Giãn cơ duỗi cổ tay mức cơ bản – Cách thực hiện đúng

Giãn cơ đem lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe như giảm chấn thương, giúp hiệu suất tập luyện và thi đấu cao hơn, giúp tan mô sẹo, giảm đau xương khớp, cải thiện thể chất của vận động viên, cải thiện giấc ngủ…Vì vậy bạn nên giãn cơ thường xuyên nhé. Trong bài viết hôm nay HTC sẽ chia sẻ cho bạn bài tập giãn cơ duỗi cổ tay ở mức cơ bản và hướng xử lý đúng khi bị các vấn đề về co cứng cơ ở vùng này.

Thực hiện

 1. Đứng thẳng, hai chân mở rộng bằng vai, mũi chân hướng thẳng về phía trước.
 2. Giơ cánh tay trái ra phía trước ngang vai, duỗi thẳng khuỷu tay và đặt cẳng tay quay sấp.
 3. Gập cổ tay trái sao cho các ngón tay hướng xuống sàn.
 4. Đặt lòng bàn tay phải đè lên các đốt ngón tay trái.
 5. Giữ thằng khuỷu tay trái, kéo các đốt ngón tay về phía người.
 6. Lặp lại các bước này cho cánh tay còn lại.

giãn cơ duỗi cổ tay mức cơ bản

Các cơ được kéo giãn

 • Cơ giãn nhiều: cơ duỗi cổ tay quay ngắn bên trái, cơ duỗi cổ tay quay dài bên trái, cơ duỗi cổ tay trụ bên trái, cơ duỗi chung các ngón tay bên trái. 
 • Cơ giãn ít: cơ duỗi ngón trỏ bên trái, cơ duỗi ngắn ngón tay cái bên trái, cơ duỗi dài ngón tay cái bên trái, cơ dạng dài ngón tay cái bên trái.

Xem thêm:  5 bước giãn cơ sâu tại HTC

Lưu ý trong khi giãn cơ duỗi cổ tay mức cơ bản

Co thắt cơ duỗi khuỷu tay là nguyên nhân chính gây ra tennis elbow – khuỷu tay quần vợt, tức tình trạng đau bên ngoài khuỷu tay khi cử động cánh tay. Tình trạng này thường do vận động quá sức hoặc căng thẳng cơ. Mọi hoạt động có sử dụng các cơ bắp này, chẳng hạn như làm việc với bàn phím, các môn thể thao dùng vợt, chèo thuyền, cử tạ, các môn thể thao với xe lăn và leo núi thể thao, đều có thể dẫn đến quá sức, tăng trương lực cơ và co thắt cơ.

Ngoài ra, các cơ duỗi ngón tay cái dài và ngắn hoặc cơ dạng dài ngón tay cái khi vận động quá sức sẽ dẫn đến các tình trạng được gọi là drummer boy palsy – tê liệt tay chơi trống (chủ yếu là ở cơ duỗi dài ngón tay cái) và hội chứng giao thoa (ở cơ duỗi ngắn ngón tay cái và cơ dạng dài ngón tay cái). Bằng động tác giãn cơ này, các vấn đề phát sinh do vận động cơ duỗi cổ tay quá mức sẽ giảm đi.

Khi thực hiện khoảng 3 ngày nhưng không thấy đỡ, thì cần đi khám vì: có thể cơn đau xuất phát từ nhóm cơ khác, hoặc vùng sâu hơn, hoặc có thể do các bệnh lí như tim mạch, hô hấp nên cần đi loại trừ

HTC phòng khám giãn cơ tốt nhất hiện nay bằng kỹ thuật độc quyền SCCMT

Điều trị giãn cơ tại nhà mang lại sự tiện lợi tuy nhiên sẽ ít hiệu quả và đôi khi chúng ta không thể phòng trừ hết được các trường hợp không may xảy ra nếu thực hiện sai động tác. Hoặc không loại trừ được hết các nguyên nhân, bệnh lý tiềm ẩn khác. Bạn nên chọn các phòng khám cơ xương khớp uy tín để được khám thực hiện điều trị giãn cơ mang lại hiệu quả nhất.

Phòng khám Cơ Xương Khớp HTC tự hào mang đến giải pháp giãn cơ sâu SCCMT giúp tái cấu trúc hệ cơ, giải quyết triệt để các điểm co cơ, trigger points, xơ hóa,  giảm căng cứng cũng như hạn chế khả năng vận động của người bệnh xương khớp. Ngoài ra phòng khám cũng trang bị hệ thống thiết bị điều trị hiện đại giúp giảm đau, chống viêm, kích thích phục hồi tự nhiên mà không phải sử dụng thuốc.

Với phương châm hạn chế dùng thuốc và xâm lấn tối thiểu, HTC mong muốn mang đến cho người bệnh phương pháp chăm sóc, điều trị văn minh, tiên tiến, hiệu quả và không mang lại tác dụng phụ.

Tại sao lựa chọn giãn cơ tại HTC lại là lựa chọn thông minh của bạn

giãn cơ tại SCC

 • HTC là đơn vị thực hiện kỹ thuật giãn cơ bài bản, chuyên sâu nhất SCCMT, tấn công được vào các lớp cơ sâu nhất mà lại không làm tổn thương các sợi cơ khỏe.
 • Đặc biệt dưới sự thăm khám của bác sĩ giỏi sẽ giúp tìm ra và xử lý tận gốc các nguyên nhân gây co xoắn, đau nhức mỏi, tê bì…
 • Hệ thống trang thiết bị hiện đại giúp đạt hiệu quả nhanh, an toàn.
 • Tiết kiệm thời gian: 1 tuần bạn chỉ cần đến từ 2-3 buổi vào giai đoạn đầu, sau đó giảm dần 1 buổi/tuần, 1 buổi/tháng…
 • Hiệu quả nhanh: Tuy không dùng thuốc nhưng các giải pháp đưa ra đều dựa trên nghiên cứu, khoa học và ứng dụng trang thiết bị hiện đại nên hiểu quả nhận được ngay sau 1-2 buổi trị liệu.
 • Quy trình nhanh gọn, thân thiện, chuyên nghiệp, có chỗ để xe máy và ô tô.
 • Đặc biệt CHI PHÍ HỢP LÝ đây chính là điểm cộng sáng giá

đăng ký trải nghiệm giãn cơ miễn phí tại SCC

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *