Giãn cơ gấp bàn chân mức nâng cao-Cách thực hiện đúng

Các cơn đau, chuột rút, chứng đau cẳng chân, bàn chân, bắp chân, khi nghỉ ngơi, yếu vòm bàn chân và các cơ bắp chân là những vấn để phố biển khi cơ bị co cứng. Để giúp bạn khắc phục tình trạng trên việc giãn cơ là rất quan trọng. Trong bài viết này SCC sẽ đưa ra bài tập giãn cơ gấp bàn chân mức nâng cao

Thực hiện

 1. Đứng thẳng ngay trên mép bậc thang hoặc bệ đỡ, sao cho phần giữa lòng bàn chân nằm ngay mép. Dùng một hoặc cả hai tay để vịn vào một vật cố định.
 2. Giữ thẳng gối phải và hơi chùng đầu gối trái.
 3. Hạ gót chân phải xuống hết mức có thể.
 4. Lặp lại động tác này cho chân còn lại.

GIÃN CƠ GẤP BÀN CHÂN MỨC NÂNG CAO

Các cơ được kéo giãn

 • Cơ giãn nhiều: cơ sinh đôi cẳng chân bên phải, cơ dép bên phải, cơ gan bàn chân bên phải, cơ kheo bên phải, cơ gấp dài các ngón chân bên phải, cơ gấp ngắn các ngón chân bên phải, cơ gấp dài ngón chân cái bên phải, cơ gấp ngắn ngón chân cái bên phải, cơ cẳng chân sau bên phải, cơ vuông bàn chân bên phải, cơ gấp ngắn ngón chân út bên phải, cơ dạng ngón chân út bên phải, cơ dạng ngón chân cái bên phải.
 • Cơ giãn ít: cơ bán gân bên phải, cơ bán mạc bên phải, cơ hai đầu đùi bên phải.

Lưu ý trong khi giãn cơ gấp bàn chân mức nâng cao

Nhiều vận động viên không chuyên và thậm chí cả thi đầu chuyên nghiệp đều bị tình trạng viêm gân, tức viêm mãn tính ở vi trí một gân. Viêm gân là do vận động quá mức liên tục và co thắt các cơ liên quan đến gân bị ảnh hưởng. Nơi dễ bị tổn thương này nhất ở cẳng chân là gân Achilles. Cơ sinh đôi cẳng chân và cơ dép là các cơ gắn vào gân này. Nếu không được điều trị, viêm gân Achilles sẽ trở nên vô cùng đau đớn sẽ làm hạn chế khả năng tham gia hầu hết mọi môn thể thao.

Nghiên cứu cho thấy hầu hết mọi người chỉ là không dành đủ thời gian và nỗ lực để căng giãn các cơ. Thường phải mất một thời gian dài (có lẽ là vài tháng) để chấm dứt tình trạng viêm gân. Một chương trình giãn cơ hiệu quả cho các cơ này nên có mặt trong chương trình huấn luyện tổng thể.

Đây là động tác giãn cơ tốt nhất cho toàn bộ vùng cơ bắp chân. Tập động tác này khi mang giày sẽ dễ chịu hơn. Luôn luôn trợ lực cho cơ thể – nếu cơ thể không được đứng vững, thì các cơ bắp sẽ bị co lại và không căng giãn. Sau khi gót chân hạ đến mức thấp nhất, hãy tăng mức căng bằng cách chùng đầu gối xuống một chút. Tư thế này sẽ giãn cơ cẳng chân sau, cơ gấp dài ngón chân cái và cơ gấp dài các ngón chân trong khi làm giảm mức căng mép bậc thang hoặc bệ đỡ giúp tăng độ căng lên phần gốc (đầu trên) của các nhóm cơ này.

Đặt phần hõm giữa của bàn chân trên ở gân kheo. Đặt phần xương cao dưới lòng bàn chân trên mép bậc thang hoặc bễ đỡ sẽ tăng độ giãn cơ ở phần duới của các cơ. Các mép bậc thang càng góc cạnh, càng có độ bám tốt giữa bậc thang và bàn chân, cũng như bạn cũng tạo nên cường độ căng giãn lớn hơn lên các cơ này.

Khi thực hiện khoảng 3 ngày nhưng không thấy đỡ, thì cần đi khám vì: có thể cơn đau xuất phát từ nhóm cơ khác, hoặc vùng sâu hơn, hoặc có thể do các bệnh lí như tim mạch, hô hấp nên cần đi loại trừ

HTC phòng khám giãn cơ tốt nhất hiện nay bằng kỹ thuật độc quyền SCCMT

Điều trị giãn cơ tại nhà mang lại sự tiện lợi tuy nhiên sẽ ít hiệu quả và đôi khi chúng ta không thể phòng trừ hết được các trường hợp không may xảy ra nếu thực hiện sai động tác. Hoặc không loại trừ được hết các nguyên nhân, bệnh lý tiềm ẩn khác. Bạn nên chọn các phòng khám cơ xương khớp uy tín để được khám thực hiện điều trị giãn cơ mang lại hiệu quả nhất.

Phòng khám Cơ Xương Khớp HTC tự hào mang đến giải pháp giãn cơ sâu SCCMT giúp tái cấu trúc hệ cơ, giải quyết triệt để các điểm co cơ, trigger points, xơ hóa,  giảm căng cứng cũng như hạn chế khả năng vận động của người bệnh xương khớp. Ngoài ra phòng khám cũng trang bị hệ thống thiết bị điều trị hiện đại giúp giảm đau, chống viêm, kích thích phục hồi tự nhiên mà không phải sử dụng thuốc.

Với phương châm hạn chế dùng thuốc và xâm lấn tối thiểu, HTC mong muốn mang đến cho người bệnh phương pháp chăm sóc, điều trị văn minh, tiên tiến, hiệu quả và không mang lại tác dụng phụ.

Tại sao lựa chọn giãn cơ tại HTC lại là lựa chọn thông minh của bạn

giãn cơ tại SCC

 • HTC là đơn vị thực hiện kỹ thuật giãn cơ bài bản, chuyên sâu nhất SCCMT, tấn công được vào các lớp cơ sâu nhất mà lại không làm tổn thương các sợi cơ khỏe.
 • Đặc biệt dưới sự thăm khám của bác sĩ giỏi sẽ giúp tìm ra và xử lý tận gốc các nguyên nhân gây co xoắn, đau nhức mỏi, tê bì…
 • Hệ thống trang thiết bị hiện đại giúp đạt hiệu quả nhanh, an toàn.
 • Tiết kiệm thời gian: 1 tuần bạn chỉ cần đến từ 2-3 buổi vào giai đoạn đầu, sau đó giảm dần 1 buổi/tuần, 1 buổi/tháng…
 • Hiệu quả nhanh: Tuy không dùng thuốc nhưng các giải pháp đưa ra đều dựa trên nghiên cứu, khoa học và ứng dụng trang thiết bị hiện đại nên hiểu quả nhận được ngay sau 1-2 buổi trị liệu.
 • Quy trình nhanh gọn, thân thiện, chuyên nghiệp, có chỗ để xe máy và ô tô.
 • Đặc biệt CHI PHÍ HỢP LÝ đây chính là điểm cộng sáng giá

đăng ký trải nghiệm giãn cơ miễn phí tại SCC

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *