Giãn cơ động các cơ gấp bàn chân

Giãn cơ động sử dụng các động tác xoay, lắc, nhảy hoặc khuếch đại chuyển động, trong đó động lượng của chuyển động đưa các chi chạm mốc, hoặc vượt qua giới hạn thông thường của biên độ vận độngvà đồng thời kích hoạt phản ứng phản xạ nhận cảm của cơ thể. Sự kích hoạt thích hợp các thụ thể cảm nhận, có thể tạo thuận lợi của các dây thần kinh kích hoạt các tế bào cơ qua đó giúp cơ hoạt động nhanh và mạnh hơn. Trong bài viết này HTC sẽ hướng dẫn bạn bài tập giãn cơ động các cơ gấp bàn chân

Thực hiện

 1. Đứng thẳng ngay trên mép bậc thang hoặc bệ đỡ, sao cho phần giữa lòng bàn chân nằm ngay mép.
 2. Dùng một hoặc cả hai tay để vịn vào một vật cố định và giữ thẳng hai gối.
 3. Hạ gót chân phải xuống hết mức có thể, thực hiện giãn cơ động bằng cách nhún người lên xuống liên tục.

Giãn cơ động các cơ gấp bàn chân

Các cơ được kéo giãn

 • Cơ giãn nhiều: cơ sinh đôi cẳng chân, cơ dép, cơ gan bàn chân, cơ kheo, cơ gấp dài các ngón chân, cơ gấp ngắn các ngón chân, cơ gấp dài dài ngón chân cái, cơ gấp ngắn ngón chân cái, cơ cẳng chân sau, cơ vuông bàn chân, cơ gấp ngắn ngón chân út, cơ dạng ngón chân út, cơ dạng ngón chân cái.
 •  Cơ giãn ít: cơ bán gân, cơ bán mạc, cơ hai đầu đùi.

Xem thêm:  5 bước giãn cơ sâu tại HTC

Lưu ý trong khi giãn cơ động các cơ gấp bàn chân

Bài tập giãn cơ này thường áp dụng sau khi tập luyện, nhưng chúng tôi cũng đề xuất nên tập cả lúc khởi động. Các cơ bắp chân được dùng rất nhiều hầu như cả ngày. Chúng chịu phần lớn tải trọng cơ thể trong các vận động bước đi, chạy và nhảy. Lẽ dĩ nhiên khi làm việc quá sức, các vấn đề nghiệm trọng như viêm gân hoặc thậm chí là rách cơ có thể xảy ra. Khi giãn cơ khởi động, giãn cơ động các cơ gấp bàn chân sẽ giúp giảm bớt một số vấn đề bạn có thể gặp phải khi tập luyện các cơ này quá nhiều.

Chúng tôi cũng khuyên bạn nên khởi động bằng động tác này trước các buổi tập luyện cường độ cao. Bạn cũng có thể bổ sung bài giãn cơ tĩnh cho cơ gấp bàn chân sau khi tập vào chương trình huấn luyện tổng thể.

Tập động tác này khi mang giày sẽ thấy dễ chịu hơn. Luôn luôn trợ lực cho cơ thể, nếu cơ thể không được đứng vững thì các cơ bắp sẽ bị co lại và không căng giãn. Chú ý không căng giãn quá mức các cơ khi thực hiện bài tập này. Hãy bắt đầu một cách chậm rãi, từ từ tiến dần lên mức tập luyện cường độ cao hơn.

Khi thực hiện khoảng 3 ngày nhưng không thấy đỡ, thì cần đi khám vì: có thể cơn đau xuất phát từ nhóm cơ khác, hoặc vùng sâu hơn, hoặc có thể do các bệnh lí như tim mạch, hô hấp nên cần đi loại trừ

HTC phòng khám giãn cơ tốt nhất hiện nay bằng kỹ thuật độc quyền SCCMT

Điều trị giãn cơ tại nhà mang lại sự tiện lợi tuy nhiên sẽ ít hiệu quả và đôi khi chúng ta không thể phòng trừ hết được các trường hợp không may xảy ra nếu thực hiện sai động tác. Hoặc không loại trừ được hết các nguyên nhân, bệnh lý tiềm ẩn khác. Bạn nên chọn các phòng khám cơ xương khớp uy tín để được khám thực hiện điều trị giãn cơ mang lại hiệu quả nhất.

Phòng khám Cơ Xương Khớp HTC tự hào mang đến giải pháp giãn cơ sâu SCCMT giúp tái cấu trúc hệ cơ, giải quyết triệt để các điểm co cơ, trigger points, xơ hóa,  giảm căng cứng cũng như hạn chế khả năng vận động của người bệnh xương khớp. Ngoài ra phòng khám cũng trang bị hệ thống thiết bị điều trị hiện đại giúp giảm đau, chống viêm, kích thích phục hồi tự nhiên mà không phải sử dụng thuốc.

Với phương châm hạn chế dùng thuốc và xâm lấn tối thiểu, HTC mong muốn mang đến cho người bệnh phương pháp chăm sóc, điều trị văn minh, tiên tiến, hiệu quả và không mang lại tác dụng phụ.

Tại sao lựa chọn giãn cơ tại HTC lại là lựa chọn thông minh của bạn

giãn cơ tại SCC

 • HTC là đơn vị thực hiện kỹ thuật giãn cơ bài bản, chuyên sâu nhất SCCMT, tấn công được vào các lớp cơ sâu nhất mà lại không làm tổn thương các sợi cơ khỏe.
 • Đặc biệt dưới sự thăm khám của bác sĩ giỏi sẽ giúp tìm ra và xử lý tận gốc các nguyên nhân gây co xoắn, đau nhức mỏi, tê bì…
 • Hệ thống trang thiết bị hiện đại giúp đạt hiệu quả nhanh, an toàn.
 • Tiết kiệm thời gian: 1 tuần bạn chỉ cần đến từ 2-3 buổi vào giai đoạn đầu, sau đó giảm dần 1 buổi/tuần, 1 buổi/tháng…
 • Hiệu quả nhanh: Tuy không dùng thuốc nhưng các giải pháp đưa ra đều dựa trên nghiên cứu, khoa học và ứng dụng trang thiết bị hiện đại nên hiểu quả nhận được ngay sau 1-2 buổi trị liệu.
 • Quy trình nhanh gọn, thân thiện, chuyên nghiệp, có chỗ để xe máy và ô tô.
 • Đặc biệt CHI PHÍ HỢP LÝ đây chính là điểm cộng sáng giá

đăng ký trải nghiệm giãn cơ miễn phí tại SCC

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *