Giãn cơ duỗi ở hông và lưng-Cách thực hiện đúng

Vùng hông nằm ở giữa cơ thể, vậy nên các vấn đề ở khu vực này có xu hướng lan rộng ra và ảnh hưởng đến nhiều bộ phận khác trên cơ thể. Bạn có thể giảm thiểu và thậm chí phòng ngừa nhiều vấn đề ở hông, bằng cách giãn cơ ở vùng này thường xuyên. Trong bài viết này HTC sẽ hướng dẫn bạn bài tập giãn cơ duỗi ở hông và lưng. Hãy thực hiện thường xuyên để thu được nhiều lợi ích về sức khỏe bạn nhé.

Thực hiện 

 1. Nằm ngửa trên một bề mặt thoải mái.
 2. Co đầu gối phải và đưa gối lên ngực.
 3. Giữ chân trái thẳng trên sàn, ôm lấy đầu gối phải bằng hai tay và kéo gối xuống về phía ngực hết mức có thể.
 4. Lặp lại động tác này cho chân còn lại.

 

Các cơ được kéo giãn 

 • Cơ giãn nhiều: cơ mông lớn bên phải, cơ dựng cột sống bên phải, cơ lưng lớn thân dưới bên phải, cơ bán gân bên phải, cơ bán mạc bên phải, cơ hai đầu đùi bên phải. 
 • Cơ giãn ít: cơ mông nhỡ bên phải, cơ mông bé bên phải.

Xem thêm:  5 bước giãn cơ sâu tại HTC

Lưu ý trong khi giãn cơ duỗi ở hông và lưng

Đây là một bài tập giãn cơ hữu ích và hiệu quả khác cho những người bị đau lưng dưới và đau vùng xương chậu hoặc hông. Đau vùng xương chậu thường là do đau nhức cơ bắp, khi cơ bị đau, người ta cũng thường cảm thấy cứng cơ. Người mắc phải tình trạng này có xu hướng hạn chế phạm vi chuyển động của các cơ đó để tránh bị đau. Do đó, các hoạt động bình thường hàng ngày có thể bị ảnh hưởng đáng kể tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của cơn đau.

Thay vì tránh vận động, người bệnh càng nên cố gắng vận động và căng giãn các cơ bị tổn thương. Thực hiện giãn cơ duỗi hông và lưng sẽ giúp tăng tính linh hoạt và sức mạnh cho các nhóm cơ này, đồng thời làm giảm khả năng (hoặc mức độ nghiêm trọng) của các chấn thương trong tương lai.

Để dùng cho mục đích khởi động, trước tiên bạn nên co đồng thời cả hai chân. Sau khi đã nóng người, lần lượt đưa từng gối lên ngực. Ngoài ra, kéo đầu gối lên về phía dưới cánh tay sẽ tối đa hóa tác dụng của động tác này.

Khi thực hiện khoảng 3 ngày nhưng không thấy đỡ, thì cần đi khám vì: có thể cơn đau xuất phát từ nhóm cơ khác, hoặc vùng sâu hơn, hoặc có thể do các bệnh lí như tim mạch, hô hấp nên cần đi loại trừ

HTC phòng khám giãn cơ tốt nhất hiện nay bằng kỹ thuật độc quyền SCCMT

Điều trị giãn cơ tại nhà mang lại sự tiện lợi tuy nhiên sẽ ít hiệu quả và đôi khi chúng ta không thể phòng trừ hết được các trường hợp không may xảy ra nếu thực hiện sai động tác. Hoặc không loại trừ được hết các nguyên nhân, bệnh lý tiềm ẩn khác. Bạn nên chọn các phòng khám cơ xương khớp uy tín để được khám thực hiện điều trị giãn cơ mang lại hiệu quả nhất.

Phòng khám Cơ Xương Khớp HTC tự hào mang đến giải pháp giãn cơ sâu SCCMT giúp tái cấu trúc hệ cơ, giải quyết triệt để các điểm co cơ, trigger points, xơ hóa,  giảm căng cứng cũng như hạn chế khả năng vận động của người bệnh xương khớp. Ngoài ra phòng khám cũng trang bị hệ thống thiết bị điều trị hiện đại giúp giảm đau, chống viêm, kích thích phục hồi tự nhiên mà không phải sử dụng thuốc.

Với phương châm hạn chế dùng thuốc và xâm lấn tối thiểu, HTC mong muốn mang đến cho người bệnh phương pháp chăm sóc, điều trị văn minh, tiên tiến, hiệu quả và không mang lại tác dụng phụ.

Tại sao lựa chọn giãn cơ tại HTC lại là lựa chọn thông minh của bạn

giãn cơ tại SCC

 • HTC là đơn vị thực hiện kỹ thuật giãn cơ bài bản, chuyên sâu nhất SCCMT, tấn công được vào các lớp cơ sâu nhất mà lại không làm tổn thương các sợi cơ khỏe.
 • Đặc biệt dưới sự thăm khám của bác sĩ giỏi sẽ giúp tìm ra và xử lý tận gốc các nguyên nhân gây co xoắn, đau nhức mỏi, tê bì…
 • Hệ thống trang thiết bị hiện đại giúp đạt hiệu quả nhanh, an toàn.
 • Tiết kiệm thời gian: 1 tuần bạn chỉ cần đến từ 2-3 buổi vào giai đoạn đầu, sau đó giảm dần 1 buổi/tuần, 1 buổi/tháng…
 • Hiệu quả nhanh: Tuy không dùng thuốc nhưng các giải pháp đưa ra đều dựa trên nghiên cứu, khoa học và ứng dụng trang thiết bị hiện đại nên hiểu quả nhận được ngay sau 1-2 buổi trị liệu.
 • Quy trình nhanh gọn, thân thiện, chuyên nghiệp, có chỗ để xe máy và ô tô.
 • Đặc biệt CHI PHÍ HỢP LÝ đây chính là điểm cộng sáng giá

đăng ký trải nghiệm giãn cơ miễn phí tại SCC

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *