Điểm kích hoạt của cơ răng to và cách điều trị

Vị trí và các điểm kích hoạt của cơ răng to

Cơ răng to gắn vào xương sườn và xương bả vai. Chức năng chính của nó là hỗ trợ nâng cánh tay và mở rộng các xương sườn trong khi hít vào. Điểm kích hoạt của cơ răng to thường gây đau ở bên dưới bả vai. Mặc dù vùng phân bố cơn đau không quá lớn nhưng bản thân cơn đau gây ra cảm giác rất khó chịu. Khi bạn thở ra các điểm kích hoạt có thể gây ra một cơn đau mạnh bên cạnh sườn.

Một số người có cảm giác như khó thở. Cơn đau do các điểm kích hoạt của cơ răng to có thể giống như khi bạn bị đau phổi, đau tim. Nếu bạn gặp các triệu chứng như đau phổi và tim mà không tìm được nguyên nhân từ phổi và tim thì giải quyết các điểm kích hoạt có thể mang lại kết quả không ngờ.

Phương pháp điều trị bệnh

Bài tập giãn cơ răng to

điểm kích hoạt của cơ răng to

Đặt cánh tay phải sau lưng và nắm cổ tay bằng tay trái, như được hiển thị.

Nghiêng cổ sang bên trái trong khi kéo tay phải. Giữ trong 10-15 giây.

Lặp lại cho phía bên kia.

Lặp lại chu kỳ ba lần, ít nhất ba lần mỗi ngày.

Cách trị liệu điểm kích hoạt trigger point

 

Khi điều trị điểm kích hoạt trigger point, chu kỳ hóa học/áp lực bị gián đoạn giúp giảm co thắt và đau ở cơ. Ngoài ra việc tác dụng vào cơ giúp tăng lưu thông và loại bỏ các chất cặn bã. Một hiệu quả khác nữa là giúp giãn cơ và làm cơn đau giảm xuống. Cuối cùng, nhờ việc sử dụng lực vào điểm kích hoạt sẽ giúp truyền tín hiệu đi và làm các cơn đau do điểm kích hoạt gây ra mất dần.

Điều quan trọng bạn phải hiểu rằng điểm kích hoạt trigger point không phải là các điểm huyệt. Để điều trị hiệu quả bác sĩ phải trực tiếp tìm ra các điểm này và chỉ định lực điều trị thích hợp.

HTC là địa chỉ đầu tiên và duy nhất áp dụng kỹ thuật trị liệu điểm kích hoạt trigger point trong điều trị cơ xương khớp.

Chú ý sinh hoạt trong quá trình trị liệu

 

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *