại HTC lại là lựa chọn thông minh của bạn

giãn cơ tại SCC

 • HTC là đơn vị thực hiện kỹ thuật giãn cơ bài bản, chuyên sâu nhất SCCMT, tấn công được vào các lớp cơ sâu nhất mà lại không làm tổn thương các sợi cơ khỏe.
 • Đặc biệt dưới sự thăm khám của bác sĩ giỏi sẽ giúp tìm ra và xử lý tận gốc các nguyên nhân gây co xoắn, đau nhức mỏi, tê bì…
 • Hệ thống trang thiết bị hiện đại giúp đạt hiệu quả nhanh, an toàn.
 • Tiết kiệm thời gian: 1 tuần bạn chỉ cần đến từ 2-3 buổi vào giai đoạn đầu, sau đó giảm dần 1 buổi/tuần, 1 buổi/tháng…
 • Hiệu quả nhanh: Tuy không dùng thuốc nhưng các giải pháp đưa ra đều dựa trên nghiên cứu, khoa học và ứng dụng trang thiết bị hiện đại nên hiểu quả nhận được ngay sau 1-2 buổi trị liệu.
 • Quy trình nhanh gọn, thân thiện, chuyên nghiệp, có chỗ để xe máy và ô tô.
 • Đặc biệt CHI PHÍ HỢP LÝ đây chính là điểm cộng sáng giá

đăng ký trải nghiệm giãn cơ miễn phí tại SCC

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *