Điều trị thoái hóa cổ C1 C2 C3 C4 C5 C6 C7 hiệu quả tại HTC

Thoái hóa cột sống cổ là một trong những tên gọi của tình trạng bệnh lý thoái hóa hệ thống xương cột sống. Cột sống cổ có 7 đốt sống và thoái hóa cổ C1 C2 C3 C4 C5 C6 C7 được mô tả là hiện tượng thoái hóa toàn bộ cột sống cổ. Vậy thoái hóa đốt sống cổ C5 C6 C7 điều trị như thế nào là hiệu quả nhất? HTC đơn vị hàng đầu trong điều trị thoái hóa cột sống cổ nói chung và thoái hóa cổ C5 C6 C7 nói riêng.

Thoái hóa cổ C1 C2 C3 C4 C5 C6 C7

trị thoái hóa cổ C1 C2 C3 C4 C5 C6 C7

Cột sống cổ của mỗi người đều có 7 đốt sống xếp chồng lên nhau được đánh số thứ tự từ C1 đến C7. Các đốt sống này được chia thành hai phần, phần cột trụ cố định là C1 C2, phần tham gia vào chuyển động là từ C4 – C7. Các đốt sống từ C4 tới C7 rất dễ bị tổn thương và thoái hóa hơn so với 3 đốt sống còn lại là C1 C2 C3.

Thoái hóa đốt sống cổ C1 C2 C3 C4 C5 C6 là tình trạng toàn bộ đốt sống cổ bị tổn thương, bào mòn dẫn đến thoái hóa. Đặc biệt hơn, các đốt sống từ C4 – C7 là vị trí có các dây thần kinh và mạch máu đi qua, đồng thời được liên kết chặt chẽ với các mạch máu khắp cơ thể. Điều này khiến căn bệnh trở nên nguy hiểm hơn đối với sức khỏe và có thể gây ra những biến chứng nghiêm trọng.

>>>Nhận ngay gói ưu đãi Khám + Chữa bệnh giá chỉ 199K (không mất thêm phụ phí)

Triệu chứng thoái hóa cổ C1 C2 C3 C4 C5 C6 C7

Thoái hóa cột sống cổ là bệnh lý phát triển chậm do đó trong giai đoạn sớm của bệnh có thể người bệnh sẽ không có bất cứ một triệu chứng nào đặc biệt. Tuy nhiên, khi các triệu chứng xuất hiện các biểu hiện thường thấy nhất đó là:

 • Khó khăn khi xoay hoặc làm các động tác vận động bình thường vùng cổ, cảm thấy vướng víu, cử động cổ bị đau nhức rất khó chịu. Không hiếm trường hợp nếu cố gắng vận động cổ và dẫn tới chứng vẹo cổ tạm thời.
 • Đau cổ: là dấu hiệu thường gặp của bệnh thoái hóa đốt sống cổ. Các cơn đau cổ có thể kéo dài từ gáy lan ra tai và cổ, đau lan đến đầu.
 • Mất cảm giác chi trên: nếu thoái hóa cột sống cổ khiến cho dây thần kinh vận động tay bị chèn ép nghiêm trọng có thể gây mất khả năng cảm nhận nóng lạnh của đôi tay, giới hạn khả năng vận động tay hay thậm chí là gây yếu liệt nếu không được điều trị.

trị thoái hóa cổ C1 C2 C3 C4 C5 C6 C7

Điều trị thoái hóa cổ C1 C2 C3 C4 C5 C6 C7 hiệu quả nhất tại HTC

 • Cứng cổ vào buổi sáng: nếu thay đổi thời tiết đột ngột từ nóng sang lạnh, người bệnh có thể bị cứng cổ vào sáng sớm sau khi ngủ dậy. Khi bị cứng cổ không tự đi được kèm theo rất sợ những cơn ho, hắt hơi. Có người đau ê ẩm vùng gáy hoặc cả mảng đầu sau, rồi lan sang mảng đầu bên phải.
 • Một số những trường hợp, mất cảm giác sâu của tay, đôi khi cánh tay và bàn tay có thể bị tê liệt.
 • Dấu hiệu Lhermitte: là cảm giác khó chịu đột ngột như có luồng điện đi từ cổ xuống xương sống, thậm chí cả tay, chân, ngón tay và ngón chân. Biểu hiện này mạnh hơn khi bạn cúi cổ về trước, nó có thể kết thúc nhanh hoặc kéo dài.
 • Trường hợp nghiêm trọng: yếu cơ, liệt chi, đi không vững, bước đi xiêu vẹo… khi có chèn ép tủy sống.

Nguyên nhân gây thoái hóa cổ C1 C2 C3 C4 C5 C6 C7

Theo các chuyên gia xương khớp tại HTC đã nhận định được những yếu tố khách quan và chủ quan thúc đẩy sự phát triển của bệnh lý thoái hóa cổ C6 C7 bao gồm 6 nguyên nhân hàng đầu sau.

 • Hoạt động ở tư thế sai: hiện nay đây là nguyên nhân về vận động hàng đầu gây ra tình trạng thoái hóa đốt sống cổ ở nhiều đối tượng tuổi tác. Các tư thế sai có thể là, làm việc trong một thời gian quá dài mà duy trì một tư thế duy nhất, ít vận động. Ngoài ra, tính chất công việc khiến người bệnh phải cúi đầu, ngửa cổ quá nhiều mang vác vật nặng trên đầu, trên vùng lưng cổ, ngồi trước màn hình máy tính quá lâu, ngồi vặn vẹo, ngủ gục đầu trên bàn…
 • Tuổi tác: người trung niên từ 40 đến 50 tuổi là đối tượng có nguy cơ cao mắc bệnh này. Đây là giai đoạn quá trình lão hóa xương khớp được đẩy nhanh, đặc biệt khi bản thân người bệnh trước đó đã có chế độ ăn uống và sinh hoạt không đảm bảo.

Điều trị thoái hóa cổ C1 C2 C3 C4 C5 C6 C7 hiệu quả nhất tại HTC

 • Chế độ dinh dưỡng không đảm bảo: ăn uống thiếu chất, thiếu canxi, kali, magie, sắt, vitamin… trong khẩu phần ăn, lạm dụng bia rượu, dùng nhiều chất kích thích, uống nhiều đồ có gas, hút thuốc lá nhiều… làm cho cột sống nhanh bị thoái hóa do thiếu dưỡng chất.
 • Chấn thương vùng cổ: người có tiền sử chấn thương tại vùng cổ do bất cứ nguyên do gì như lao động, sinh hoạt, tai nạn, chơi thể thao… đều có nguy cơ cao mắc bệnh thoái hóa đốt sống cổ từ sớm.
 • Di truyền: nếu trong gia đình có người mắc bệnh lý về cột sống thì khả năng mắc bệnh này ở các thành viên còn lại cũng được cho là cao hơn.
 • Thừa cân, béo phì: cân nặng cơ thể càng tăng thì áp lực lên cột sống càng lớn, điều này sẽ làm các đốt sống nhanh hao mòn và hỏng dần theo thời gian.

Thay đổi trong đĩa đệm và cột sống: các yếu tố kể trên có thể tác động và gây ra nhiều thay đổi trong cấu trúc cột sống ví dụ như sự mất nước đĩa đệm (bắt đầu từ 40 tuổi trở lên), thoát vị đĩa đệm, tăng sinh xương tạo thành gai, dây chằng bị xơ hóa…

Biến chứng thoái hóa cổ C1 C2 C3 C4 C5 C6 C7

Thoái hóa cột sống cổ nếu không được chăm sóc và điều trị đúng cách, bệnh có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến tâm lý và chất lượng cuộc sống của người bệnh.

 • Giảm khả năng vận động: cột sống cổ là nơi chứa nhiều dây thần kinh quan trọng, đồng thời đây cũng là nơi tiếp nối với nhiều bộ phận khác trên cơ thể. Liên kết chặt chẽ này giúp đốt sống vận động nhịp nhàng và trơn tru. Do đó, khi tổn thương xuất hiện mà lâu ngày không được cải thiện dẫn đến đốt sống cổ dễ bị thoái hóa. Chính vì điều này, khả năng vận động của đốt sống sẽ bị suy giảm.
 • Rối loạn tiền đình: nguyên nhân dẫn đến biến chứng rối loạn tiền đình là do thoái hóa cột sống cổ gây tổn thương lỗ tiếp hợp, làm gián đoạn tuần hoàn và gây ra chứng thiếu máu não. Thiếu máu não khiến dây thần kinh số 8 bị tổn thương, dẫn đến chứng rối loạn tiền đình. Biến chứng này thường gặp ở người cao tuổi, trong đó tỷ lệ mắc của nữ giới cao hơn nam giới.
 • Thoát vị đĩa đệm: thoát vị đĩa đệm cổ được xem là biến chứng nặng của thoái hóa cột sống cổ. Biến chứng này xảy ra khi thoái hóa cột sống cổ đã tiến triển trong một thời gian dài. Không chỉ là những cơn đau, biến chứng này còn gây ảnh hưởng đến các dây thần kinh và mạch máu. Ngoài ra, hậu quả mà thoát vị đĩa đệm để lại cũng vô cùng nghiêm trọng làm tổn thương nặng nề cho người bệnh.

Điều trị thoái hóa cổ C1 C2 C3 C4 C5 C6 C7 hiệu quả nhất tại HTC

 • Chèn ép dây thần kinh: dây thần kinh chèn ép là hệ quả do thoát vị đĩa đệm hoặc do cột sống hình thành gai xương. Thoát vị đĩa đệm khiến lớp nhân nhầy bên trong thoát ra ngoài, chèn ép vào dây thần kinh. Thoái hóa cột sống cổ khiến các gai xương hình thành quá mức cũng chèn ép lên các dây thần kinh.
 • Gây ảnh hưởng đến tâm lý: người bệnh thoái hóa cột sống cổ họ thường xuyên cảm thấy lo lắng, mệt mỏi và có thể rơi vào trạng thái trầm cảm. Biến chứng này xảy ra do các triệu chứng của bệnh bùng phát mạnh, gây khó khăn khi sinh hoạt, ảnh hưởng đến giấc ngủ, đời sống và công việc.
 • Liệt, tàn phế: khi các rễ thần kinh bị chèn ép, bàn tay và cánh tay của người bệnh thường xuyên bị tê bì, châm chích, xuất hiện dị cảm và không có sức. Tuy nhiên, đây chỉ là mức độ khởi phát của biến chứng. Trường hợp dây thần kinh bị chèn ép nặng hơn có thể dẫn đến teo cơ và rối loạn cảm giác. Ngoài ra, người bệnh còn có nguy cơ mắc rối loạn đại tiểu tiện. Nếu không được điều trị kịp thời, dây thần kinh có thể bị tê liệt hoàn toàn dẫn đến liệt chi trên (liệt tay) hoặc liệt toàn bộ phần thân trên (liệt nửa người).

Điều trị thoái hóa cổ C1 C2 C3 C4 C5 C6 C7 hiệu quả tại HTC

Thoái hóa cột sống cổ là tình trạng ai cũng sẽ phải trải qua, tuy nhiên không phải bệnh nhân nào cũng gặp các triệu chứng bệnh lý. Lý do là họ có chế độ sinh hoạt, Tập luyện đúng cách và có chế độ bảo trì hệ cơ xương khớp thường xuyên.

Phòng khám cơ xương khớp HTC là một trong các địa chỉ vàng trong điều trị bệnh cơ xương khớp ở Việt Nam. Với kinh nghiệm trên 10 năm hoạt động HTC tự hào mang đến giải pháp điều trị số 1 cho các bệnh lý cơ xương khớp cấp và mãn tính: thoái hóa, đau các khớp, thoát vị đĩa đệm, bệnh lý thần kinh, bệnh lý cột sống…

Cụ thể với bệnh lý về thoái hóa cột sống cổ phương pháp điều trị tại HTC bao gồm:

 • SCCMT giúp cải thiện triệu chứng đau mỏi, cứng khớp, lấy lại tầm vận động tối đa, làm chậm quá trình thoái hóa, hạn chế quá trình phá hủy khớp. Từ đó, cơ thể sẽ quay trở lại trạng thái tự cân bằng ban đầu, thậm chí có thể tự điều chỉnh bệnh tật ở các cơ quan khác mà không phải dùng đến thuốc. Bên cạnh đó SCCMT giúp làm mềm và tăng cường sức mạnh cho hệ cơ qua đó giúp dinh dưỡng đến các đốt sống tốt hơn, bảo vệ cột sống, như một lớp đai tự nhiên bảo vệ cột sống cổ.
 • Chiropractic giúp điều chỉnh các sai lệch dù là nhỏ nhất của cột sống cổ, giúp giải phóng sự chèn ép lên rễ thần kinh, phục hồi đường cong sinh lý cổ. Chiropractic cũng đã được chứng minh giúp tăng cường hệ miễn dịch và ngăn ngừa thoái hóa.
 • Vật lý trị liệu phục hồi chức năng với sự hỗ trợ của các thiết bị hiện đại giúp thúc đẩy cơ thể khoẻ hơn nhằm kìm hãm lại quá trình thoái hoá, đồng thời lấy lại được tầm vận động của cột sống và kiểm soát cơn đau một cách tốt hơn.
 • Ngoài ra trong quá trình điều trị tùy thuộc vào từng bệnh nhân có thể áp dụng thêm các phương pháp ATPT, Rehab, massage cơ sâu… để đảm bảo tất cả bệnh nhân đều có cải thiện.

Tại sao điều trị thoái hóa cổ C1 C2 C3 C4 C5 C6 C7 tại SCC là an toàn và hiệu quả nhất?

 • Tại HTC thoát hóa cột sống cổ là một trong các bệnh lý phổ biến, tỷ lệ bệnh nhân cải thiện với bệnh lý này là 99%.
 • Đặc biệt sử dụng các giải pháp đã được chứng minh đem lại hiệu quả cao mà không dùng thuốc, không tiêm, không phẫu thuật.
 • Điều trị tận gốcgiảm triệu chứng là bệnh được cải thiện chứ không phải do tác dụng của thuốc hay hóa chất.
 • Tiết kiệm thời gian: 1 tuần bạn chỉ cần điều trị từ 2-3 buổi vào giai đoạn đầu, sau đó giảm dần 1 buổi/tuần, 1 buổi/tháng…
 • Hiệu quả nhanh: Tuy không dùng thuốc nhưng các giải pháp đưa ra đều dựa trên nghiên cứu, khoa học và ứng dụng trang thiết bị hiện đại nên hiệu quả nhận được ngay sau 2-3 buổi trị liệu.
 • Tiết kiệm chi phí: Điều trị tại HTC là điều trị tận gốc, hiệu quả, cách giãn nên so sánh với các giải pháp như dùng thuốc hay tiêm thì tổng chi phí lại thấp hơn nhiều.
 • Quy trình nhanh gọn: Với hệ thống đặt lịch trước bạn không cần phải chờ đợi.
 • Đặc biệt dịch vụ thân thiện, chuyên nghiệp, có trách nhiệm với từng bệnh nhân cũng giúp bạn hoàn toàn yên tâm khi điều trị tại HTC.

LIÊN HỆ NGAY ĐỂ NHẬN TƯ VẤN VÀ ĐẶT LỊCH KHÁM

096.369.1010-083.369.1010

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *