Giãn cơ gấp bàn chân mức cơ bản

Các cơn đau, chuột rút, chứng đau cẳng chân, bàn chân, bắp chân, khi nghỉ ngơi, yếu vòm bàn chân và các cơ bắp chân là những vấn để phố biển khi cơ bị co cứng. Để giúp bạn khắc phục tình trạng trên việc giãn cơ là rất quan trọng. Trong bài viết này HTC sẽ đưa ra bài tập giãn cơ gấp bàn chân mức cơ bản

Thực hiện

 1. Đứng quay mặt vào tường, cách tường khoảng 60 cm.
 2. Chống hai tay lên tường.
 3. Giữ nguyên chân trái, chân phải bước ra sau cách chân trái 30 – 60 cm. Chân trái sẽ cách tường 30 – 60 cm và chân phải cách tường 60 – 120 cm.
 4. Giữ gót chân sát xuống sàn, tựa phần ngực về phía tường. Có thể hơi cong gối trái để thuận tiện đưa phần ngực về gần tường.
 5. Lặp lại động tác này cho chân còn lại.

GIÃN CƠ GẤP BÀN CHÂN MỨC CƠ BẢN

Các cơ được kéo giãn

 • Cơ giãn nhiều: cơ sinh đôi cằng chân bên phải, cơ dép bên phải, cơ gan bàn chân bên phải, cơ kheo bên phải, cơ gấp dài các ngón chân bên phải, cơ gấp dài ngón chân cái bên phải, cơ cẳng chân sau bên phải.
 • Cơ giãn ít: cơ mác dài bên phải, cơ mác ngắn bên phải, cơ gấp ngắn các ngón chân bên phải, cơ vuông bàn chân bên phải, cơ gấp ngắn ngón chân út bên phải, cơ gấp ngắn ngón chân cái bên phải, cơ dạng ngón chân út bên phải, cơ dạng ngón chân cái, cơ kheo bên phải, cơ bán gân bên phải, cơ bán mạc bên, cơ hai đầu đùi bên phải.

Lưu ý trong khi giãn cơ

Mỗi khi bắt đầu một chương trình tập luyện mới hoặc tham gia vào các hoạt động mới lạ hoặc không thường xuyên, bạn có thể bị đau nhức cơ bắp trong những ngày tiếp theo. Triệu chứng này được gọi là đau nhức cơ bắp trì hoãn khởi phát, hoặc DOMS. Bạn sẽ có cảm giác đau này thường xuyên nhất là trong vòng 24 đến 72 giờ đồng hồ sau khi tập. Đi bộ hoặc chạy lên dốc hay xuống dốc thường gây ra phản ứng đau như trên. Cơ bắp chân thường bị ảnh hưởng nhiều hơn các nhóm cơ khác trên cơ thể. Giãn cơ liên tục các cơ này trong vài ngày sẽ hỗ trợ giảm đau DOMS.

Khi ngực đưa đến gần tường hơn, chùng đầu gối xuống một chút giúp điều chỉnh lại vị trí xương chày và tăng khoảng cách giữa các vị trí bám cơ. Tư thế này sẽ làm tăng mức căng giãn ở cơ cẳng chân sau, cơ gấp dài ngón chân cái và cơ gấp dài các ngón chân, đồng thời giảm mức căng giãn trên cơ gân kheo.

Khi thực hiện khoảng 3 ngày nhưng không thấy đỡ, thì cần đi khám vì: có thể cơn đau xuất phát từ nhóm cơ khác, hoặc vùng sâu hơn, hoặc có thể do các bệnh lí như tim mạch, hô hấp nên cần đi loại trừ

HTC phòng khám giãn cơ tốt nhất hiện nay bằng kỹ thuật độc quyền SCCMT

Điều trị giãn cơ tại nhà mang lại sự tiện lợi tuy nhiên sẽ ít hiệu quả và đôi khi chúng ta không thể phòng trừ hết được các trường hợp không may xảy ra nếu thực hiện sai động tác. Hoặc không loại trừ được hết các nguyên nhân, bệnh lý tiềm ẩn khác. Bạn nên chọn các phòng khám cơ xương khớp uy tín để được khám thực hiện điều trị giãn cơ mang lại hiệu quả nhất.

Phòng khám Cơ Xương Khớp HTC tự hào mang đến giải pháp giãn cơ sâu SCCMT giúp tái cấu trúc hệ cơ, giải quyết triệt để các điểm co cơ, trigger points, xơ hóa,  giảm căng cứng cũng như hạn chế khả năng vận động của người bệnh xương khớp. Ngoài ra phòng khám cũng trang bị hệ thống thiết bị điều trị hiện đại giúp giảm đau, chống viêm, kích thích phục hồi tự nhiên mà không phải sử dụng thuốc.

Với phương châm hạn chế dùng thuốc và xâm lấn tối thiểu, HTC mong muốn mang đến cho người bệnh phương pháp chăm sóc, điều trị văn minh, tiên tiến, hiệu quả và không mang lại tác dụng phụ.

Tại sao lựa chọn giãn cơ tại HTC lại là lựa chọn thông minh của bạn

giãn cơ tại SCC

 • HTC là đơn vị thực hiện kỹ thuật giãn cơ bài bản, chuyên sâu nhất SCCMT, tấn công được vào các lớp cơ sâu nhất mà lại không làm tổn thương các sợi cơ khỏe.
 • Đặc biệt dưới sự thăm khám của bác sĩ giỏi sẽ giúp tìm ra và xử lý tận gốc các nguyên nhân gây co xoắn, đau nhức mỏi, tê bì…
 • Hệ thống trang thiết bị hiện đại giúp đạt hiệu quả nhanh, an toàn.
 • Tiết kiệm thời gian: 1 tuần bạn chỉ cần đến từ 2-3 buổi vào giai đoạn đầu, sau đó giảm dần 1 buổi/tuần, 1 buổi/tháng…
 • Hiệu quả nhanh: Tuy không dùng thuốc nhưng các giải pháp đưa ra đều dựa trên nghiên cứu, khoa học và ứng dụng trang thiết bị hiện đại nên hiểu quả nhận được ngay sau 1-2 buổi trị liệu.
 • Quy trình nhanh gọn, thân thiện, chuyên nghiệp, có chỗ để xe máy và ô tô.
 • Đặc biệt CHI PHÍ HỢP LÝ đây chính là điểm cộng sáng giá

đăng ký trải nghiệm giãn cơ miễn phí tại SCC

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *