Giãn cơ duỗi đầu gối trong tư thế khuỵu gối mức nâng cao

Giãn cơ đem lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe như giảm chấn thương, giúp hiệu suất tập luyện và thi đấu cao hơn, giúp tan mô sẹo, giảm đau xương khớp, cải thiện thể chất của vận động viên, cải thiện giấc ngủ…Vì vậy bạn nên giãn cơ thường xuyên nhé. Trong bài viết hôm nay HTC sẽ chia sẻ cho bạn bài tập giãn cơ duỗi đầu gối trong tư thế khuỵu gối mức nâng cao và hướng xử lý đúng khi bị các vấn đề về cơ xương khớp ở vùng này.

Thực hiện

 1. Bước chân trái tới trước và gập gối tạo thành một góc 90 độ.
 2. Giữ gối và cổ chân trái ở vị trí thẳng hàng với nhau. ( Gối không vượt quá bàn chân )
 3. Duỗi dài chân phải ra sau, cho gối phải chạm xuống sàn. Cẳng chân phải nằm sát trên mặt sàn.
 4. Vịn tay vào một vật cố định hoặc đặt hai tay lên gối trái để giữ thăng bằng.
 5. Nhấn hông tới trước, tức đẩy gối trái về trước qua khỏi mắt cá chân và gập cổ chân.
 6. Lặp lại bài tập cho bên chân còn lại.

giãn cơ duỗi đầu gối trong tư thế khuỵu gối mức nâng cao

Các cơ được kéo giãn

 • Cơ giãn nhiều : Cơ đùi rộng trong bên phải, cơ đùi rộng giữa bên phải, cơ đùi rộng ngoài bên phải, cơ may giữa và trên bên phải, cơ đùi thẳng bên phải, cơ thắt lưng lớn bên phải, cơ chậu bên phải, cơ căng cân đùi phải.
 • Cơ giãn ít : Cơ lược bên phải, cơ mông lớn phía trước bên phải.

Xem thêm:  5 bước giãn cơ sâu tại HTC

Lưu ý trong khi giãn cơ duỗi đầu gối trong tư thế khuỵu gối mức nâng cao

Giãn cơ duỗi đầu gội trong tư thế quỳ mức nâng cao là bài tập giãn cơ tứ đầu được sử dụng phổ biến nhất bởi các vận động viên và cả những người không chuyên. Hầu hết mọi người thường có cơ tứ đầu khỏe hơn nhưng kém linh hoạt hơn cơ gân kheo vì thói quen căng giãn cơ gân kheo nhiều hơn cơ tứ đầu. Điều này tạo ra sự mất cân bằng về sức mạnh và tính linh hoạt giữa hai nhóm c Để khắc phục tình trạng mất cân bằng này, cần chú trọng căng giãn cơ tứ đầu thường xuyên hơn.

Khi đầu gối phải được duỗi ra phía sau nằm trên sàn nhà, hãy kế một miếng đệm mềm bên dưới đầu gối. Có thể dùng thảm tập, thảm cỏ, hoặc thậm chí là một cái gối tựa, như vậy sẽ giảm thiểu sự khó chịu cho đầu gối. Khi di chuyển chậm rãi vào tư thế giãn cơ, giữ cho gối trái hướng thẳng về phía trước. Không để đầu gối trái lệch sang hai bên hoặc cho đầu gối phải trượt dọc trên mặt sàn. Trong lúc đẩy hông về trước, cong ngược lưng ra sau sẽ giúp tăng cường độ giãn lên các cơ bắp. Tư thế này không chỉ căng giãn các cơ tứ đầu mà cả các cơ gấp hông nằm ở phía trước vùng xương chậu.

Khi thực hiện khoảng 3 ngày nhưng không thấy đỡ, thì cần đi khám vì: có thể cơn đau xuất phát từ nhóm cơ khác, hoặc vùng sâu hơn, hoặc có thể do các bệnh lí như tim mạch, hô hấp nên cần đi loại trừ

HTC phòng khám giãn cơ tốt nhất hiện nay bằng kỹ thuật độc quyền SCCMT

Điều trị giãn cơ tại nhà mang lại sự tiện lợi tuy nhiên sẽ ít hiệu quả và đôi khi chúng ta không thể phòng trừ hết được các trường hợp không may xảy ra nếu thực hiện sai động tác. Hoặc không loại trừ được hết các nguyên nhân, bệnh lý tiềm ẩn khác. Bạn nên chọn các phòng khám cơ xương khớp uy tín để được khám thực hiện điều trị giãn cơ mang lại hiệu quả nhất.

Phòng khám Cơ Xương Khớp HTC tự hào mang đến giải pháp giãn cơ sâu SCCMT giúp tái cấu trúc hệ cơ, giải quyết triệt để các điểm co cơ, trigger points, xơ hóa,  giảm căng cứng cũng như hạn chế khả năng vận động của người bệnh xương khớp. Ngoài ra phòng khám cũng trang bị hệ thống thiết bị điều trị hiện đại giúp giảm đau, chống viêm, kích thích phục hồi tự nhiên mà không phải sử dụng thuốc.

Với phương châm hạn chế dùng thuốc và xâm lấn tối thiểu, HTC mong muốn mang đến cho người bệnh phương pháp chăm sóc, điều trị văn minh, tiên tiến, hiệu quả và không mang lại tác dụng phụ.

Tại sao lựa chọn giãn cơ tại HTC lại là lựa chọn thông minh của bạn

giãn cơ tại SCC

 • HTC là đơn vị thực hiện kỹ thuật giãn cơ bài bản, chuyên sâu nhất SCCMT, tấn công được vào các lớp cơ sâu nhất mà lại không làm tổn thương các sợi cơ khỏe.
 • Đặc biệt dưới sự thăm khám của bác sĩ giỏi sẽ giúp tìm ra và xử lý tận gốc các nguyên nhân gây co xoắn, đau nhức mỏi, tê bì…
 • Hệ thống trang thiết bị hiện đại giúp đạt hiệu quả nhanh, an toàn.
 • Tiết kiệm thời gian: 1 tuần bạn chỉ cần đến từ 2-3 buổi vào giai đoạn đầu, sau đó giảm dần 1 buổi/tuần, 1 buổi/tháng…
 • Hiệu quả nhanh: Tuy không dùng thuốc nhưng các giải pháp đưa ra đều dựa trên nghiên cứu, khoa học và ứng dụng trang thiết bị hiện đại nên hiểu quả nhận được ngay sau 1-2 buổi trị liệu.
 • Quy trình nhanh gọn, thân thiện, chuyên nghiệp, có chỗ để xe máy và ô tô.
 • Đặc biệt CHI PHÍ HỢP LÝ đây chính là điểm cộng sáng giá

đăng ký trải nghiệm giãn cơ miễn phí tại SCC

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *