Điểm kích hoạt của cơ răng trước và cách điều trị

Vị trí và các điểm kích hoạt của cơ răng trước

Cơ răng trước trông rất giống với các cơ trám nhưng trên thực tế, rất khác nhau. Cơ này chạy bên dưới bả vai và gắn vào nhiều xương sườn. Chức năng chính của nó là giúp nâng cao lồng ngực khi hít vào. Cơ chạy dưới bả vai nên khi điều trị đòi hỏi phải di chuyển vùng bả vai ra chỗ khác. Điểm kích hoạt của cơ răng trước gây ra một cơn đau nhức sâu dưới bả vai. Ngoài ra, đau hoặc tê có thể được tìm thấy ở phía sau vai, khuỷu tay, và ngón tay. Cuối cùng, cơ răng trước có thể gây đau ở mặt sau của cánh tay và cánh tay trên, cũng như vùng ngực.

Phương pháp điều trị bệnh

Tập bài tập giãn cơ răng trước

điểm kích hoạt của cơ răng trước

Đứng và thả lỏng tay sang hai bên.

Hít vào từ từ và càng sâu càng tốt, nâng dần cách tay lên trên đầu.

Giữ trong 5 giây.Từ từ thở ra trong khi hạ cánh tay xuống hai bên.Lặp lại 3-6 lần, ít nhất ba lần mỗi ngày.

Cách trị liệu điểm kích hoạt trigger point

Khi điều trị điểm kích hoạt trigger point, chu kỳ hóa học/áp lực bị gián đoạn giúp giảm co thắt và đau ở cơ. Ngoài ra việc tác dụng vào cơ giúp tăng lưu thông và loại bỏ các chất cặn bã. Một hiệu quả khác nữa là giúp giãn cơ và làm cơn đau giảm xuống. Cuối cùng, nhờ việc sử dụng lực vào điểm kích hoạt sẽ giúp truyền tín hiệu đi và làm các cơn đau do điểm kích hoạt gây ra mất dần.

Điều quan trọng bạn phải hiểu rằng điểm kích hoạt trigger point không phải là các điểm huyệt. Để điều trị hiệu quả bác sĩ phải trực tiếp tìm ra các điểm này và chỉ định lực điều trị thích hợp.

HTC là địa chỉ đầu tiên và duy nhất áp dụng kỹ thuật trị liệu điểm kích hoạt trigger point trong điều trị cơ xương khớp.

Chú ý sinh hoạt trong quá trình trị liệu

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *