Giãn cơ động các cơ gấp hai bên thân

Giãn cơ động sử dụng các động tác xoay, lắc, nhảy hoặc khuếch đại chuyển động, trong đó động lượng của chuyển động đưa các chi chạm mốc, hoặc vượt qua giới hạn thông thường của biên độ vận độngvà đồng thời kích hoạt phản ứng phản xạ nhận cảm của cơ thể. Sự kích hoạt thích hợp các thụ thể cảm nhận, có thể tạo thuận lợi của các dây thần kinh kích hoạt các tế bào cơ qua đó giúp cơ hoạt động nhanh và mạnh hơn. Trong bài viết này HTC sẽ hướng dẫn bạn bài tập giãn cơ động các cơ gấp hai bên thân

Thực hiện

 1. Đứng thẳng với hai chân rộng bằng vai.
 2. Để hai cánh tay buông xuống dọc theo hai bên người.
 3. Nhờ trợ lực từ hai cánh tay, gập thân người nghiêng sang hai bên trong trạng thái động. Cho người nghiêng xuống và nâng lên về bên phải, đồng thời tay phải trượt dọc theo đùi phải về phía đầu gối, kèm theo đó là cử động lên và xuống ở bên trái, chuyển qua lại liên tục giữa hai bên.
 4. Cho phép các cử động có tính chất động tiếp diễn ở cả hai bên thân người

Giãn cơ động các cơ gấp hai bên thân

Các cơ được kéo giãn

Cơ giãn nhiều: cơ bụng chéo ngoài, cơ bụng chéo trong, cơ gian mỏm ngang, cơ nhiều đầu, cơ vuông thắng lưng, cơ xoay.

Xem thêm:  5 bước giãn cơ sâu tại HTC

Lưu ý trong khi giãn cơ động các cơ gấp hai bên thân

Các động tác giãn cơ gấp hai bên thân thường được áp dụng đều đặn trong các thói quen tập luyện cho các hoạt động thể thao không chuyên. Bạn vẫn hay cúi gập người theo các hướng khác nhau nhiều lần trong ngày. Nhiều khi bạn có cảm giác co thắt hoặc đau nhức bất thường ở cá cơ này và chỉ đơn giản là muốn bớt khó chịu hơn. Hãy xoay vặn người đồng thời gập người sang hai bên. Hai chuyển động cơ cần sự vận động các cơ duỗi, cơ gấp hai bên thân . Cải thiện biên độ vận động của tất cả các cơ thân dưới có thể tăng phạm vi chuyển động, khi gập người hai bên và tăng hiệu suất trong các môn thể thao không chuyên.

Các nhóm cơ này thuộc phần gốc và cũng thường là các cơ ổn định hỗ trợ cho những cơ khác tác dụng lực. Do đó, luôn giữ cho các cơ ở trạng thái tốt là rất quan trọng. Các cơ này khi không thể hoạt động hết công suất sẽ ảnh hưởng đến chức năng các cơ khác, từ đó mức độ và hiệu suất vận động cũng sẽ tự nhiên giảm đi.

Làm nóng các cơ này trước các hoạt động cần cử động gập người là rất cần thiết. Tập động tác giãn cơ trong trạng thái động chắc chắn là rất có lợi. Việc này cũng làm giảm nguy cơ chấn thương hoặc cảm giác khó chịu ở các nhóm cơ này trong lúc vận động.

Khi thực hiện khoảng 3 ngày nhưng không thấy đỡ, thì cần đi khám vì: có thể cơn đau xuất phát từ nhóm cơ khác, hoặc vùng sâu hơn, hoặc có thể do các bệnh lí như tim mạch, hô hấp nên cần đi loại trừ

HTC phòng khám giãn cơ tốt nhất hiện nay bằng kỹ thuật độc quyền SCCMT

Điều trị giãn cơ tại nhà mang lại sự tiện lợi tuy nhiên sẽ ít hiệu quả và đôi khi chúng ta không thể phòng trừ hết được các trường hợp không may xảy ra nếu thực hiện sai động tác. Hoặc không loại trừ được hết các nguyên nhân, bệnh lý tiềm ẩn khác. Bạn nên chọn các phòng khám cơ xương khớp uy tín để được khám thực hiện điều trị giãn cơ mang lại hiệu quả nhất.

Phòng khám Cơ Xương Khớp HTC tự hào mang đến giải pháp giãn cơ sâu SCCMT giúp tái cấu trúc hệ cơ, giải quyết triệt để các điểm co cơ, trigger points, xơ hóa,  giảm căng cứng cũng như hạn chế khả năng vận động của người bệnh xương khớp. Ngoài ra phòng khám cũng trang bị hệ thống thiết bị điều trị hiện đại giúp giảm đau, chống viêm, kích thích phục hồi tự nhiên mà không phải sử dụng thuốc.

Với phương châm hạn chế dùng thuốc và xâm lấn tối thiểu, HTC mong muốn mang đến cho người bệnh phương pháp chăm sóc, điều trị văn minh, tiên tiến, hiệu quả và không mang lại tác dụng phụ.

Tại sao lựa chọn giãn cơ tại HTC lại là lựa chọn thông minh của bạn

giãn cơ tại SCC

 • HTC là đơn vị thực hiện kỹ thuật giãn cơ bài bản, chuyên sâu nhất SCCMT, tấn công được vào các lớp cơ sâu nhất mà lại không làm tổn thương các sợi cơ khỏe.
 • Đặc biệt dưới sự thăm khám của bác sĩ giỏi sẽ giúp tìm ra và xử lý tận gốc các nguyên nhân gây co xoắn, đau nhức mỏi, tê bì…
 • Hệ thống trang thiết bị hiện đại giúp đạt hiệu quả nhanh, an toàn.
 • Tiết kiệm thời gian: 1 tuần bạn chỉ cần đến từ 2-3 buổi vào giai đoạn đầu, sau đó giảm dần 1 buổi/tuần, 1 buổi/tháng…
 • Hiệu quả nhanh: Tuy không dùng thuốc nhưng các giải pháp đưa ra đều dựa trên nghiên cứu, khoa học và ứng dụng trang thiết bị hiện đại nên hiểu quả nhận được ngay sau 1-2 buổi trị liệu.
 • Quy trình nhanh gọn, thân thiện, chuyên nghiệp, có chỗ để xe máy và ô tô.
 • Đặc biệt CHI PHÍ HỢP LÝ đây chính là điểm cộng sáng giá

đăng ký trải nghiệm giãn cơ miễn phí tại SCC

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *