Đừng để đau lưng ảnh hưởng tới chuyện chăn gối

Nghiên cứu mới nhất của Spine Universe (Mối tương quan giữa sự thỏa mãn tình dục và chứng đau lưng) chỉ ra rằng đau lưng là một trong những thủ phạm lớn phá hỏng cuộc sống tình dục của phần lớn mọi cặp đôi. Vậy cách giúp cho chuyện “ấy” tốt lên là gì? Cùng HTC tìm hiểu qua bài viết sau:

Chia sẻ với nhau

đau lưng ảnh hưởng tới chuyện chăn gối

 

Với một số người, trò chuyện về “sex” là một điều gì đó rất bình thường, trong khi đó có những người sẽ đỏ mặt khi mới thậm chí nghĩ về việc nói ra vấn đề của mình.

Tuy nhiên, bạn và đối tác của bạn cần phải tìm cách để thảo luận về cơn đau lưng của bạn, nó đã, đang hoặc sẽ ảnh hưởng như thế nào đến mối quan hệ của bạn.

Hãy dành thời gian và nói về 5 vấn đề sau:

Cơn đau

Cơn đau dữ dội đến mức nào? Đau ở đâu? Chuyển động nào làm giảm đau hoặc đau tăng?

Cảm hứng tình dục

Đau lưng của bạn có giết đi cảm hứng tình dục của bạn không? Nếu có, thì bạn phải thảo luận về điều này. Nếu bạn chỉ đơn giản là bắt đầu tránh quan hệ tình dục và không giải thích tại sao, mối quan hệ của bạn với đối tác của bạn sẽ có thể bị phá hỏng. Tốt hơn là xác định rằng đó là một vấn đề, và không chỉ để đó … mà phải tìm ra giải pháp cùng nhau

Cảm xúc ảnh hưởng

Đau lưng làm gì với cảm xúc của bạn? Bạn có cảm thấy kém hấp dẫn hơn đối tác của mình không? Suy sụp?

Giới hạn về thể chất

Sống với đau lưng có nghĩa là sống với những hạn chế về thể chất trong nhiều khía cạnh của cuộc sống hàng ngày của bạn. Những giới hạn vật lý nào bạn cần làm trong thời gian quan hệ tình dục?·

Sự thân mật

Các tác động vật lý và phi vật lý nào có thể nâng cao sự thân mật? (Đúng, sự gần gũi đôi khi quan trọng hơn cả “sex”.) Trong những hạn chế do đau lưng, bạn có thể làm gì khác để cảm thấy gần gũi và kết nối hơn?

Thay đổi và tập luyện

cách giúp cho chuyện “ấy” tốt lên

Thay đổi tư thế 

Đây có lẽ không phải là điều thú vị khi “lâm trận” nhưng bạn buộc phải nhớ về tình trạng, chẩn đoán của mình. Bạn có bị hẹp khe đĩa đêm? Thoát vị đĩa đệm? Hay thoái hóa cột sống?

Chẩn đoán của bạn là cực kỳ quan trọng trong quá trình quan hệ tình dục bởi vì nguyên nhân gây ra đau ảnh hưởng đến cách cơ thể phản ứng với các tư thế khác nhau.

Ví dụ: Nếu bạn bị hẹp cột sống, cơn đau lưng của bạn sẽ trở nên tồi tệ hơn nếu bạn ngửa lưng trong khi quan hệ tình dục. Nếu bạn bị thoái hóa đĩa đệm hoặc thoát vị đĩa đệm, cơn đau của có thể sẽ tăng khi uốn cong về phía trước.

Do vậy nếu bạn xác định được tư thế phù hợp cho bản thân bạn sẽ tránh được những cơn đau cũng như thích nghi hay kiểm soát nó. Chẳng hạn như: Nam giới với tình trạng thoái hóa hay thoát vị đĩa đệm có thể đặt một chiếc gối nhỏ dưới lưng của mình trong khi đối tác ở phía trên họ

Thay đổi không gian

Nhờ các bộ phim Hollywood chúng ta hiểu rằng “sex” không chỉ diễn ra ở trên giường. Đôi khi rời khỏi chiếc giường của bạn là chìa khóa giúp giảm đau:

Nếu bạn thích nằm ngửa khi quan hệ tình dục, một bề mặt chắc chắn, chẳng hạn như tấm thảm trên sàn nhà, có thể nó sẽ giúp bạn thoải mái hơn. Nhưng cũng  có thể một chiếc đệm mềm lại mang đến những cảm giác dễ chịu. Bạn hãy cùng tìm ra phương án hữu hiệu nhất cho mình và đối tác của mình.

Thư giãn phần lưng 

Đau lưng thường trở nên tồi tệ hơn nếu cơ của bạn bị co hay căng cứng tại vị trí đau. Ngâm mình trong bồn nước nóng, massage nhẹ nhàng hoặc đơn giản là chườm nóng/ lạnh lại vị trí đau trước khi quan hệ là một cách đơn giản giúp bạn giảm đau trong lúc đó.

Tham khảo tư vấn từ chuyên gia y tế của bạn

cách giúp cho chuyện “ấy” tốt lên

Chúng ta đều biết sẽ chẳng thoải mái gì khi phải nói ra những vấn đề của mình. Nhưng hãy nhớ rằng khi Viagra mới xuất hiện, rất nhiều nam giới cảm thấy xấu hổ khi nói về vấn đề rối loạn cương dương của họ. Tuy nhiên khi những quảng cáo xuất hiện nhiều hơn, những người nổi tiếng xuất hiện trên tivi thì những vấn đề ấy trở nên dễ dàng hơn để chia sẻ.

Bên cạnh đó, các bác sĩ đã nghe tất cả và họ sẵn sàng giúp đỡ. Bác sĩ của bạn quan tâm đến tất cả các khía cạnh của sức khỏe thể chất và cảm xúc của bạn; họ sẽ không phán xét, thương hại hay chế nhạo bạn.

Vì vậy, hãy hít thở sâu, đẩy qua sự bối rối, và nói chuyện với bác sĩ của bạn về đau lưng ảnh hưởng đến đời sống tình dục của bạn. Thông thường, các bác sĩ có thể đưa ra lời khuyên rất hữu ích. Ví dụ, ngay cả một sự thay đổi nhỏ trong một loại thuốc có thể làm cho mọi thứ thay đổi hoàn toàn.
Vì tình dục còn hơn thế nữa…

Quan hệ tình dục không chỉ là tổng hợp của các chuyển động vật lý, nó còn hơn cả công thức của các bước vật lý để dẫn đến trải nghiệm hoàn hảo. Rất nhiều những gì chúng ta thấy trong phim và trên truyền hình ngày nay làm cho tình dục trở thành đỉnh cao của một mối quan hệ.

Tuy nhiên đối với đại đa số mọi người, sự hài lòng về tình dục phụ thuộc vào nhiều yếu tố, không chỉ là hoạt động thể chất. Các yếu tố như kết nối tình cảm, bó hoa gửi không có lý do, lắng nghe-thấu hiểu, nói lời cảm ơn vì những điều nhỏ nhặt, hoặc dành thời gian chỉ riêng cho nhau, tất cả đều có thể làm thỏa mãn mối quan hệ.

Và đặc biệt không có thứ gì trong số đó bị giới hạn bởi cơn đau lưng của bạn. Bạn vẫn có thể có một mối quan hệ thỏa mãn, thân mật – dù [a link=”https://xuongkhopscc.com/tag/dau-lung/”]đau lưng[/a] hay không.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *