Dự án “Nâng cao năng lực nghiên cứu và hoàn thiện quy trình nhân giống loài dược liệu thông đất quý hiếm, có giá trị kinh tế cao trên quy mô công nghiệp phục vụ bảo tồn, khai thác và phát triển bền vững”

Công Ty Bạch Mã Vạn Xuân tham dự án “”Nâng cao năng lực nghiên cứu và hoàn thiện quy trình nhân giống loài dược liệu thông đất quý hiếm, có giá trị kinh tế cao trên quy mô công nghiệp phục vụ bảo tồn, khai thác và phát triển bền vững” tại Viện Nghiên Cứu và phát triển lâm nghiệp.

Thông đất là loài quý hiếm được xếp vào sách đỏ có nguy cơ tuyệt chủng. Thông đất có các chất alcaloit như Huperzine A (Hup A), Huperzine B (Hup B), N-methyl-huperzine B, Huperzinine, Lycoporine A…có tác dụng chữa các bệnh Alzheimer, Parkinson, teo não và sa sút trí tuệ.

Cây thông đất tại Vườn ươm giống dược liệu Viện nghiên cứu và Phát triển lâm Nghiệp

Nguồn giống chưa đảm bảo việc ứng dụng sinh học phân tử, phân tích hoạt tính và công nghệ sinh học trong nghiên cứu chọn tạo giống cây dược liệu, giúp tạo ra nguồn giống tốt, quy mô lớn là rất cần thiết.

Mục tiêu chung của dự án là: Nâng cao năng lực nghiên cứu và hoàn thiện quy trình nhân giống loại thông đất có giá trị kinh tế cao trên quy mô công nghiệp phục vụ bảo tồn, khai thác và phát triển bền vững.

Đúng như chia sẻ của các cán bộ cao cấp Bộ Khoa Học Công Nghệ và  Cục Trồng Trọt Bộ Nông Nghiệp Phát Triển Và Nông Thôn. Dự Án mang tới nhiều giá trị về dược liệu, chữa bệnh cũng như phát triển bền vững nền kinh tế vùng dược liệu.

Với tư cách là đơn vị chăm sóc và điều trị sức khỏe đồng thời là công ty dược phẩm, Vạn Xuân sẽ đồng hành cùng dự án để thu mua nguồn nhiên liệu được tạo ra để sản xuất thành những thành phẩm mang lại giá trị cho người bệnh cũng như nâng cao hiệu quả kinh tế vùng nguyên liệu.

Giám đốc công ty  cùng thứ trưởng Bộ Khoa Học Công Nghệ Trần Quốc Thắng và lãnh đạo Cục Trồng Trọt Bộ Nông Nghiệp Phát Triển Và Nông Thôn thăm vườn ươm cây giống Dược liệu của Viện Nghiên cứu phát triển nông nghiệp.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *