Giãn cơ duỗi thân dưới trong tư thế ngồi

Khi hoạt động với tư thế không đúng, các công việc thường nhật đơn giản, như dọn dẹp nhà cửa, làm vườn, nâng vật nặng và tập thể dục, có thể gây tình trạng co thắt cơ lưng. Bài viết này HTC sẽ chia sẻ cho bạn cách giãn cơ duỗi thân dưới trong tư thế ngồi.

Thực hiện

 1. Ngồi thẳng trên ghế, hai chân tách ra.
 2. Từ từ cong phần lưng trên và bắt đầu nghiêng người tới trước
 3. Tiếp tục gập người từ thắt lưng và hạ thấp đầu và phần bụng xuống giữa hai chân và nằm dưới hai đùi

Các cơ được kéo giãn 

 • Cơ giãn nhiều: cơ chậu sườn lưng dưới, cơ nhiều đầu.
 • Cơ giãn ít: cơ gian gai, cơ xoay, cơ gai sống lưng.

bài tập giãn cơ duỗi thân dưới trong tư thế ngồi

Lưu ý trong khi giãn cơ duỗi thân dưới trong tư thế ngồi

Khi hoạt động với tư thế không đúng, các công việc thường nhật đơn giản, như dọn dẹp nhà cửa, làm vườn, nâng vật nặng và tập thể dục, có thể gây tình trạng co thắt cơ lưng. Các tư thế sai lệch bao gồm ngồi thõng vai trên ghế, ngồi gù lưng, đứng không thẳng và duỗi đầu gối thẳng khi nhấc đồ vật. Tất cả những hành động này dẫn đến cơ bắp căng cứng do vận động quá sức hoặc căng quá mức các cơ lưng.

Hai lý do phổ biến khác khiến cơ lưng bị co thắt là trạng thái căng thẳng tâm lý có ý thức và cảm xúc bị kìm nén trong tiềm thức. Căng thẳng làm cho cơ lưng bị căng cứng theo phản ứng chiến – hay – chạy, vì thế làm các cơ vận động quá sức và cạn kiệt năng lượng cần thiết để nâng đỡ cột sống. Trong thời gian đầu, các bài tập giãn cơ lưng, hạn chế các vấn đề này bằng cách giảm căng thẳng. Về lâu dài, những bài tập này giúp cho cơ lưng khỏe hơn và dài hơn, do đó làm giảm nguy cơ bị kiệt sức và cũng quá mức.

Hãy nhớ rằng, cong ngược lưng có thể làm tổn thương tủy sống. Khi thực hiện bài tập này, hãy chậm rãi và đừng để lưng thẳng. Ngoài ra, hiệu quả căng giãn cơ bị giảm nếu nhấc mông lên khỏi ghế.

Khi thực hiện khoảng 3 ngày nhưng không thấy đỡ, thì cần đi khám vì: có thể cơn đau xuất phát từ nhóm cơ khác, hoặc vùng sâu hơn, hoặc có thể do các bệnh lí như tim mạch, hô hấp nên cần đi loại trừ

HTC phòng khám giãn cơ tốt nhất hiện nay bằng kỹ thuật độc quyền SCCMT

Điều trị giãn cơ tại nhà mang lại sự tiện lợi tuy nhiên sẽ ít hiệu quả và đôi khi chúng ta không thể phòng trừ hết được các trường hợp không may xảy ra nếu thực hiện sai động tác. Hoặc không loại trừ được hết các nguyên nhân, bệnh lý tiềm ẩn khác. Bạn nên chọn các phòng khám cơ xương khớp uy tín để được khám thực hiện điều trị giãn cơ mang lại hiệu quả nhất.

Phòng khám Cơ Xương Khớp HTC tự hào mang đến giải pháp giãn cơ sâu SCCMT giúp tái cấu trúc hệ cơ, giải quyết triệt để các điểm co cơ, trigger points, xơ hóa,  giảm căng cứng cũng như hạn chế khả năng vận động của người bệnh xương khớp. Ngoài ra phòng khám cũng trang bị hệ thống thiết bị điều trị hiện đại giúp giảm đau, chống viêm, kích thích phục hồi tự nhiên mà không phải sử dụng thuốc.

Với phương châm hạn chế dùng thuốc và xâm lấn tối thiểu, HTC mong muốn mang đến cho người bệnh phương pháp chăm sóc, điều trị văn minh, tiên tiến, hiệu quả và không mang lại tác dụng phụ.

Tại sao lựa chọn giãn cơ tại HTC lại là lựa chọn thông minh của bạn

giãn cơ tại SCC

 • HTC là đơn vị thực hiện kỹ thuật giãn cơ bài bản, chuyên sâu nhất SCCMT, tấn công được vào các lớp cơ sâu nhất mà lại không làm tổn thương các sợi cơ khỏe.
 • Đặc biệt dưới sự thăm khám của bác sĩ giỏi sẽ giúp tìm ra và xử lý tận gốc các nguyên nhân gây co xoắn, đau nhức mỏi, tê bì…
 • Hệ thống trang thiết bị hiện đại giúp đạt hiệu quả nhanh, an toàn.
 • Tiết kiệm thời gian: 1 tuần bạn chỉ cần đến từ 2-3 buổi vào giai đoạn đầu, sau đó giảm dần 1 buổi/tuần, 1 buổi/tháng…
 • Hiệu quả nhanh: Tuy không dùng thuốc nhưng các giải pháp đưa ra đều dựa trên nghiên cứu, khoa học và ứng dụng trang thiết bị hiện đại nên hiểu quả nhận được ngay sau 1-2 buổi trị liệu.
 • Quy trình nhanh gọn, thân thiện, chuyên nghiệp, có chỗ để xe máy và ô tô.
 • Đặc biệt CHI PHÍ HỢP LÝ đây chính là điểm cộng sáng giá

đăng ký trải nghiệm giãn cơ miễn phí tại SCC

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *