Đứt rách dây chằng chéo trước – Điều trị hiệu quả không cần phẫu thuật

Đứt rách dây chằng chéo trước nếu không xử lý đúng sẽ ảnh hưởng rất lớn đến đi lại và vận động của người bệnh. Vậy bệnh lý này là gì? Dấu hiệu, triệu chứng và làm sao để điều trị tốt nhất. Hãy cùng HTC tìm hiểu qua bài viết sau nhé:

Dây chằng chéo trước nằm ở đâu?

Khớp gối được cấu tạo bởi 3 xương: xương chày, xương đùi, xương bánh chè. Các xương kết nối với nhau bới các dây chằng. Có 4 dây chằng chính ở khớp gối. Đó là dây chằng chéo trước và sau, dây chằng bên trong và ngoài. Chúng hoạt động như những sợi dây thừng vững chắc để liên kết các xương với nhau và giữ cho khớp gối ổn định.

đứt rách dây chằng chéo trước

Dây chằng chéo trước kiểm soát sự chuyển dịch về trước của xương chày so với xương đùi, cũng như đóng vai trò quan trọng trong tiếp nhận thông tin cảm giác sâu về vị trí của đầu gối. Dây chằng chéo trước được tạo nên từ các sợi mô sơ đàn hồi chạy từ mặt sau trong của lồi cầu ngoài xương đùi, qua khuyêt gian lồi cầu đến mặt trước xương chày. Dây chằng chéo trước được chi phối bởi nhánh sau của dây thần kinh chày sau. Dây chằng có thể bị bong, rách một phần hoặc toàn phần.

Nguyên nhân gây đứt rách dây chằng chéo trước

Nguyên nhân của hội chứng này là các chấn thương lên dây chằng chéo trước do giảm tốc độ đột ngột với 2 chân đang bị cố định trong khi đầu gối bị xoắn vặn hoặc duỗi quá mức, điển hình như trong tai nạn trong trượt tuyết, đá bóng hay chấn thương do chơi bóng rổ.

Không giống như các hội chứng đau đầu gối khác, hội chứng dây chằng chéo trước thường xảy ra nhiều ở nữ giới

>>>Nhận ngay gói ưu đãi Khám + Chữa bệnh giá chỉ 199K (không mất thêm phụ phí)

Dấu hiệu và triệu chứng

đứt rách dây chằng chéo trước

  • Bệnh nhân bị đứt rách dây chằng chéo trước thường đau ở vùng trước khớp gối, đau tăng lên khi vặn căng khớp gối và khi thực hiện một số các cử động khác.
  • Vận động làm đau tăng, trong khi nghỉ ngơi và chườm nóng giúp làm giảm đau.
  • Đau thường liên tục, nhức nhối và có thể ảnh hưởng đến giấc ngủ.
  • Bệnh nhân bị chấn thương dây chằng chéo trước có thể thấy tiếng “nổ” đột ngột ở đầu gối tại thời điểm chấn thương cấp tính, cũng như có cảm giác đầu gối muốn văng ra hay trượt về phía sau.

Cách điều trị đứt rách dây chằng chéo trước hiệu quả

Với tình trạng này các bác sĩ cần xác định mức độ đứt rách của dây chằng chéo. Sau đó sẽ cân đối đưa ra hướng điều trị cụ thể. Với các trường hợp chưa rách hoàn toàn việc điều trị tại HTC mang lại các kết quả sau:

  • Giảm toàn bộ các triệu chứng đau, sưng, viêm cho người bệnh
  • Tái tạo tế bào mới, phục hồi dây chằng với sẹo nhỏ nhất
  • Lấy lại toàn bộ biên độ vận động giúp bệnh nhân đi lại và sinh hoạt một cách bình thường
  • Qua đó bệnh nhân không cần phẫu thuật.

điều trị hiệu quả đứt rách dây chằng chéo trước

Tại HTC tất cả các giải pháp đưa ra đều dựa trên khoa học KHÔNG DÙNG THUỐC-KHÔNG TIÊM-KHÔNG PHẪU THUẬT. Mục tiêu điều trị là phục hồi hoàn toàn tự nhiên chứ không phải chỉ giảm triệu chứng. Chỉ có như vậy nguy cơ tái phát thấp và an toàn tuyệt đối cho bệnh nhân.

HTC đã thành công trong việc chữa đứt rách dây chằng chéo trước, khôi phục chức năng vận động cho nhiều bệnh nhân, kể cả những trường hợp đã thất bại với các phương pháp chữa trị khác nhờ  đội ngũ y bác sĩ giỏiphương pháp độc quyền mang lại hiệu quả nhanh và bền vững, hệ thống trang thiết bị hiện đại, đặc biệt chi phí hợp lý chính là một điểm cộng sáng giá

Liên hệ ngay 096.369.1010 hoặc 083.369.1010 để được tư vấn và đặt lịch thăm khám.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *