Điểm kích hoạt trên cơ bán da đầu và cách điều trị

Vị trí và điểm kích hoạt trên cơ bán da đầu

Đau đầu là một trong những vấn đề rất khó chịu và có thể là do các điểm kích hoạt của cơ bán da đầu gây nên. Đau nửa đầu với phần đau ở nửa phía đầu thường do các điểm kích hoạt nằm trên sọ. Cảm giác đau thắt xung quanh đầu cũng một phần liên quan đến cơ này. Ngoài ra đau vùng cơ này có thể gây mờ mặt và đau hốc mắt.

Các điểm kích hoạt ở phần dưới của cơ bán da đầu có thể gây đau ở cở, nhưng cũng có thể gây tê, rát hoặc ngứa ran ở phía sau đầu và trên da đầu. Chúng cũng có thể gay đau dọc theo đốt sống cổ và vai trên.

Phương pháp điều trị bệnh

Bài tập kéo giãn cơ bán da đầu

Điểm kích hoạt trên cơ bán da đầu và cách điều trị

Đặt tay lên sau đầu.

Nhẹ nhàng đẩy đầu về phía trước sao cho cằm chạm vào phần ngực, cho tới khi cảm thấy căng.

Giữ trong 10-15 giây.

Lặp lại ba lần, ít nhất ba lần mỗi ngày.

Cách trị liệu điểm kích hoạt trigger point

Khi điều trị điểm kích hoạt trigger point, chu kỳ hóa học/áp lực bị gián đoạn giúp giảm co thắt và đau ở cơ. Ngoài ra việc tác dụng vào cơ giúp tăng lưu thông và loại bỏ các chất cặn bã. Một hiệu quả khác nữa là giúp giãn cơ và làm cơn đau giảm xuống. Cuối cùng, nhờ việc sử dụng lực vào điểm kích hoạt sẽ giúp truyền tín hiệu đi và làm các cơn đau do điểm kích hoạt gây ra mất dần.

Điều quan trọng bạn phải hiểu rằng điểm kích hoạt trigger point không phải là các điểm huyệt. Để điều trị hiệu quả bác sĩ phải trực tiếp tìm ra các điểm này và chỉ định lực điều trị thích hợp.

HTC cơ sở đầu tiên và duy nhất áp dụng kỹ thuật trị liệu điểm kích hoạt trigger point trong điều trị cơ xương khớp.

Chú ý sinh hoạt trong quá trình điều trị bệnh

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *