Điểm kích hoạt của cơ dưới gai và cách điều trị

Vị trí và các điểm kích hoạt của cơ dưới gai

Cơ dưới gai nằm ở phía dưới bả vai. Chức năng chủ yếu của nó giúp xoay cánh tay, chẳng hạn như vung gậy hoặc chơi golf. Các điểm kích hoạt của cơ dưới gai thường bị bỏ qua, do cơn đau gây ra thường không ở ngay vị trí của cơ mà thường đau ra phía trước của vai.  Đau cũng có thể được tìm thấy dọc theo cánh tay như hình. Triệu chứng do điểm kích hoạt trong cơ dưới gai có thể có biểu hiện giống tình trạng “ Vai đông cứng”. Tình trạng này gây yếu cơ và cứng cơ. Điều trị các điểm kích hoạt trigger point có thể giải quyết hiện tượng này.

Phương pháp trị bệnh

Tập bài tập giãn cơ dưới gai

điểm kích hoạt của cơ dưới gai

Đặt cả hai tay lên lưng và đặt bàn tay như hình.

Di chuyển 2 tay sát về phía nhau cho đến khi bạn cảm thấy căng.

Giữ trong 10-15 giây.

Lặp lại ba lần, ít nhất ba lần mỗi ngày.

Trị liệu bằng điểm kích hoạt trigger point

 

Khi điều trị điểm kích hoạt trigger point, chu kỳ hóa học/áp lực bị gián đoạn giúp giảm co thắt và đau ở cơ. Ngoài ra việc tác dụng vào cơ giúp tăng lưu thông và loại bỏ các chất cặn bã. Một hiệu quả khác nữa là giúp giãn cơ và làm cơn đau giảm xuống. Cuối cùng, nhờ việc sử dụng lực vào điểm kích hoạt sẽ giúp truyền tín hiệu đi và làm các cơn đau do điểm kích hoạt gây ra mất dần.

Điều quan trọng bạn phải hiểu rằng điểm kích hoạt trigger point không phải là các điểm huyệt. Để điều trị hiệu quả bác sĩ phải trực tiếp tìm ra các điểm này và chỉ định lực điều trị thích hợp.

SCC là địa chỉ đầu tiên và duy nhất áp dụng kỹ thuật trị liệu điểm kích hoạt trigger point trong điều trị cơ xương khớp.

Chú ý sinh hoạt trong quá trình trị liệu

 

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *