Đối tượng và phương pháp điều trị đau thần kinh tọa

Đối tượng có nguy cơ mắc đau thần kinh tọa cao là:

  • Tuổi tác: Đau dây thần kinh tọa có thể xảy ra ở nhiều độ tuổi khác nhau. Nhìn chung, những người từ 30 – 50 tuổi có nguy cơ bị đau dây thần kinh tọa nhiều nhất. Do đặc thù công việc, nhóm tuổi này có xu hướng vận động nhiều hơn, làm tăng nguy cơ chấn thương hoặc tổn thương cột sống. Thêm vào đó, các đĩa đệm của họ cũng dễ bị tổn thương hơn thanh thiếu niên.
  • Thừa cân, béo phì: Trọng lượng cơ thể quá lớn có thể tạo căng thẳng cho cột sống, gây nên những thay đổi ở cột sống và dễ dẫn đến đau thần kinh tọa. • Nghề nghiệp: Người hay phải mang vác vật nặng hoặc hay phải xoay lưng: Thường xuyên phải vác hoặc xoay lưng liên tục ảnh hưởng đến vùng cột sống và dây thần kinh tọa vùng dưới thắt lưng.
  • Béo phì: Người ít vận động, thường xuyên ngồi một chỗ có nguy cơ cao mắc bệnh hơn những người khác Tùy thuộc vào nguyên nhân, mức độ của bệnh cũng như tình trạng sức khỏe của bệnh nhân, sẽ có các phương pháp điều trị khác nhau.

Tại HTC, chúng tôi sử dụng các phương pháp: không dùng thuốc,không tiêm và không phẫu thuật như:HTCMT – Điều trị cơ HTC; Chiropractic ; Vật lí trị liệu, phục hồi chức năng Đã và đang mang lại hiệu quả tối ưu, giúp bệnh nhân xử lí triệt để gốc rễ nguyên nhân gây bệnh đau thần kinh tọa.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *