Đau thắt lưng ảnh hưởng tới chuyện “ấy” như thế nào?

Đau thắt lưng, một vấn đề không mới nhưng hiện vẫn đang ảnh hưởng tới cuộc sống của hàng triệu người mỗi ngày. Nó cũng là nguyên nhân hàng đầu dẫn tới tình  trạng tàn tật, giảm hiệu quả trong công việc, tập luyện, nghỉ ngơi và để lại cơn đau thường trực với người bệnh. Tuy vậy, phần lớn mọi người đều tránh nhắc tới sự tác động của nó tới đời sống sinh hoạt vợ chồng. Điều ấy dường như vẫn là một vấn đề nhạy cảm quá lớn để có thể chia sẻ cởi mở. Dẫu vậy, chúng ta không thể phủ nhận tầm quan trọng của nhận thức mối quan hệ giữa “đau thắt lưng” và “sự gần gũi giữa các cặp đôi”.

Tại sao “chuyện ấy” lại khiến tình trạng đau thắt lưng tồi tệ hơn?

đau thắt lưng ảnh hưởng đến chuyện ấy

Các chuyển động cột sống liên quan đến tình dục có thể gây ra cơn [a link=”https://xuongkhopscc.com/tag/dau-lung/”]đau lưng[/a] mãn tính liên quan đến các bệnh cột sống, viêm khớp, hẹp cột sống, hoặc thoát vị đĩa đệm.

Những người gần đây đã trải qua cuộc phẫu thuật lưng và đang hồi phục cũng vẫn thể bị [a link=”https://xuongkhopscc.com/tag/dau-lung/”]đau lưng[/a] mãn tính và có xu hướng muốn tránh quan hệ tình dục.

Nam giới thường bị ảnh hưởng nhiều hơn từ chứng [a link=”https://xuongkhopscc.com/tag/dau-lung/”]đau lưng[/a] so với nữ giới. Thống kê rằng có tới 84% nam giới giảm tần suất quan hệ do đau lưng.

Thêm vào đó, cột sống dưới tác động của lực, cơ thể sử dụng nhiều hơn các nhóm cơ trọng tâm và cơ hông. Tình dục cũng được coi là một dạng hoạt động thể chất, do vậy tùy vào tình trạng đau và vị trí đau của bạn (đau khi gập người về phía trước, hoặc ngồi, hoặc ngửa ra sau) cơ sẽ bị tổn thương và yếu đi.

Lời khuyên cho người đau thắt lưng ít bị ảnh hưởng tới chuyện sinh hoạt tình dục 

Thật không may rằng, không có một tư thế cố định hay lời khuyên chung cho vấn đề này. Đau lưng có thể bị ảnh hưởng xấu đi bởi các chuyển động, có thể tư thế này tốt cho bạn nhưng không có nghĩa là tốt cho những người khác, phụ thuộc chủ yếu vào tình trạng tổn thương của mỗi người. Lời khuyên tốt nhất trong trường hợp này là bạn nên tham khảo tư vấn từ bác sĩ, chuyên gia nếu thường xuyên gặp phải cơn đau. Dưới đây là một số mẹo nhỏ giúp giảm việc đau thắt lưng ảnh hưởng tới chuyện ‘ấy’ có thể giúp được bạn:

Sử dụng gối hoặc khăn tắm hỗ trợ phần lưng và giảm căng cơ giảm việc đau thắt lưng ảnh hưởng tới chuyện sinh hoạt vợ chồng

Gối nhỏ hoặc khăn tắm được cuộn tròn đặt dưới lưng sẽ giúp bạn thoải mái hơn và bảo vệ được phần lưng dưới của mình. Đặt thêm gối nhỏ dưới gối và đầu sẽ giúp hạn chế đang kể phần cơ lưng căng cứng, đồng thời thư giãn và thả long toàn bộ cột sống thắt lưng.

đau thắt lưng ảnh hưởng như thế nào

Tắm bồn nước ấp giúp thư giãn cơ

Ngâm mình trong bồn tắm nước nóng là một cách tuyệt vời để giảm đau nhức và căng cứng cơ. Nước ấm làm tăng tuần hoàn, thư giãn cơ, trong đó có nhóm cơ lưng thường xuyên phải căng và chịu áp lực lớn.

Tập căng giãn cơ hoặc Yoga giúp lưng dẻo dai hơn

đau thắt lưng ảnh hưởng chuyện ấy như thế nào

Tập một số động tác căng giãn cơ và khởi động trước khi tiến hành các hoạt động thể chất. Lý tưởng nhất là khởi động bằng một vài tư thế yoga trước khi vợ chồng sinh hoạt. Các [a link=”https://xuongkhopscc.com/tag/bai-tap/”]bài tập[/a] tốt có thể kể đến như: tư thế con mèo, chó úp mặt, tư thế em bé.

Nói chuyện cởi mở với đối tác của bạn về việc đau thắt lưng ảnh hưởng tới chuyện ‘ấy’

Một phần rất quan trọng và hữu ích là việc chia sẻ thẳng thắn vấn đề mình đang gặp phải với đối tác, vợ (chồng). Hãy để cho họ biết bạn đang phải trải qua các cơn đau thắt lưng nhằm giảm bớt sự kỳ vọng cũng như tìm cách khắc phục những khó khăn cùng nhau, tránh để tình trạng diễn biến xấu.

Xem thêm: Cách giúp chuyện ‘ấy’ tốt lên

Phương pháp điều trị hiệu quả tại Xương khớp HTC

Phòng khám Xương Khớp HTC kết hợp phương pháp điều trị tiên tiến như Chiropractic, ATPT cũng như các phương pháp điều trị vật lý trị liệu tiên tiến khác vào điều trị bệnh lý này. Bằng các kỹ thuật nay, bệnh nhân có thể hạn chế nguy cơ sưng, viêm đỏ nóng. Hoặc tiêu dịch viêm nhanh chóng mà không cần hút dịch.

Bên cạnh việc giảm đau tại chỗ, kỹ thuật điều trị bằng tay ATPT còn giúp tái cấu trúc hệ cơ, giúp kích thích phục hồi hệ cơ để bệnh nhân có thể sớm trở lại với các thói quen sinh hoạt vận động hay tập luyện các bộ môn thể thao yêu thích. Với phương châm hạn chế dùng thuốc và xâm lấn tối thiểu, phòng khám Xương Khớp HTC mong muốn mang đến cho người bệnh phương pháp điều trị văn minh, tiên tiến, hiệu quả và không mang lại tác dụng phụ.

Để được tư vấn miễn phí về tình trạng bệnh, quý khách vui lòng liên hệ số hotline: 096.369.1010 hoặc 083.369.1010

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *