Giãn cơ duỗi đầu gối trong tư thế ngồi mức cơ bản

Giãn cơ đem lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe như giảm chấn thương, giúp hiệu suất tập luyện và thi đấu cao hơn, giúp tan mô sẹo, giảm đau xương khớp, cải thiện thể chất của vận động viên, cải thiện giấc ngủ…Vì vậy bạn nên giãn cơ thường xuyên nhé. Trong bài viết hôm nay HTC sẽ chia sẻ cho bạn bài tập giãn cơ duỗi đầu gối trong tư thế ngồi mức cơ bản và hướng xử lý đúng khi bị các vấn đề về cơ xương khớp ở vùng này.

Thực hiện

 1. Ngồi thằng người trên ghế trường kỷ hoặc trên giường, gối trái trước mặt một góc nhỏ hơn 90 độ. Mặt ngoài chân. trái nên áp sát xuống bề mặt và mông trái ngồi ngay mép ghế hoặc giường.
 2. Đặt trọng tâm cơ thể dồn lên phần hông trái.
 3. Duỗi chân phải ra sau thân người và cho gối phải chạm sàn. Cẳng chân phải nằm trên mặt sàn.
 4. Đặt tay lên ghế hoặc giường để giữ thăng bằng.
 5. Từ từ di chuyển phần hông tới trước để tăng độ căng, nếu cần.
 6. Lặp lại bài tập với chân còn lại.

giãn cơ duỗi đầu gối trong tư thế ngồi mức cơ bản

Các cơ được kéo giãn

 • Cơ giãn nhiều: Cơ đùi rộng trong bên phải, cơ đùi rộng giữa bên phải, cơ đùi rộng ngoài bên phải, cơ may giữa và trên bên phải, cơ đùi thẳng bên phải, cơ thắt lưng lớn bên phải, cơ chậu bên phải, cơ căng cân đùi phải.
 • Cơ giãn ít: Cơ lược bên phải, cơ mông nhỡ phía trước bên phải.

Xem thêm:  5 bước giãn cơ sâu tại HTC

Lưu ý trong khi giãn cơ duỗi đầu gối trong tư thế ngồi mức cơ bản

Các cơ duỗi đầu gối, tức các cơ tứ đầu, được dùng trong các cử động phổ biến như đứng, ngồi, đi, chạy và nhảy. Các căng thẳng và chấn thương của các mô cơ và gân cơ tứ đầu khá phổ biến ở các vận động viên từ 15 đến 30 tuổi đang tập luyện các môn thể thao cần yếu tố bứt phá.

Mặt khác, đối với những người bình thường, độ tuổi trung bình đối với việc chấn thương các cơ này là 65 tuổi. Căng cơ và rách cơ thường xảy ra khi một cơ bị giãn cơ quá giới hạn, làm rách các sợi cơ. Tình trạng này hay bị các vị trí gần điểm tiếp xúc cơ và gân. Bốn nguyên nhân chính gây chấn thương các cơ tứ đầu là căng cơ, mất cân bằng cơ, điều tiết kém và mỏi cơ. Động tác giãn cơ mức cơ bản và dễ tập này hy vọng sẽ thúc đẩy bạn tập luyện, nhất là vì nó có thể tập trong khi đọc, xem ti vi hoặc khi thư giãn.

Khi thực hiện khoảng 3 ngày nhưng không thấy đỡ, thì cần đi khám vì: có thể cơn đau xuất phát từ nhóm cơ khác, hoặc vùng sâu hơn, hoặc có thể do các bệnh lí như tim mạch, hô hấp nên cần đi loại trừ

HTC phòng khám giãn cơ tốt nhất hiện nay bằng kỹ thuật độc quyền SCCMT

Điều trị giãn cơ tại nhà mang lại sự tiện lợi tuy nhiên sẽ ít hiệu quả và đôi khi chúng ta không thể phòng trừ hết được các trường hợp không may xảy ra nếu thực hiện sai động tác. Hoặc không loại trừ được hết các nguyên nhân, bệnh lý tiềm ẩn khác. Bạn nên chọn các phòng khám cơ xương khớp uy tín để được khám thực hiện điều trị giãn cơ mang lại hiệu quả nhất.

Phòng khám Cơ Xương Khớp HTC tự hào mang đến giải pháp giãn cơ sâu SCCMT giúp tái cấu trúc hệ cơ, giải quyết triệt để các điểm co cơ, trigger points, xơ hóa,  giảm căng cứng cũng như hạn chế khả năng vận động của người bệnh xương khớp. Ngoài ra phòng khám cũng trang bị hệ thống thiết bị điều trị hiện đại giúp giảm đau, chống viêm, kích thích phục hồi tự nhiên mà không phải sử dụng thuốc.

Với phương châm hạn chế dùng thuốc và xâm lấn tối thiểu, HTCmong muốn mang đến cho người bệnh phương pháp chăm sóc, điều trị văn minh, tiên tiến, hiệu quả và không mang lại tác dụng phụ.

Tại sao lựa chọn giãn cơ tại HTC lại là lựa chọn thông minh của bạn

giãn cơ tại SCC

 • HTC là đơn vị thực hiện kỹ thuật giãn cơ bài bản, chuyên sâu nhất SCCMT, tấn công được vào các lớp cơ sâu nhất mà lại không làm tổn thương các sợi cơ khỏe.
 • Đặc biệt dưới sự thăm khám của bác sĩ giỏi sẽ giúp tìm ra và xử lý tận gốc các nguyên nhân gây co xoắn, đau nhức mỏi, tê bì…
 • Hệ thống trang thiết bị hiện đại giúp đạt hiệu quả nhanh, an toàn.
 • Tiết kiệm thời gian: 1 tuần bạn chỉ cần đến từ 2-3 buổi vào giai đoạn đầu, sau đó giảm dần 1 buổi/tuần, 1 buổi/tháng…
 • Hiệu quả nhanh: Tuy không dùng thuốc nhưng các giải pháp đưa ra đều dựa trên nghiên cứu, khoa học và ứng dụng trang thiết bị hiện đại nên hiểu quả nhận được ngay sau 1-2 buổi trị liệu.
 • Quy trình nhanh gọn, thân thiện, chuyên nghiệp, có chỗ để xe máy và ô tô.
 • Đặc biệt CHI PHÍ HỢP LÝ đây chính là điểm cộng sáng giá

đăng ký trải nghiệm giãn cơ miễn phí tại SCC

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *