Giãn cơ duỗi ngón chân trong tư thế ngồi mức cơ bản

Các cơn đau, chuột rút, chứng đau cẳng chân, bàn chân, bắp chân khi nghỉ ngơi, yếu vòm bàn chân và các cơ bắp chân là những vấn để phố biển khi cơ bị co cứng. Để giúp bạn khắc phục tình trạng trên việc giãn cơ là rất quan trọng. Trong bài viết này SCC sẽ đưa ra bài tập giãn cơ duỗi ngón chân trong tư thế ngồi mức cơ bản.

Thực hiện

 1. Ngồi trên ghề tựa, để chân trái chạm sàn, nâng cổ chân phải lên và gác lên trên đầu gối trái.
 2. Cố định cổ chân phải bằng tay phải, đặt các ngón tay trái ở mũi chân phải.
 3. Kéo mũi chân về phía lòng bàn chân, xa khỏi xương chày.
 4. Lặp lại động tác này ở bên chân còn lại.

giãn cơ duỗi ngón chân trong tư thế ngồi cơ bản

Các cơ được kéo giãn

 • Cơ giãn nhiều: cơ duỗi dài các ngón chân bên phải, cơ duỗi ngắn các ngón chân bên phải, cơ duỗi dài ngón chân cái bên phải, cơ duỗi ngắn ngón chân cái bên phải, cơ cẳng chân trước bên phải, cơ mác trước bên phải.
 • Cơ giãn ít: cơ gian cốt mu bàn chân bên phải.

Lưu ý trong khi giãn cơ duỗi ngón chân trong tư thế ngồi mức cơ bản

 • Đây là một bài tập giãn cơ hiệu quả để giảm bớt những cơn đau nhẹ và co thắt ở các cơ duỗi ngón chân ở mu bàn chân. Nhìn chung, các cơ này không mạnh bằng các cơ gấp ngón chân dưới gan bàn chân, vì không phải tác dụng lực vào mặt đất trong các chuyển động hàng ngày như chạy và đi bộ. Thay vào đó, cơ duỗi ngón chân liên tục được dùng là cơ bắp đối kháng, khi cử động bật nhảy khỏi mặt đất (duỗi ngón chân và gập mu bàn chân) khi đi hay chạy. Vì thế, các cơ này ít đau hoặc ít bị cứng hơn các cơ gấp ngón chân.
 • Đây là một trong những bài tập giãn cơ dễ thực hiện nhất. Bạn có thể tập bất cứ lúc nào khi ngồi, chẳng hạn như lúc xem ti vi hoặc các công việc tương tự. Khi bạn thư giãn vào cuối ngày, căng giãn thường xuyên các cơ này sẽ tạo nên những kết quả bất ngờ. Thói quen giãn cơ buổi sáng cũng rất hữu ích để khởi đầu một ngày mới. Chuỗi các động tác giãn cơ cũng có thể được tập luyện mọi lúc có thể trong ngày.
 • Giữ chắc cổ chân để giúp vùng cơ này và bàn chân được ổn định. Bạn sẽ cảm nhận được độ căng giãn trên mu bàn chân. Nếu nắm và kéo mũi chân gây đau nhiều quá, hãy dùng lực vào phần xương cao ở bàn chân.

Khi thực hiện khoảng 3 ngày nhưng không thấy đỡ, thì cần đi khám vì: có thể cơn đau xuất phát từ nhóm cơ khác, hoặc vùng sâu hơn, hoặc có thể do các bệnh lí như tim mạch, hô hấp nên cần đi loại trừ

HTC phòng khám giãn cơ tốt nhất hiện nay bằng kỹ thuật độc quyền SCCMT

Điều trị giãn cơ tại nhà mang lại sự tiện lợi tuy nhiên sẽ ít hiệu quả và đôi khi chúng ta không thể phòng trừ hết được các trường hợp không may xảy ra nếu thực hiện sai động tác. Hoặc không loại trừ được hết các nguyên nhân, bệnh lý tiềm ẩn khác. Bạn nên chọn các phòng khám cơ xương khớp uy tín để được khám thực hiện điều trị giãn cơ mang lại hiệu quả nhất.

Phòng khám Cơ Xương Khớp HTC tự hào mang đến giải pháp giãn cơ sâu SCCMT giúp tái cấu trúc hệ cơ, giải quyết triệt để các điểm co cơ, trigger points, xơ hóa,  giảm căng cứng cũng như hạn chế khả năng vận động của người bệnh xương khớp. Ngoài ra phòng khám cũng trang bị hệ thống thiết bị điều trị hiện đại giúp giảm đau, chống viêm, kích thích phục hồi tự nhiên mà không phải sử dụng thuốc.

Với phương châm hạn chế dùng thuốc và xâm lấn tối thiểu, HTC mong muốn mang đến cho người bệnh phương pháp chăm sóc, điều trị văn minh, tiên tiến, hiệu quả và không mang lại tác dụng phụ.

Tại sao lựa chọn giãn cơ tại HTC lại là lựa chọn thông minh của bạn

giãn cơ tại SCC

 • HTC là đơn vị thực hiện kỹ thuật giãn cơ bài bản, chuyên sâu nhất SCCMT, tấn công được vào các lớp cơ sâu nhất mà lại không làm tổn thương các sợi cơ khỏe.
 • Đặc biệt dưới sự thăm khám của bác sĩ giỏi sẽ giúp tìm ra và xử lý tận gốc các nguyên nhân gây co xoắn, đau nhức mỏi, tê bì…
 • Hệ thống trang thiết bị hiện đại giúp đạt hiệu quả nhanh, an toàn.
 • Tiết kiệm thời gian: 1 tuần bạn chỉ cần đến từ 2-3 buổi vào giai đoạn đầu, sau đó giảm dần 1 buổi/tuần, 1 buổi/tháng…
 • Hiệu quả nhanh: Tuy không dùng thuốc nhưng các giải pháp đưa ra đều dựa trên nghiên cứu, khoa học và ứng dụng trang thiết bị hiện đại nên hiểu quả nhận được ngay sau 1-2 buổi trị liệu.
 • Quy trình nhanh gọn, thân thiện, chuyên nghiệp, có chỗ để xe máy và ô tô.
 • Đặc biệt CHI PHÍ HỢP LÝ đây chính là điểm cộng sáng giá

đăng ký trải nghiệm giãn cơ miễn phí tại SCC

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *