Đau dọc cột sống thắt lưng- Nguyên nhân và cách điều trị

Đau dọc cột sống thắt lưng là gì?

Đau dọc sống lưng cũng là một triệu chứng điển hình của các bệnh lý về xương khớp, cột sống. Ví dụ như thoát vị, thoái hóa hay gai cột sống. Khi đó các dây thần kinh bị chèn ép. Điều này dẫn đến các cơn đau và hạn chế vận động do các dây thần kinh và các chức năng khác bị ảnh hưởng.

Nguyên nhân bị đau dọc cột sống thắt lưng

Tình trạng đau dọc cột sống thắt lưng có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau. Một số bệnh lý có thể gây ra triệu chứng này mà người bệnh cần lưu ý là:

  • Thoái hóa, thoát vị đĩa đệm: phần lớn bệnh nhân bị đau dọc cột sống thắt lưng là do bị thoái hóa hoặc thoát vị đĩa đệm. Cơn đau thường diễn ra âm ỉ trong một thời gian dài.
  • Phụ nữ mang thai
  • Loãng xương
  • Tai nạn. chấn thương gây chèn ép dây thần kinh dọc thắt lưng
  • Thiếu canxi

Phương pháp điều trị đau dọc cột sống thắt lưng

  • Sử dụng thuốc giảm đau: Đây là phương pháp nhanh nhất tuy nhiên có thể gây nhiều tác dụng phụ cho người bệnh. Đặc biệt là đối với phụ nữ mang thai hoặc có các bệnh nền cần đặc biệt lưu ý khi sử dụng thuốc.
  • Chườm nóng/lạnh: Giảm đau tức thời một thời gian ngắn
  • Vật lý trị liệụ kết hợp điều chỉnh chế độ ăn uống, sinh hoạt, làm việc

Cách điều trị hiệu quả cho đau dọc cột sống thắt lưng

Thông thường với bệnh lý này giai đoạn đầu mục tiêu điều trị là giúp bệnh nhân giảm đau, giảm viêm, giảm các triệu chứng khó chịu. Sau đó sẽ tiến hành giải quyết triệt nguyên nhân gây bệnh, phục hồi để bệnh nhân lấy lại sức cơ và khả năng vận động bình thường. Cuối cùng là giải pháp tăng cường chất lượng cơ xương khớp để bệnh nhân không bị tái phát bệnh.

Phòng khám HTC là một trong các địa chỉ vàng trong điều trị bệnh cơ xương khớp ở Việt Nam.  Tại HTC tất cả các giải pháp đưa ra đều dựa trên khoa học KHÔNG DÙNG THUỐC-KHÔNG TIÊM-KHÔNG PHẪU THUẬT. Mục tiêu điều trị là phục hồi hoàn toàn tự nhiên chứ không phải chỉ giảm triệu chứng. Chỉ có như vậy nguy cơ tái phát thấp và an toàn tuyệt đối cho bệnh nhân.

HTC đã thành công trong việc chữa đau dọc cột sống thắt lưng, khôi phục chức năng vận động cho nhiều bệnh nhân, kể cả những trường hợp đã thất bại với các phương pháp chữa trị khác nhờ đội ngũ y bác sĩ giỏi, phương pháp độc quyền mang lại hiệu quả nhanh và bền vững, hệ thống trang thiết bị hiện đại, đặc biệt chi phí hợp lý chính là một điểm cộng sáng giá.

phòng khám chuyên khoa phục hồi chức năng tốt nhất tại hà nội

LIÊN HỆ NGAY 096.369.1010083.369.1010 ĐỂ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ VÀ ĐẶT LỊCH HẸN.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *