Giãn cơ duỗi đầu gối trong tư thế nằm mức trung bình

Giãn cơ đem lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe như giảm chấn thương, giúp hiệu suất tập luyện và thi đấu cao hơn, giúp tan mô sẹo, giảm đau xương khớp, cải thiện thể chất của vận động viên, cải thiện giấc ngủ…Vì vậy bạn nên giãn cơ thường xuyên nhé. Trong bài viết hôm nay HTC sẽ chia sẻ cho bạn bài tập giãn cơ duỗi đầu gối trong tư thế nằm mức trung bình và hướng xử lý đúng khi bị các vấn đề về cơ xương khớp ở vùng này.

Thực hiện

 1. Nằm nghiêng sang trái.
 2. Co gối phải lại, đưa gót chân về phía mông cách 10 – 15 cm.
 3. Nắm chặt cổ chân phải, kéo chân ra sau về gần mông. Tuy nhiên, không để gót chân chạm hoàn toàn vào mông.
 4. Đồng thời đẩy phần hông tới trước.
 5. Lặp lại bài tập với bên chân còn lại.

giãn cơ duỗi đầu gối trong tư thế nằm mức trung bình

Các cơ được kéo giãn

 • Cơ giãn nhiều: Cơ đùi rộng giữa bên phải, cơ đùi thẳng bên phải, cơ thắt lưng lớn bên phải, cơ may giữa và trên bên phải.
 • Cơ giãn ít: Cơ đùi rộng trong bên phải, cơ đùi rộng ngoài bên phải, cơ căng cân đùi phải, cơ lược bên phải, cơ chậu bên phải, cơ mông nhỡ phía trước bên phải, cơ cẳng chân trước bên phải, cơ duỗi dài các ngón chân bên phải, cơ duỗi dài ngón chân cái bên phải.

Xem thêm:  5 bước giãn cơ sâu tại HTC

Lưu ý trong khi giãn cơ duỗi đầu gối trong tư thế nằm mức trung bình

Các chấn thương cơ tứ đầu thường xảy ra trong các hoạt động. như chạy nước rút, nhảy hoặc đá, nhất là khi các cơ bị co thắt hoặc thiếu sự chuẩn bị. Đây là một phương pháp hiệu quả khác để giãn các cơ đùi trước. Mặc dù bạn sẽ thấy khó hơn một chút so với động tác giãn cơ duỗi đầu gối trong tư thế ngồi, bài tập này vẫn nằm trong nhóm các bài tập cơ bản hoặc trung bình được nâng cấp.

Nhờ được thực hiện trong một tư thế thoải mái, bạn có thể kiểm soát tối đa mức độ căng giãn lên cơ tứ đầu. Nói cách khác, trong động tác giãn cơ này bạn chỉ tập trung vào các cơ đùi kể trên và để các cơ bắp khác được thư giãn nhất có thể.

Từ từ kéo cổ chân hướng ngược về sau nhiều hơn hướng lên, đồng thời đảm bảo hông cũng đang dịch chuyển về phía trước. Cần tập trung vào chuyển động tới trước hông hơn so với việc co đầu gối ( khi kéo cổ chân về phía mông ). Đối với mọi động tác giãn cơ tứ đầu, hãy càng cẩn trọng hơn để ngăn chặn sự căng thẳng trên cấu trúc khớp gối khi gập đầu gối quá mức.

Khi thực hiện khoảng 3 ngày nhưng không thấy đỡ, thì cần đi khám vì: có thể cơn đau xuất phát từ nhóm cơ khác, hoặc vùng sâu hơn, hoặc có thể do các bệnh lí như tim mạch, hô hấp nên cần đi loại trừ

HTC phòng khám giãn cơ tốt nhất hiện nay bằng kỹ thuật độc quyền SCCMT

Điều trị giãn cơ tại nhà mang lại sự tiện lợi tuy nhiên sẽ ít hiệu quả và đôi khi chúng ta không thể phòng trừ hết được các trường hợp không may xảy ra nếu thực hiện sai động tác. Hoặc không loại trừ được hết các nguyên nhân, bệnh lý tiềm ẩn khác. Bạn nên chọn các phòng khám cơ xương khớp uy tín để được khám thực hiện điều trị giãn cơ mang lại hiệu quả nhất.

Phòng khám Cơ Xương Khớp HTC tự hào mang đến giải pháp giãn cơ sâu SCCMT giúp tái cấu trúc hệ cơ, giải quyết triệt để các điểm co cơ, trigger points, xơ hóa,  giảm căng cứng cũng như hạn chế khả năng vận động của người bệnh xương khớp. Ngoài ra phòng khám cũng trang bị hệ thống thiết bị điều trị hiện đại giúp giảm đau, chống viêm, kích thích phục hồi tự nhiên mà không phải sử dụng thuốc.

Với phương châm hạn chế dùng thuốc và xâm lấn tối thiểu, HTC mong muốn mang đến cho người bệnh phương pháp chăm sóc, điều trị văn minh, tiên tiến, hiệu quả và không mang lại tác dụng phụ.

Tại sao lựa chọn giãn cơ tại HTC lại là lựa chọn thông minh của bạn

giãn cơ tại SCC

 • HTC là đơn vị thực hiện kỹ thuật giãn cơ bài bản, chuyên sâu nhất SCCMT, tấn công được vào các lớp cơ sâu nhất mà lại không làm tổn thương các sợi cơ khỏe.
 • Đặc biệt dưới sự thăm khám của bác sĩ giỏi sẽ giúp tìm ra và xử lý tận gốc các nguyên nhân gây co xoắn, đau nhức mỏi, tê bì…
 • Hệ thống trang thiết bị hiện đại giúp đạt hiệu quả nhanh, an toàn.
 • Tiết kiệm thời gian: 1 tuần bạn chỉ cần đến từ 2-3 buổi vào giai đoạn đầu, sau đó giảm dần 1 buổi/tuần, 1 buổi/tháng…
 • Hiệu quả nhanh: Tuy không dùng thuốc nhưng các giải pháp đưa ra đều dựa trên nghiên cứu, khoa học và ứng dụng trang thiết bị hiện đại nên hiểu quả nhận được ngay sau 1-2 buổi trị liệu.
 • Quy trình nhanh gọn, thân thiện, chuyên nghiệp, có chỗ để xe máy và ô tô.
 • Đặc biệt CHI PHÍ HỢP LÝ đây chính là điểm cộng sáng giá

đăng ký trải nghiệm giãn cơ miễn phí tại SCC

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *