Giãn cơ gấp, cơ hạ và cơ rút vai trong tư thế ngồi

Giãn cơ đem lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe như giảm chấn thương, giúp hiệu suất tập luyện và thi đấu cao hơn, giúp tan mô sẹo, giảm đau xương khớp, cải thiện thể chất của vận động viên, cải thiện giấc ngủ…Vì vậy bạn nên giãn cơ thường xuyên nhé. Trong bài viết hôm nay SCC sẽ chia sẻ cho bạn bài tập giãn cơ gấp, cơ hạ và cơ rút vai trong tư thế ngồi và hướng xử lý đúng khi bị các vấn đề về cơ xương khớp ở vùng này.

Thực hiện 

 1. Ngồi trên sàn duỗi thẳng hai chân về phía trước
 2. Giữ thẳng cánh tay, chống tay xuống sàn sau lưng, mũi tay hướng ra phía sau, bàn tay cách hông khoảng 30 cm.
 3. Tiếp tục duỗi thẳng cánh tay, nghiêng người ra sau hướng về phía sàn.

bài tập giãn cơ gấp, cơ hạ và cơ rút vai trong tư thế ngồi

Các cơ được kéo giãn

 • Cơ giãn nhiều: cơ ngực lớn, có vài trước, cơ quạ cánh. hai đầu bắp tay trước, cơ ngực bé.
 • Cơ giãn ít: cơ lưng lớn, có thang dưới, cơ dưới đòn, cơ

Lưu ý trong khi giãn cơ gấp, cơ hạ và cơ rút vai trong tư thế ngồi

Đây là một trong số các bài tập tốt để kéo giãn cả cơ gấp vai và khuỷu tay mà không cần người hỗ trợ. Bài tập giãn cơ trên cũng rất hiệu quả để chữa chứng cổ kền kền hoặc vai bị khom, bị cong do tư thế sai lệch. Động tác cũng giúp giảm đau do hội chứng chèn ép vai, viêm bao hoạt dịch khớp vai, viêm gân cơ ống xoay và đông cứng vai. Ngoài ra, tư thế này giúp ngăn chặn tình trạng mà mọi người hay gọi là vai u thịt bắp, tức là vai bị cong và xô tới trước đi kèm việc không thể duỗi thẳng cánh tay.

Để tối đa hóa hiệu quả giãn cơ, nhớ giữ thăng cánh tay. Nếu thấy khó ngăn bản thân gập cong tay lại, hãy đặt tay vào gần hông hơn. Di chuyển bàn tay ra xa hồng có thể làm tăng mức độ giãn cơ. Để giữ cho cơ thể không trượt trên sàn nhà, bạn có thể áp lòng bàn chân chống vào tường. Ngồi trên một tấm đệm lót và đặt tay trên một bề mặt chắc chắn giúp tăng độ căng cũng như thêm phần thoải mái khi tập.

Khi thực hiện khoảng 3 ngày nhưng không thấy đỡ, thì cần đi khám vì: có thể cơn đau xuất phát từ nhóm cơ khác, hoặc vùng sâu hơn, hoặc có thể do các bệnh lí như tim mạch, hô hấp nên cần đi loại trừ

HTC phòng khám giãn cơ tốt nhất hiện nay bằng kỹ thuật độc quyền SCCMT

Điều trị giãn cơ tại nhà mang lại sự tiện lợi tuy nhiên sẽ ít hiệu quả và đôi khi chúng ta không thể phòng trừ hết được các trường hợp không may xảy ra nếu thực hiện sai động tác. Hoặc không loại trừ được hết các nguyên nhân, bệnh lý tiềm ẩn khác. Bạn nên chọn các phòng khám cơ xương khớp uy tín để được khám thực hiện điều trị giãn cơ mang lại hiệu quả nhất.

Phòng khám Cơ Xương Khớp HTC tự hào mang đến giải pháp giãn cơ sâu SCCMT giúp tái cấu trúc hệ cơ, giải quyết triệt để các điểm co cơ, trigger points, xơ hóa,  giảm căng cứng cũng như hạn chế khả năng vận động của người bệnh xương khớp. Ngoài ra phòng khám cũng trang bị hệ thống thiết bị điều trị hiện đại giúp giảm đau, chống viêm, kích thích phục hồi tự nhiên mà không phải sử dụng thuốc.

Với phương châm hạn chế dùng thuốc và xâm lấn tối thiểu, HTC mong muốn mang đến cho người bệnh phương pháp chăm sóc, điều trị văn minh, tiên tiến, hiệu quả và không mang lại tác dụng phụ.

Tại sao lựa chọn giãn cơ tại HTC lại là lựa chọn thông minh của bạn

giãn cơ tại SCC

 • HTC là đơn vị thực hiện kỹ thuật giãn cơ bài bản, chuyên sâu nhất SCCMT, tấn công được vào các lớp cơ sâu nhất mà lại không làm tổn thương các sợi cơ khỏe.
 • Đặc biệt dưới sự thăm khám của bác sĩ giỏi sẽ giúp tìm ra và xử lý tận gốc các nguyên nhân gây co xoắn, đau nhức mỏi, tê bì…
 • Hệ thống trang thiết bị hiện đại giúp đạt hiệu quả nhanh, an toàn.
 • Tiết kiệm thời gian: 1 tuần bạn chỉ cần đến từ 2-3 buổi vào giai đoạn đầu, sau đó giảm dần 1 buổi/tuần, 1 buổi/tháng…
 • Hiệu quả nhanh: Tuy không dùng thuốc nhưng các giải pháp đưa ra đều dựa trên nghiên cứu, khoa học và ứng dụng trang thiết bị hiện đại nên hiểu quả nhận được ngay sau 1-2 buổi trị liệu.
 • Quy trình nhanh gọn, thân thiện, chuyên nghiệp, có chỗ để xe máy và ô tô.
 • Đặc biệt CHI PHÍ HỢP LÝ đây chính là điểm cộng sáng giá

đăng ký trải nghiệm giãn cơ miễn phí tại SCC

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *