Giãn cơ duỗi thân dưới trong tư thế nằm co chân

Khi cơ duỗi thân dưới bị co cứng một số động tác tập sẽ bị hạn chế, thậm chí là gây đau đớn nhiều. Bài viết này HTC sẽ chia sẻ cho bạn cách giãn cơ duỗi thân dưới trong tư thế nằm co chân để cải thiện tình trạng trên.

Thực hiện 

 1. Nằm ngửa, hai chân mở rộng.
 2. Co hai đầu gối và gập hông lại, đưa đầu gối lên ngực.
 3. Bắt chéo hai bàn chân với nhau ngay vị trí mắt cá chân, tách hai gối ra sao cho chúng mở rộng bằng vai. 4. Nắm lấy phần đùi ở mặt trong đầu gối (gần kheo chân), kéo chân xuống về phía ngực.

Các cơ được kéo giãn

 • Cơ giãn nhiều: cơ chậu sườn lưng dưới, có nhiều đầu.
 • Cơ giãn ít: cơ gian gai, cơ xoay, cơ gai sống lưng.
  động tác giãn cơ duỗi ở thân dưới trong tư thế nằm co chân

Lưu ý trong khi giãn cơ duỗi thân dưới trong tư thế nằm

Một số người nhận thấy rằng khi thực hiện động tác giãn cơ duỗi thân dưới trong tư thế ngồi, họ không thể nghiêng người về phía trước mà không có các cơ lưng lại. Cơ bị co trong khi căng giãn cơ làm giảm đáng kể hiệu quả giãn cơ. Vì hai chân nhẹ cân hơn thân người, thực hiện động tác giãn cơ này trong khi nằm sẽ dễ hơn. Ngoài ra, vì cong ngược lưng có thể làm tổn thương tủy sống, động tác này cũng an toàn hơn so với giãn cơ duỗi thân dưới trong tư thế ngồi.

Khi tập giãn cơ duỗi thân dưới trong tư thế nằm co chân, thực hiện chậm rãi và không để lưng duỗi thẳng cũng không quá khó. Bằng cách đưa chân lên ngực, bạn có thể nhẹ nhàng nâng mông lên khỏi sàn và ngăn cho lưng thẳng bằng cách để cột sống cong lại. Cuối cùng, đừng cố gắng đưa đầu gối quá thấp so với phần ngực (đừng cố chạm đầu gối xuống sàn), làm như thế sẽ loại bỏ các lợi ích an toàn từ động tác giãn cơ này.

Khi thực hiện khoảng 3 ngày nhưng không thấy đỡ, thì cần đi khám vì: có thể cơn đau xuất phát từ nhóm cơ khác, hoặc vùng sâu hơn, hoặc có thể do các bệnh lí như tim mạch, hô hấp nên cần đi loại trừ

HTC phòng khám giãn cơ tốt nhất hiện nay bằng kỹ thuật độc quyền SCCMT

Điều trị giãn cơ tại nhà mang lại sự tiện lợi tuy nhiên sẽ ít hiệu quả và đôi khi chúng ta không thể phòng trừ hết được các trường hợp không may xảy ra nếu thực hiện sai động tác. Hoặc không loại trừ được hết các nguyên nhân, bệnh lý tiềm ẩn khác. Bạn nên chọn các phòng khám cơ xương khớp uy tín để được khám thực hiện điều trị giãn cơ mang lại hiệu quả nhất.

Phòng khám Cơ Xương Khớp HTC tự hào mang đến giải pháp giãn cơ sâu SCCMT giúp tái cấu trúc hệ cơ, giải quyết triệt để các điểm co cơ, trigger points, xơ hóa,  giảm căng cứng cũng như hạn chế khả năng vận động của người bệnh xương khớp. Ngoài ra phòng khám cũng trang bị hệ thống thiết bị điều trị hiện đại giúp giảm đau, chống viêm, kích thích phục hồi tự nhiên mà không phải sử dụng thuốc.

Với phương châm hạn chế dùng thuốc và xâm lấn tối thiểu, HTC mong muốn mang đến cho người bệnh phương pháp chăm sóc, điều trị văn minh, tiên tiến, hiệu quả và không mang lại tác dụng phụ.

Tại sao lựa chọn giãn cơ tại HTC lại là lựa chọn thông minh của bạn

giãn cơ tại SCC

 • HTC là đơn vị thực hiện kỹ thuật giãn cơ bài bản, chuyên sâu nhất SCCMT, tấn công được vào các lớp cơ sâu nhất mà lại không làm tổn thương các sợi cơ khỏe.
 • Đặc biệt dưới sự thăm khám của bác sĩ giỏi sẽ giúp tìm ra và xử lý tận gốc các nguyên nhân gây co xoắn, đau nhức mỏi, tê bì…
 • Hệ thống trang thiết bị hiện đại giúp đạt hiệu quả nhanh, an toàn.
 • Tiết kiệm thời gian: 1 tuần bạn chỉ cần đến từ 2-3 buổi vào giai đoạn đầu, sau đó giảm dần 1 buổi/tuần, 1 buổi/tháng…
 • Hiệu quả nhanh: Tuy không dùng thuốc nhưng các giải pháp đưa ra đều dựa trên nghiên cứu, khoa học và ứng dụng trang thiết bị hiện đại nên hiểu quả nhận được ngay sau 1-2 buổi trị liệu.
 • Quy trình nhanh gọn, thân thiện, chuyên nghiệp, có chỗ để xe máy và ô tô.
 • Đặc biệt CHI PHÍ HỢP LÝ đây chính là điểm cộng sáng giá

đăng ký trải nghiệm giãn cơ miễn phí tại SCC

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *