Giãn cơ duỗi đầu gối trong tư thế đứng có hỗ trợ mức nâng cao

Thực hiện

 1. Đứng tựa lưng vào bàn, giường có đệm lót, hoặc một bộ đỡ êm, có độ cao thấp hơn hông
 2. Dồn trọng lượng cơ thể giữ thăng bằng trên chân phải và hơi chùng gối xuống.
 3. Gập đầu gối trái và đưa cổ chân ra sau gác lên bệ đỡ.
 4. Đặt cả hai tay lên bệ đỡ phía sau cách mông 15 – 30 cm
 5. Từ từ di chuyển thân người về phía sau để gót chân trái chạm vào mông. Đảm bảo cổ chân và đầu gối được thoải mái.
 6. Đẩy hông về phía trước và đồng thời cong ngược lưng ra sau bằng cách cuộn vai về phía mông.
 7. Lặp lại động tác này cho chân còn lại.

giãn cơ duỗi đầu gối trong tư thế đứng có hỗ trợ mức nâng cao

Các cơ được kéo giãn

 • Cơ giãn nhiều: Cơ đùi rộng trong bên trái, cơ đùi rộng giữa bên trái, cơ đùi rộng ngoài bên trái, cơ may giữa và trên bên phải, cơ đùi thẳng bên trái, cơ thắt lưng lớn bên trái, cơ chậu bên trái, cơ căng cân đùi trái.
 • Cơ giãn ít: Cơ lược bên trái, cơ mông nhỡ phía trước bên trái

Xem thêm:  5 bước giãn cơ sâu tại HTC

Lưu ý trong khi giãn cơ

Cứng khớp gối có thể dẫn đến chấn thương đầu gối cũng như cơ và gân cơ tứ đầu. Đây là bài tập giãn cơ nâng cao nhất dành cho cơ tứ đầu, cần phải hết sức cẩn thận khi tập. Do có nhiều khả năng gây ra tình trạng gập đầu gối quá mức, bạn chỉ nên sử dụng động tác này nếu cơ bắp rất linh hoạt. Bằng cách tuân thủ các biện pháp an toàn dưới đây, bạn có thể thực hiện từ thế giãn cơ này một cách an toàn mà không bị thương.

Từ từ kéo cổ chân hướng ngược về sau nhiều hơn hướng lên, hãy tập trung để đảm bảo hông cũng đang dịch chuyển về phía trước. Hành động đồng thời này giúp giãn các cơ gấp hông nằm phía trước vùng xương chậu cũng như cơ tứ đầu. Nếu cảm thấy đau nhức hoặc căng cứng ở phía ngoài hoặc bên trong đời trước, thử điều chỉnh trọng tâm giãn cơ lên các cơ nằm trong cơ đùi rộng trong và cơ lược ), bằng cách xoay phần thân trên ra xa các cơ phía trong ( xoay phần người bên phải theo hướng cùng chiều kim đồng hồ ) khi gập chân ra sau.

Để dồn hầu hết trọng tâm lực giãn cơ lên các cơ phía ngoài ( cơ đùi rộng ngoài và cơ căng cân đùi ), xoay phần thân trên ra xa các cơ bên ngoài ( xoay phần người bên phải ngược chiều kim đồng hồ ) khi gập chân ra sau.

Để có kết quả tối ưu, quan trọng là phải giữ cố định cả hai tay trên bệ đỡ phía sau. Ngoài ra, bạn nên đẩy hông về phía trước trong khi ngả lưng ra sau một cách cẩn thận. Điều này giúp bạn kiểm soát tốt hơn cường độ giãn cơ được đặt trên các cơ này. Thực hiện theo các bước này sẽ tối đa hóa hiệu quả giãn, cơ tứ đầu cũng như các cơ gấp hông nằm ở phía trước của vùng xương chậu. Tuy nhiên, một biện pháp an toàn khác cũng như hỗ trợ thêm cảm giác thoải mái là gác cổ chân phải lên đệm lót phía sau.

Bạn cũng có thể di chuyển phần mu bàn chân xuống phần đệm lót. Tư thế này sẽ thêm nhiều tác dụng nhờ căng giãn toàn bộ cơ, nhờ các cơ phần trước xương chày ở cẳng chân cũng được kẻ giãn. Đây là một bài tập kết hợp vô cùng hiệu quả để giãn nhiều cơ cùng lúc.

Trong bài tập này, hãy thử thay đổi tư thế phần thân người, khi đó bạn có thể giãn cơ mặt trong hoặc ngoài của đùi nếu di chuyển thân người theo hướng ra phía ngoài hoặc vào phía trong.

Khi thực hiện khoảng 3 ngày nhưng không thấy đỡ, thì cần đi khám vì: có thể cơn đau xuất phát từ nhóm cơ khác, hoặc vùng sâu hơn, hoặc có thể do các bệnh lí như tim mạch, hô hấp nên cần đi loại trừ

HTC phòng khám giãn cơ tốt nhất hiện nay bằng kỹ thuật độc quyền SCCMT

Điều trị giãn cơ tại nhà mang lại sự tiện lợi tuy nhiên sẽ ít hiệu quả và đôi khi chúng ta không thể phòng trừ hết được các trường hợp không may xảy ra nếu thực hiện sai động tác. Hoặc không loại trừ được hết các nguyên nhân, bệnh lý tiềm ẩn khác. Bạn nên chọn các phòng khám cơ xương khớp uy tín để được khám thực hiện điều trị giãn cơ mang lại hiệu quả nhất.

Phòng khám Cơ Xương Khớp HTC tự hào mang đến giải pháp giãn cơ sâu SCCMT giúp tái cấu trúc hệ cơ, giải quyết triệt để các điểm co cơ, trigger points, xơ hóa,  giảm căng cứng cũng như hạn chế khả năng vận động của người bệnh xương khớp. Ngoài ra phòng khám cũng trang bị hệ thống thiết bị điều trị hiện đại giúp giảm đau, chống viêm, kích thích phục hồi tự nhiên mà không phải sử dụng thuốc.

Với phương châm hạn chế dùng thuốc và xâm lấn tối thiểu, HTC mong muốn mang đến cho người bệnh phương pháp chăm sóc, điều trị văn minh, tiên tiến, hiệu quả và không mang lại tác dụng phụ.

Tại sao lựa chọn giãn cơ tại HTC lại là lựa chọn thông minh của bạn

giãn cơ tại SCC

 • HTC là đơn vị thực hiện kỹ thuật giãn cơ bài bản, chuyên sâu nhất SCCMT, tấn công được vào các lớp cơ sâu nhất mà lại không làm tổn thương các sợi cơ khỏe.
 • Đặc biệt dưới sự thăm khám của bác sĩ giỏi sẽ giúp tìm ra và xử lý tận gốc các nguyên nhân gây co xoắn, đau nhức mỏi, tê bì…
 • Hệ thống trang thiết bị hiện đại giúp đạt hiệu quả nhanh, an toàn.
 • Tiết kiệm thời gian: 1 tuần bạn chỉ cần đến từ 2-3 buổi vào giai đoạn đầu, sau đó giảm dần 1 buổi/tuần, 1 buổi/tháng…
 • Hiệu quả nhanh: Tuy không dùng thuốc nhưng các giải pháp đưa ra đều dựa trên nghiên cứu, khoa học và ứng dụng trang thiết bị hiện đại nên hiểu quả nhận được ngay sau 1-2 buổi trị liệu.
 • Quy trình nhanh gọn, thân thiện, chuyên nghiệp, có chỗ để xe máy và ô tô.
 • Đặc biệt CHI PHÍ HỢP LÝ đây chính là điểm cộng sáng giá

đăng ký trải nghiệm giãn cơ miễn phí tại SCC

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *