Điểm kích hoạt của cơ lưng rộng và cách điều trị

Vị trí và điểm kích hoạt của cơ lưng rộng

Các cơ lưng rộng là một cơ bắp rộng lớn, giúp hạ tay xuống. Vì lý do này, nó thường được gọi là “cơ bắp của người bơi lội”. Điểm kích hoạt của cơ lưng rộng gây đau ở giữa lưng, bên dưới bả vai. Chúng cũng gây cơn đau ở lưng dưới và dạ dày. Ngoài ra chúng gây đau dọc theo cánh tay lan xuống ngón thứ 4 và thứ 5 của bàn tay. Đau ở các ngón tay, không có tê, thường là do các điểm kích hoạt trên cơ lưng rộng.

Các hoạt động liên quan đến chuyển động lặp đi lặp lại của toàn bộ cánh tay, chẳng hạn như bơi lội, chèo thuyền, ném, tennis và gôn, là những nguyên nhân phổ biến gây ra các điểm kích hoạt trên nhóm cơ này.

Việc giải quyết các điểm kích hoạt bằng trị liệu sẽ giúp giảm đau và phục hồi nhóm cơ này.

Phương pháp điều trị bệnh

Bài tập giãn cơ lưng rộng

điểm kích hoạt của cơ lưng rộng

Nâng cánh tay phải lên trên và phía sau đầu như được hiển thị.

Giữ khuỷu tay bằng cánh tay trái.

Kéo cánh tay nhẹ nhàng khi bạn nghiêng sang trái, cho đến khi bạn cảm thấy căng.

Giữ trong 10-15 giây.

Lặp lại cho phía bên kia.

Lặp lại chu kỳ ba lần, ít nhất ba lần mỗi ngày.

Cách trị liệu điểm kích hoạt trigger point

Khi điều trị điểm kích hoạt trigger point, chu kỳ hóa học/áp lực bị gián đoạn giúp giảm co thắt và đau ở cơ. Ngoài ra việc tác dụng vào cơ giúp tăng lưu thông và loại bỏ các chất cặn bã. Một hiệu quả khác nữa là giúp giãn cơ và làm cơn đau giảm xuống. Cuối cùng, nhờ việc sử dụng lực vào điểm kích hoạt sẽ giúp truyền tín hiệu đi và làm các cơn đau do điểm kích hoạt gây ra mất dần.

Điều quan trọng bạn phải hiểu rằng điểm kích hoạt trigger point không phải là các điểm huyệt. Để điều trị hiệu quả bác sĩ phải trực tiếp tìm ra các điểm này và chỉ định lực điều trị thích hợp.

SCC là địa chỉ đầu tiên và duy nhất áp dụng kỹ thuật trị liệu điểm kích hoạt trigger point trong điều trị cơ xương khớp.

Chú ý sinh hoạt trong quá trình điều trị bệnh

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *