Gãy xương thuyền cổ tay – Nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị đúng

Gãy xương thuyền cổ tay

Xương thuyền là một xương to nhất và dài nhất trong 8 xương cổ tay, trong cấu tạo của khớp xương cổ tay thì xương thuyền ở vào cạnh xương quay và định vị ở mé ngoài tức tương đương với khu lõm xuống xuất hiện khi xoay. Xương thuyền cũng như các xương khác, có mạch máu nuôi để cung cấp dinh dưỡng nuôi sống xương. Vốn là xương có nguồn mạch máu nuôi kém, nên khi bị tổn thương thì càng dễ mất mạch nuôi hơn. Xương thuyền là xương dễ bị chấn thương nhất trong 8 xương cổ tay. Nên khi chấn thương cổ tay thường dễ bị gãy xương thuyền nhất.

Nguyên nhân gây gãy xương thuyền cổ tay

Gãy xương thuyền có thể bị do nhiều nguyên nhân khác nhau có thể làm gãy xương thuyền như chấn thương, chơi thể thao quá sức, đụng xe và ngã chống tay xuống đất.

Dấu hiệu, triệu chứng gãy xương thuyền cổ tay

Khi xương thuyền mới bị gãy sẽ có hiện tượng xương phù cổ tay có hiện tượng đau rõ rệt.

Khi lấy ngón tay cái và ngón trỏ ấn theo hướng dọc thì khu vực xương thuyền bị đau giữ dội.

Hoạt động khớp tay ở tư thế xoay sang cạnh, duỗi ra sau bị hạn chế rõ rệt.

Muốn chẩn đoán chính xác cần phải chụp phim.

Một số triệu chứng gãy xương thuyền như: đau, sưng ấn đau vùng cổ tay, không có các biến dạng rõ ràng vì thế mà gãy xương thuyền có thể bị nhầm lẫn với bệnh bong gân cần phải đến gặp bác sĩ để có thể khám bệnh một cách thích hợp nhất.

Điều trị gãy xương thuyền cổ tay hiệu quả

Hầu hết, tình trạng gãy xương thuyền cổ tay không thể tự lành nếu không được điều trị. Bạn cần đến ngay các cơ sở y tế uy tín để thăm khám chẩn đoán chính xác tình trạng bệnh, từ đó điều trị kịp thời, dứt điểm, tránh làm ảnh hưởng đến cuộc sống thường ngày.

Quy trình thăm khám gãy xương thuyền cổ tay tại HTC

Tại HTC các bệnh nhân sẽ được thăm khám để xác định tình trạng, nguyên nhân gây bệnh cụ thể và điều trị phục hồi lấy lại khả năng vận động bình thường của khớp gối.

Bước 1: Hỏi bệnh. Các bác sĩ sẽ đưa ra các câu hỏi về tình trạng bệnh nhân gặp phải, thời điểm bị đau để đánh giá sơ lược tình trạng của bệnh nhân.

Bước 2: Thăm khám lâm sàng. Các bác sĩ sử dụng tay, các công cụ thăm khám, các nghiệm pháp trực tiếp trên cơ thể người bệnh để lượng giá tình trạng thực tế.

khám đau khớp gối ở đâu

Thăm khám lâm sàng cẩn thận giúp đưa ra chính xác bệnh lý, tiết kiệm chi phí không cần thiết cho người bệnh.

Bước 3: Chỉ định cận lâm sàng cần thiết. Phân tích kết quả. Đưa ra kết luận về bệnh lý, nguyên nhân gây đau.

Bước 4: Đưa ra phác đồ điều trị: Phương pháp, thời gian, kết quả sẽ đạt được. Chi phí điều trị sẽ được thông báo cụ thể và minh bạch.

Một trong các điểm mà bệnh nhân rất tin tưởng khi khám chữa tại HTC chính là tính minh bạch. Nói rõ kết quả sẽ đạt được và chịu trách nhiệm với những gì đã trao đổi vưới người bệnh. Chi phí toàn bộ liệu trình được thông báo trước, không phát sinh thêm các khoản khác.

99,9% hài lòng về dịch vụ tại Phòng khám HTC

Điều trị bệnh lý gãy xương thuyền cổ tay tại HTC như thế nào?

Sau khi khám bác sĩ đưa ra chẩn đoán, dựa vào đó chỉ định phác đồ điều trị cụ thể cho từng bệnh nhân. Nguyên tắc trong điều trị tại HTC là:

  • Không dùng thuốc
  • Không tiêm
  • Không phẫu thuật

Thông thường với bệnh lý này giai đoạn đầu mục tiêu điều trị là giúp bệnh nhân giảm đau, giảm viêm, giảm các triệu chứng khó chịu. Sau đó sẽ tiến hành giải quyết triệt để nguyên nhân gây bệnh, phục hồi để bệnh nhân lấy lại sức cơ và khả năng vận động bình thường. Cuối cùng là hướng dẫn các bài tập, chế độ dinh dưỡng tại nhà để bệnh nhân không bị tái phát bệnh.

điều trị đau khớp gối

Tỷ lệ bệnh nhân giới thiệu cao là minh chứng rõ nhất cho chất lượng phòng khám

HTC là sự lựa chọn thông thái của bạn

  • Phòng khám HTC được Sở Y Tế Hà Nội cấp phép hoạt động chính quy.
  • Phòng khám Sở hữu đội ngũ cố vấn, giáo sư, tiến sĩ bác sĩ tài năng, giàu kinh nghiệm trong khám chữa các bệnh xương khớp như: Bác sĩ Lê Văn Chiến, Bác sĩ Nguyễn Thùy Linh, Bác sĩ David Le, Thạc sĩ Nguyễn Thị Tiến….Bên cạnh đó là đội ngũ bác sĩ, kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm đến từ các trường đại học lớn như Đại học Y Hà Nội, Đại học kỹ thuật y tế Hải Dương, Học viện Y học cổ truyền Việt Nam đã mang lại chất lượng khám và điều trị tốt
  • Hệ thống trang thiết bị hiện đại giúp hiệu quả điều trị cao và rút ngắn thời gian.
  • Dịch vụ tân tâm, chuyên nghiệp, có trách nhiệm với người bệnh.
  • Chi phí minh bạch, hợp lý sẽ mang lại trải nghiệm tuyệt vời cho bạn.

chữa đau khớp gối ở đâu tốt

Bệnh nhân điều trị tại HTC chia sẻ

LIÊN HỆ NGAY 090.608.1010 ĐỂ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ VÀ ĐẶT LỊCH HẸN.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *