Điều trị loãng xương hiệu quả tại SCC

Khi bạn đã được đo mật độ xương, tiếp theo là lựa chọn giải pháp để kiểm soát tình trạng giảm mật độ xương và loãng xương của bạn. Nếu kết quả là bất thường, bạn và bác sĩ có thể chọn lựa chế độ ăn mà cả hai cảm thấy phù hợp nhất với trường hợp của bạn. Nếu kết quả trong giới hạn bình thường, bạn vẫn cần biết những cách để phòng tránh loãng xương và giữ cho xương của bạn luôn khoẻ mạnh. Nếu chỉ số T của bạn chỉ ra rằng bạn đã bị giảm mật độ xương hoặc loãng xương, cần phải tìm ra những nguyên nhân thứ phát gây loãng xương trước khi tiến hành điều trị loãng xương.

điều trị loãng xương

Xem thêm: khi bị loãng xương, xương nào dễ gãy

Thật khó để điều trị loãng xương khỏi hoàn toàn

Bạn có thể nghĩ rằng sau khi được thông báo là giảm mật độ xương hoặc được chẩn đoán loãng xương thì mục tiêu của bạn sẽ là điều trị khỏi bệnh hoàn toàn. Nhưng trên thực tế, rất khó để điều trị khỏi hoàn toàn một khi đã bị loãng xương. Tuy nhiên, có một số mục tiêu quan trọng mà bạn và bác sĩ có thể trao đổi như sau:

Giảm nguy cơ gãy xương khi trong và sau khi điều trị loãng xương

Mặc dù xương đốt sống của bạn có thể bị gãy một cách tự nhiên không do chấn thương song hầu hết các trường hợp này đều do ngã. Vì vậy quan trọng là việc thay đổi môi trường và lối sống nhằm tránh bị ngã để từ đó giảm nguy cơ gãy xương đến mức tối thiểu. Bạn cũng sẽ cần điều chỉnh hoạt động thể dục thường ngày để tránh gấp cột sống quá nhiều về phía trước.

Làm giảm đau do gãy xương và/hoặc biến dạng xương. Để thực hiện điều này bạn cần các thuốc giảm đau và điều chỉnh hoạt động thể dục thường ngày.

Tăng cường di chuyển, mức độ hoạt động và khả năng làm việc cho dù bị gãy xương hay có nguy cơ bị gãy xương. Nhờ một nhân viên y tế đánh giá nguy cơ gãy xương tại nhà cho bạn là một việc làm hữu ích. Họ cũng có thể tư vấn giúp bạn thay đổi môi trường sống như thế nào để giúp bạn duy trì hoặc nâng cao khả năng vận động và tránh bị ngã.

Nếu bạn bị gãy xương, bạn vẫn cần duy trì sức mạnh cơ thể bằng cách tiếp tục luyện tập. Nếu bạn bị gãy cột sống hoặc gãy cổ xương đùi, những chấn thương này có thể làm bạn trở nên cô lập với những người khác và bạn sẽ luôn phải ở nhà. Do đó, duy trì các mối quan hệ xã hội cũng là một mục tiêu quan trọng dù vẫn đang bị gãy xương.

Phòng mất thêm chất xương

Bạn không muốn mật độ xương tiếp tục giảm nữa. Vậy hãy thay đổi lối sống của mình một cách phù hợp và đến SCC chăm sóc dinh dưỡng cho hệ xương của mình

Duy trì tính nguyên vẹn của xương. Bạn cần xem xét kỹ một chế độ dinh dưỡng hợp lý. Hãy tính toán cẩn thận lượng canxi, vitamin D và những chất dinh dưỡng khác mà bạn đang ăn để làm cho xương của bạn khoẻ hơn. Bạn cũng sẽ cần các bài tập thể dục hợp lý.

Điều hòa chuyển hóa xương. Mục tiêu là làm cho quá trình tạo xương cân bằng hoặc mạnh hơn so với quá trình huỷ xương.

>>>Nhận ngay gói ưu đãi Khám + Chữa bệnh giá chỉ 199K (không mất thêm phụ phí)

Cần phải nhớ rằng mục tiêu cải thiện hoặc duy trì sức khỏe xương đòi hỏi nỗ lực lâu dài

Bạn sẽ không cảm thấy rằng những thuốc mà bạn dùng sẽ có hiệu quả. Bạn sẽ không biết liệu xương của mình có đang đáp ứng với các phương pháp điều trị cho đến khi bạn làm các xét nghiệm theo dõi định kỳ. Vì vậy, sau khi đươc thông báo là bị giảm mật độ xương hoặc được chẩn đoán là loãng xương, hãy nhớ rằng:

  • Giữ một thái độ tích cực đối với chẩn đoán của mình.
  • Đọc thêm tài liệu về giảm mật độ xương và loãng xương càng nhiều càng tốt.
  • Xây dựng một chế độ ăn uống và luyện tập khả thi có kiểm soát với bác sĩ của bạn.
  • Sử dụng những lời khuyên trong quyển sách này và những nguồn thông tin ở phụ lục B để phát triển một lối sống khoẻ mạnh.
  • Hãy nghĩ rằng điều này như một sự khởi đầu chứ không phải là kết thúc cho hệ xương khoẻ mạnh và một cuộc sống năng động. Không bao giờ là quá muộn để tăng cường sức khoẻ cho xương!

phục hồi chức năng điều trị loãng xương

Đến HTC để chăm sóc cấu trúc cơ, xương, khớp khỏe mạnh, dinh dưỡng tốt hơn

Điều trị loãng xương hiệu quả loãng xương tại HTC

Phòng khám cơ xương khớp HTC là một trong các địa chỉ vàng trong điều trị bệnh cơ xương khớp ở Việt Nam. Với kinh nghiệm trên 10 năm hoạt động, đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm, hệ thống trang thiết bị hiện đại sẽ mang lại hiệu quả điều trị loãng xương rất tốt. Các phương pháp bao gồm:

  • HTCMT giúp cải thiện triệu chứng đau mỏi, cứng khớp, lấy lại tầm vận động tối đa, làm chậm quá trình thoái hóa gây loãng xương, hạn chế quá trình phá hủy khớp. Bên cạnh đó HTCMT giúp làm mềm và tăng cường sức mạnh cho hệ cơ qua đó giúp dinh dưỡng đến các đốt sống, các khớp xương tốt hơn, bảo vệ cột sống, như một lớp đai tự nhiên bảo vệ hệ xương khớp.
  • Chiropractic giúp điều chỉnh các sai lệch dù là nhỏ nhất của cột sống, giúp giải phóng sự chèn ép lên rễ thần kinh, phục hồi đường cong sinh lý thắt lưng. Chiropractic cũng đã được chứng minh giúp tăng cường hệ miễn dịch và ngăn ngừa loãng xương.
  • Vật lý trị liệu phục hồi chức năng với sự hỗ trợ của các thiết bị hiện đại giúp thúc đẩy cơ thể khoẻ hơn, tăng cường dinh dưỡng giúp cho xương khớp khỏe mạnh
  • Ngoài ra trong quá trình điều trị tùy thuộc vào từng bệnh nhân bác sĩ sẽ tư vấn chế độ dinh dưỡng, tập luyện giúp tăng hiệu quả điều trị lên tối đa

tư vấn miễn phí bệnh xương khớp

 

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *