Điểm Kích Hoạt Trigger Point

Điểm kích hoạt Trigger Point là gì?

Các điểm kích hoạt Trigger Point là những điểm gây ra sự đau đớn, nó tồn tại ngay trong các mô mềm. Điểm Trigger Point xuất hiện khi căng thẳng, stress, sai tư thế liên tục, rối loạn chuyển hóa, chấn thương cấp và mãn tính. Nó có thể xuất hiện ngay tại vị trí đau hoặc xuất hiện ở một vùng khác do đặc tính sợi cơ dài. Trên cơ thể có thể có nhiều điểm kích hoạt khác nhau. Nếu các điểm kích hoạt này không được giải quyết sẽ gây ra sự co cứng hệ cơ, gây đau đớn và trạng thái căng cứng liên tục.

  • Điểm kích hoạt có thể phát triển trong bất kỳ cơ nào của 200 cặp cơ trong cơ thể. Tạo cho chúng một vùng quá rộng để tạo các đau đớn.
  • Điểm kích hoạt có thể kéo dài theo cuộc sống và thậm chí có thể tồn tại trong mô cơ bắp sau khi chết. Đồng thời, nó có thể tồn tại vô thời hạn ở trong trạng thái tiềm ẩn.
  • Theo Travell nghiên cứu thấy rằng các điểm kích hoạt là một thành viên gây ra đau đớn lên đến 93% trong các bệnh viện chuyên trị những cơn đau.
  • Các điểm kích hoạt tiềm ẩn có xu hướng tích lũy theo thời gian. Và khi xuất hiện chính là nguyên nhân làm các khớp xương cứng lại hoặc làm hạn chế chuyển động ở tuổi già

điểm kích hoạt trigger points là gì

Trigger point nguồn gốc của nhiều cơn đau

Trị liệu trigger point là một hình thức điều trị, thường được quản lý bởi các chuyên gia trị liệu đã được huấn luyện, đòi hỏi rất nhiều kiến ​​thức về hệ thống cơ xương khớp cũng như khả năng cảm nhận sự khác biệt về mật độ và kết cấu mô cơ.

Các điểm Kích hoạt là nguyên nhân gốc rễ gây ra các cơn đau, có thể ở ngay điểm kích hoạt hoặc một vùng khác của cơ thể.  Các sợi cơ chạy song song với nhau và Trigger Point là các điểm nút trong các sợi cơ.  Tương tự với spaghetti lạnh, các sợi này có thể bị dính lại với nhau, nó sẽ làm giảm chuyển động và nhiệm vụ của các nhà trị liệu loại bỏ chúng bằng lực trực tiếp và tập trung. Các chuyên gia trị liệu sẽ tách chúng ra, giải quyết điểm nút đưa chúng về trạng thái song song theo đúng hướng.

Có khoảng bốn trăm cơ trong cơ thể người và bất kỳ người nào trong số chúng có thể có một số điểm kích hoạt, có khả năng gây ra đau đớn và rối loạn. Các triệu chứng có thể bao gồm đau đớn không thể chịu đựng được, đau đớn đến chuyển dạng tư thế.

 

điều trị thoát vị đĩa đệm hiệu quả cổ, lưng

 

Tiến sĩ Janet Travell và nghiên cứu của Tiến sĩ David Simons chỉ ra:

– Khoảng 75% bệnh nhân đau do nguyên nhân gốc rễ từ một điểm kích hoạt.

– Đau khớp thường được chỉ ra do chứng viêm khớp tuy nhiên thủ phạm thực sự có thể là điểm kích hoạt, điểm này hình thành có thể do tư thế xấu thường xuyên, lặp đi lặp lại 1 hành đồng, cơ yếu, mất cân bằng phát triển cơ hoặc do bệnh lý về dinh dưỡng.

– Các bệnh lý sau đây cũng thường bị chẩn đoán sai như hội chứng ống cổ tay, viêm túi chậu, viêm gân, đau thắt ngực, cùng với nhiều vấn đề đau khác mà nguyên nhân thực sự gây đau lại do điểm kích hoạt.

Chuyên khoa Cơ Xương Khớp HTC là địa chỉ uy tín với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Y học. Là cơ sở chuyển giao ĐỘC QUYỀN. Sở hữu đội ngũ bác sĩ, chuyên gia trình độ cao tại Mỹ và kinh nghiệm lâu năm. Cùng hệ thống trang thiết bị hiện đại, cao cấp, nhập khẩu chính hãng.

Tại HTC phương pháp ATPT sẽ được kết hợp với một số phương pháp khác nhằm tăng hiệu quả tối đa. Để được điều trị, chăm sóc cơ xương khớp tận gốc và hiệu quả lâu dài hãy đến với chuyên khoa xương khớp HTC.

phương pháp atpt là gì


MỌI THẮC MẮC LIÊN HỆ
096.369.1010 – 090.432.8838

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *