Giãn cơ duỗi ngón tay – Cách thực hiện đúng

Giãn cơ đem lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe như giảm chấn thương, giúp hiệu suất tập luyện và thi đấu cao hơn, giúp tan mô sẹo, giảm đau xương khớp, cải thiện thể chất của vận động viên, cải thiện giấc ngủ…Vì vậy bạn nên giãn cơ thường xuyên nhé. Trong bài viết hôm nay SCC sẽ chia sẻ cho bạn bài tập giãn cơ duỗi ngón tay và hướng xử lý đúng khi bị các vấn đề về co cứng cơ ở vùng này.

Thực hiện 

 1. Ngồi hoặc đứng thẳng.
 2. Xoay cánh tay trái sao cho lòng bàn tay hướng lên. Co khuỷu tay trái một góc 90 độ.
 3. Gập cổ tay trái một góc 90 độ. Co các ngón tay sao cho chúng hướng về khuỷu tay.
 4. Đặt bàn tay phải lên trên các ngón tay, ấn các ngón tay xuống hướng về phía cẳng tay.
 5. Lặp lại các bước này cho tay còn lại.

giãn cơ duỗi ngón tay

Các cơ được kéo giãn

 • Cơ giãn nhiều: cơ duỗi cổ tay quay ngắn bên trái, cơ duỗi cổ tay quay dài bên trái, cơ duỗi cổ tay trụ bên trái, cơ duỗi chung các ngón tay bên trái, cơ duỗi ngón tay út bên trái, cơ duỗi ngón tay trỏ bên trái.
 • Cơ giãn ít: cơ duỗi ngắn ngón tay cái bên trái, cơ duỗi dài ngón tay cái bên trái.

Lưu ý trong khi giãn cơ duỗi ngón tay

Co thắt cơ duỗi khuỷu tay là nguyên nhân gây ra tennis elbow khuỷu tay quần vợt, tức tình trạng đau bên ngoài khuỷu tay khi cử động cánh tay. Tình trạng này thường do vận động quá sức hoặc căng thẳng cơ. Vậy nên mọi hoạt động có sử dụng các cơ bắp này, chẳng hạn như làm việc với bàn phím, các môn thể thao dùng vợt, chèo thuyền, cử tạ, các môn thể thao với xe lăn và leo núi thể thao, đều có thể dẫn đến quá sức, tăng trương lực cơ và co thắt cơ.

Các cơ duỗi ngón tay cái dài và ngắn hoặc có dạng dài ngón tay cái khi vận động quá sức sẽ dẫn đến các tình trạng được gọi là drummer boy palsy – tê liệt tay chơi trống (chủ yếu là ở cơ duỗi dài ngón tay cái) và hội chứng viêm bao gân hoạt dịch De Quervain (chủ yếu là ở cơ duỗi ngắn ngón tay cái). Co thắt các cơ duỗi cổ tay quay dài hoặc cơ duỗi cổ tay quay ngắn cũng có thể dẫn đến tình trạng viêm gân tại vị trí cơ tương ứng, từ đó gây đau cổ tay hoặc hội chứng giao thoa. Bài tập giãn cơ này sẽ giúp giảm thiểu các vấn đề phát sinh khi các cơ duỗi ngón tay bị vận động quá sức.

Cuối cùng là, khả năng duỗi ngón tay chủ động được xem như một yếu tố dự báo sớm đáng tin về khả năng phục hồi chức năng vận động cánh tay ở bệnh nhân bị đột quỵ. Do đó, căng giãn các cơ duỗi ngón tay sau đột quỵ hỗ trợ rất nhiều trong quá trình phục hồi chức năng.

Khi thực hiện khoảng 3 ngày nhưng không thấy đỡ, thì cần đi khám vì: có thể cơn đau xuất phát từ nhóm cơ khác, hoặc vùng sâu hơn, hoặc có thể do các bệnh lí như tim mạch, hô hấp nên cần đi loại trừ

HTC phòng khám giãn cơ tốt nhất hiện nay bằng kỹ thuật độc quyền SCCMT

Điều trị giãn cơ tại nhà mang lại sự tiện lợi tuy nhiên sẽ ít hiệu quả và đôi khi chúng ta không thể phòng trừ hết được các trường hợp không may xảy ra nếu thực hiện sai động tác. Hoặc không loại trừ được hết các nguyên nhân, bệnh lý tiềm ẩn khác. Bạn nên chọn các phòng khám cơ xương khớp uy tín để được khám thực hiện điều trị giãn cơ mang lại hiệu quả nhất.

Phòng khám Cơ Xương Khớp HTC tự hào mang đến giải pháp giãn cơ sâu SCCMT giúp tái cấu trúc hệ cơ, giải quyết triệt để các điểm co cơ, trigger points, xơ hóa,  giảm căng cứng cũng như hạn chế khả năng vận động của người bệnh xương khớp. Ngoài ra phòng khám cũng trang bị hệ thống thiết bị điều trị hiện đại giúp giảm đau, chống viêm, kích thích phục hồi tự nhiên mà không phải sử dụng thuốc.

Với phương châm hạn chế dùng thuốc và xâm lấn tối thiểu, HTC mong muốn mang đến cho người bệnh phương pháp chăm sóc, điều trị văn minh, tiên tiến, hiệu quả và không mang lại tác dụng phụ.

Tại sao lựa chọn giãn cơ tại HTC lại là lựa chọn thông minh của bạn

giãn cơ tại SCC

 • HTC là đơn vị thực hiện kỹ thuật giãn cơ bài bản, chuyên sâu nhất SCCMT, tấn công được vào các lớp cơ sâu nhất mà lại không làm tổn thương các sợi cơ khỏe.
 • Đặc biệt dưới sự thăm khám của bác sĩ giỏi sẽ giúp tìm ra và xử lý tận gốc các nguyên nhân gây co xoắn, đau nhức mỏi, tê bì…
 • Hệ thống trang thiết bị hiện đại giúp đạt hiệu quả nhanh, an toàn.
 • Tiết kiệm thời gian: 1 tuần bạn chỉ cần đến từ 2-3 buổi vào giai đoạn đầu, sau đó giảm dần 1 buổi/tuần, 1 buổi/tháng…
 • Hiệu quả nhanh: Tuy không dùng thuốc nhưng các giải pháp đưa ra đều dựa trên nghiên cứu, khoa học và ứng dụng trang thiết bị hiện đại nên hiểu quả nhận được ngay sau 1-2 buổi trị liệu.
 • Quy trình nhanh gọn, thân thiện, chuyên nghiệp, có chỗ để xe máy và ô tô.
 • Đặc biệt CHI PHÍ HỢP LÝ đây chính là điểm cộng sáng giá

đăng ký trải nghiệm giãn cơ miễn phí tại SCC

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *