Giãn cơ duỗi cổ – Cách thực hiện, tác dụng, lưu ý

Mọi người hiếm khi chú trọng vào các cơ cổ khi giãn cơ. Có lẽ chẳng ai nghĩ đến sự linh hoạt ở cổ, cho đến lúc phát hiện ra rằng mình có một cái cổ bị căng cứng. Trong bài viết này SCC sẽ hướng dẫn bạn cách giãn cơ duỗi cổ hiệu quả. Hãy thực hiện thường xuyên để có một cơ thể dẻo dai, mạnh khỏe toàn diện bạn nhé.

Thực hiện:

 1. Ngồi thoải mái và giữ lưng thẳng
 2. Đan hai bàn tay ở phía sau đầu, đặt tay gần đỉnh đầu.
 3. Kéo đầu thẳng xuống một cách nhẹ nhàng và cố gắng cho cằm chạm vào ngực.

Các cơ được kéo giãn

 • Cơ giãn nhiều: cơ thang trên.
 • Cơ giãn ít: cơ dài đầu, cơ bán gai đầu, cơ gối đầu, cơ gối cổ, cơ bậc thang.

Lưu ý trong khi giãn cơ duỗi cổ

Bạn có thể thực hiện giãn cơ duỗi cổ trong khi ngồi hoặc đứng. Cơ bắp được căng giãn nhiều hơn khi ngồi. Đứng làm giảm khả năng giãn cơ vì phát sinh các phản xạ để giữ thăng bằng cho cơ thể. Vì vậy, chúng tôi khuyên bạn nên giãn cơ trong tư thế ngồi. Trong quá trình giãn cơ, đảm bảo không khom vai, như thế sẽ làm giảm độ căng cơ. Ngoài ra, giữ cho cổ càng thẳng càng tốt  ( không gập cong cổ ). Cố gắng đưa cằm về phía ngực và chạm đến vị trí thấp nhất có thể.

Thường thì những khi căng thẳng người ta hay khom vai lại. Khom người liên tục làm cơ cổ sau không được thư giãn. Điều này làm các cơ dần căng cứng, làm tăng các cơ đau và mỏi cơ, từ đó khiến bạn lại khom người nhiều hơn. Ngoài ra, các cơ này có thể trở nên căng cứng sau khi cơ cổ bị quá sức hoặc chấn thương cổ. Bài tập giãn cơ này giúp giảm đau và thư giãn, nhờ vậy giảm đáng kể tihf trạng khom gù vai. Ngoài ra, các cơ duỗi cổ phải được giữ thả lỏng để duy trì tư thế ngay ngắn, từ đó giúp giảm căng thẳng và cứng cơ.

Khi thực hiện khoảng 3 ngày nhưng không thấy đỡ, thì cần đi khám vì: có thể cơn đau xuất phát từ nhóm cơ khác, hoặc vùng sâu hơn, hoặc có thể do các bệnh lí như tim mạch, hô hấp nên cần đi loại trừ

HTC phòng khám giãn cơ tốt nhất hiện nay bằng kỹ thuật độc quyền SCCMT

Điều trị giãn cơ tại nhà mang lại sự tiện lợi tuy nhiên sẽ ít hiệu quả và đôi khi chúng ta không thể phòng trừ hết được các trường hợp không may xảy ra nếu thực hiện sai động tác. Hoặc không loại trừ được hết các nguyên nhân, bệnh lý tiềm ẩn khác. Bạn nên chọn các phòng khám cơ xương khớp uy tín để được khám thực hiện điều trị giãn cơ mang lại hiệu quả nhất.

Phòng khám Cơ Xương Khớp HTC tự hào mang đến giải pháp giãn cơ sâu SCCMT giúp tái cấu trúc hệ cơ, giải quyết triệt để các điểm co cơ, trigger points, xơ hóa,  giảm căng cứng cũng như hạn chế khả năng vận động của người bệnh xương khớp. Ngoài ra phòng khám cũng trang bị hệ thống thiết bị điều trị hiện đại giúp giảm đau, chống viêm, kích thích phục hồi tự nhiên mà không phải sử dụng thuốc.

Với phương châm hạn chế dùng thuốc và xâm lấn tối thiểu, HTC mong muốn mang đến cho người bệnh phương pháp chăm sóc, điều trị văn minh, tiên tiến, hiệu quả và không mang lại tác dụng phụ.

Tại sao lựa chọn giãn cơ tại HTC lại là lựa chọn thông minh của bạn

giãn cơ tại SCC

 • HTC là đơn vị thực hiện kỹ thuật giãn cơ bài bản, chuyên sâu nhất SCCMT, tấn công được vào các lớp cơ sâu nhất mà lại không làm tổn thương các sợi cơ khỏe.
 • Đặc biệt dưới sự thăm khám của bác sĩ giỏi sẽ giúp tìm ra và xử lý tận gốc các nguyên nhân gây co xoắn, đau nhức mỏi, tê bì…
 • Hệ thống trang thiết bị hiện đại giúp đạt hiệu quả nhanh, an toàn.
 • Tiết kiệm thời gian: 1 tuần bạn chỉ cần đến từ 2-3 buổi vào giai đoạn đầu, sau đó giảm dần 1 buổi/tuần, 1 buổi/tháng…
 • Hiệu quả nhanh: Tuy không dùng thuốc nhưng các giải pháp đưa ra đều dựa trên nghiên cứu, khoa học và ứng dụng trang thiết bị hiện đại nên hiểu quả nhận được ngay sau 1-2 buổi trị liệu.
 • Quy trình nhanh gọn, thân thiện, chuyên nghiệp, có chỗ để xe máy và ô tô.
 • Đặc biệt CHI PHÍ HỢP LÝ đây chính là điểm cộng sáng giá

đăng ký trải nghiệm giãn cơ miễn phí tại SCC

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *