Giãn cơ động gấp và duỗi vai

Giãn cơ động sử dụng các động tác xoay, lắc, nhảy hoặc khuếch đại chuyển động, trong đó động lượng của chuyển động đưa các chi chạm mốc, hoặc vượt qua giới hạn thông thường của biên độ vận động và đồng thời kích hoạt phản ứng phản xạ nhận cảm của cơ thể. Sự kích hoạt thích hợp các thụ thể cảm nhận, có thể tạo thuận lợi của các dây thần kinh kích hoạt các tế bào cơ qua đó giúp cơ hoạt động nhanh và mạnh hơn. Trong bài viết này HTC sẽ hướng dẫn bạn bài tập giãn cơ động gấp và duỗi vai

Thực hiện

 1. Đứng thẳng, hai chân mở rộng bằng vai và để cánh tay buông xuống dọc theo hai bên hông.
 2. Lắc hai cánh tay tới trước và ra sau, cố gắng vươn dài tay đến hết biên độ của cánh tay, thực hiện các cử động chuyển đổi liên tục.
 3. Giữ thẳng người, cho phép các động tác có tính chất động tiếp diễn ở khớp vai.

bài tập giãn cơ động gấp và duỗi vai

Các cơ được kéo giãn

 • Cơ giãn nhiều khi cánh tay đưa về phía trước: cơ vai sau, cơ lưng lớn, cơ tròn lớn, cơ tròn bé, cơ tam đầu bắp tay sau.
 • Cơ giãn nhiều khi cánh tay đưa về phía sau: cơ hai đầu bắp tay trước, cơ quạ cánh tay, cơ vai trước, cơ ngực lớn.

Xem thêm:  5 bước giãn cơ sâu tại HTC

Lưu ý trong khi giãn cơ động gấp và duỗi vai

Bạn sử dụng nhiều các cơ này trong các môn thi đấu hoặc thể thao giải trí, đòi hỏi những động tác ném thấp tay hoặc cao tay. Những người chỉ thỉnh thoảng tham gia các hoạt động này dễ gặp phải một số cơn co thắt hoặc đau nhức ở vai hơn hơn những người tập luyện liên tục. Đây là một bài tập giãn cơ khởi động rất tốt mà bạn nên tập khi bị co thắt hoặc đau cơ. Khởi động bằng động tác trên cũng hỗ trợ nới lỏng cơ bắp và tăng hiệu suất cho kỹ thuật vung tay hay dùng trong nhiều môn thể thao cần cử động gấp và duỗi vai.

Tập động tác giãn cơ trong trạng thái động, cũng là hình thức mô phỏng các chuyển động cụ thể áp dụng khi ném một vật gì đó ở những buổi tập luyện thực tế. Duy trì giãn cơ trước và sau khi khi vận động, để phòng ngừa đau nhức và co thắt cơ về sau. Liên tục tập luyện căng giãn các nhóm cơ này trong khi bạn vẫn còn tham gia các hoạt động nói trên. Khởi động bằng động tác giãn cơ động, giúp cho cơ thể sẵn sàng cho quá trình tập luyện. Việc này cũng giảm nguy cơ chấn thương hoặc giảm cảm giác khó chịu ở các nhóm cơ này trong lúc vận động.

Khi thực hiện khoảng 3 ngày nhưng không thấy đỡ, thì cần đi khám vì: có thể cơn đau xuất phát từ nhóm cơ khác, hoặc vùng sâu hơn, hoặc có thể do các bệnh lí như tim mạch, hô hấp nên cần đi loại trừ

HTC phòng khám giãn cơ tốt nhất hiện nay bằng kỹ thuật độc quyền SCCMT

Điều trị giãn cơ tại nhà mang lại sự tiện lợi tuy nhiên sẽ ít hiệu quả và đôi khi chúng ta không thể phòng trừ hết được các trường hợp không may xảy ra nếu thực hiện sai động tác. Hoặc không loại trừ được hết các nguyên nhân, bệnh lý tiềm ẩn khác. Bạn nên chọn các phòng khám cơ xương khớp uy tín để được khám thực hiện điều trị giãn cơ mang lại hiệu quả nhất.

Phòng khám Cơ Xương Khớp HTC tự hào mang đến giải pháp giãn cơ sâu SCCMT giúp tái cấu trúc hệ cơ, giải quyết triệt để các điểm co cơ, trigger points, xơ hóa,  giảm căng cứng cũng như hạn chế khả năng vận động của người bệnh xương khớp. Ngoài ra phòng khám cũng trang bị hệ thống thiết bị điều trị hiện đại giúp giảm đau, chống viêm, kích thích phục hồi tự nhiên mà không phải sử dụng thuốc.

Với phương châm hạn chế dùng thuốc và xâm lấn tối thiểu, HTC mong muốn mang đến cho người bệnh phương pháp chăm sóc, điều trị văn minh, tiên tiến, hiệu quả và không mang lại tác dụng phụ.

Tại sao lựa chọn giãn cơ tại HTC lại là lựa chọn thông minh của bạn

giãn cơ tại SCC

 • HTC là đơn vị thực hiện kỹ thuật giãn cơ bài bản, chuyên sâu nhất SCCMT, tấn công được vào các lớp cơ sâu nhất mà lại không làm tổn thương các sợi cơ khỏe.
 • Đặc biệt dưới sự thăm khám của bác sĩ giỏi sẽ giúp tìm ra và xử lý tận gốc các nguyên nhân gây co xoắn, đau nhức mỏi, tê bì…
 • Hệ thống trang thiết bị hiện đại giúp đạt hiệu quả nhanh, an toàn.
 • Tiết kiệm thời gian: 1 tuần bạn chỉ cần đến từ 2-3 buổi vào giai đoạn đầu, sau đó giảm dần 1 buổi/tuần, 1 buổi/tháng…
 • Hiệu quả nhanh: Tuy không dùng thuốc nhưng các giải pháp đưa ra đều dựa trên nghiên cứu, khoa học và ứng dụng trang thiết bị hiện đại nên hiểu quả nhận được ngay sau 1-2 buổi trị liệu.
 • Quy trình nhanh gọn, thân thiện, chuyên nghiệp, có chỗ để xe máy và ô tô.
 • Đặc biệt CHI PHÍ HỢP LÝ đây chính là điểm cộng sáng giá

đăng ký trải nghiệm giãn cơ miễn phí tại SCC

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *