Gãy xương thuyền cổ tay – Nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị đúng

Gãy xương thuyền cổ tay

Xương thuyền là một xương to nhất và dài nhất trong 8 xương cổ tay, trong cấu tạo của khớp xương cổ tay thì xương thuyền ở vào cạnh xương quay và định vị ở mé ngoài tức tương đương với khu lõm xuống xuất hiện khi xoay. Xương thuyền cũng như các xương khác, có mạch máu nuôi để cung cấp dinh dưỡng nuôi sống xương. Vốn là xương có nguồn mạch máu nuôi kém, nên khi bị tổn thương thì càng dễ mất mạch nuôi hơn. Xương thuyền là xương dễ bị chấn thương nhất trong 8 xương cổ tay. Nên khi chấn thương cổ tay thường dễ bị gãy xương thuyền nhất.

Nguyên nhân gây gãy xương thuyền cổ tay

Gãy xương thuyền có thể bị do nhiều nguyên nhân khác nhau có thể làm gãy xương thuyền như chấn thương, chơi thể thao quá sức, đụng xe và ngã chống tay xuống đất.

Dấu hiệu, triệu chứng gãy xương thuyền cổ tay

Khi xương thuyền mới bị gãy sẽ có hiện tượng xương phù cổ tay có hiện tượng đau rõ rệt.

Khi lấy ngón tay cái và ngón trỏ ấn theo hướng dọc thì khu vực xương thuyền bị đau giữ dội.

Hoạt động khớp tay ở tư thế xoay sang cạnh, duỗi ra sau bị hạn chế rõ rệt.

Muốn chẩn đoán chính xác cần phải chụp phim.

Một số triệu chứng gãy xương thuyền như: đau, sưng ấn đau vùng cổ tay, không có các biến dạng rõ ràng vì thế mà gãy xương thuyền có thể bị nhầm lẫn với bệnh bong gân cần phải đến gặp bác sĩ để có thể khám bệnh một cách thích hợp nhất.

Phòng khám HTC địa chỉ vàng trong điều trị bệnh cơ xương khớp, thần kinh cột sống

Tại đây, chúng tôi tự hào là nơi hội tụ các Giáo sư, Tiến sĩ, Bác sĩ chuyên khoa xuất sắc với Nhiều Năm Kinh Nghiệm đến từ Mỹ và Bệnh viện đầu ngành tại Việt Nam.Một số Bác sĩ hiện đang công tác tại PK:

  • Bs. David Le
  • Bs. Hoàng Khánh Toàn
  • Bs. Lê Văn Chiến

Với kiến thức nền tảng y học sâu sắc, nhiều năm kinh nghiệm trong công tác chuẩn đoán và điều trị, cùng sự kết hợp hoàn hảo giữ nền Y học Thế Giới và Y Học Việt Nam đã giúp chúng tôi luôn đi đầu trong lĩnh vực chăm sóc và điều trị hệ cơ xương khớp, thần kinh, cột sống cho mọi người.

Luôn tâm niệm: “ĐẶT BỆNH NHÂN LÊN HÀNG ĐẦU – LẤY HIỆU QUẢ ĐIỀU TRỊ LÀ THƯỚC ĐO”. Từ đó Phòng khám ngày càng cố gắng nỗ lực cải tiến đồng bộ để mang đến cho người bệnh những dịch vụ y tế ngày càng chất lượng hơn. Đừng chủ quan với bất kỳ dấu hiệu bất thường nào của cơ thể mà hãy thăm khám sớm, điều trị kịp thời bạn nhé!

_______________________

PHÒNG KHÁM HTC

Địa chỉ: Số 10 Lê Quý Đôn, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Hotline: 096.369.1010-083.369.1010

 

Thời gian làm việc: 7h30-18h00 từ thứ 2 đến chủ nhật

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *