Đau đầu dạng đồng xu-Dấu hiệu, triệu chứng, cách điều trị hiệu quả

Đau đầu dạng đồng xu là gì

Đau đầu dạng đồng xu là một hội chứng đau đầu mãn tính không thường gặp được đặc trưng bởi đau đầu khu trú liên tục xen kẽ những cơn đau đầu kịch phát đột ngột như dao đâm và điếng người với cường độ nhẹ  đến trung bình khu trú trong một vùng hình đồng xu trên da đầu. Vị trí phổ biến nhất nằm ở vùng đỉnh, đau đầu dạng đồng xu chỉ ở một bên và chỉ khu trú ở một vùng duy nhất. Dạng đau đầu này hiếm khi chuyển sang bên kia.

Da đầu trên khu vực đau có thể rất nhạy cảm khi chạm vào hoặc bị kích thích; ví dụ chải đầu có thể làm trầm trọng thêm cơn đau.. Đau đầu dạng đồng xu xuất hiện thường gặp ở nữ giới nhiều hơn và thường không xuất hiện trước tuổi bốn mươi, nhưng có một số ít báo cáo cho thấy trẻ em cũng có thể bị chứng đau đầu dạng đồng xu này.

>>>Nhận ngay gói ưu đãi Khám + Chữa bệnh giá chỉ 199K (không mất thêm phụ phí)

Dấu hiệu và triệu chứng

đau đầu dạng đồng xu

  • Đau đầu dạng đồng xu có biểu hiện đau khu trú ở một vùng duy nhất và nhạy cảm trên da đầu vùng đỉnh.
  • Đau đầu như luôn một bên và không đổi sang bên đối diện, mặc dù có một số ít báo cáo cho thấy đau đầu dạng đồng xu có thể đau cả hai bên.
  • Một số bệnh nhân mô tả đau đầu dạng đồng xu với biểu hiện đau âm ỉ, liên tục và có nhạy cảm da đầu ở vùng đau, được xen kẽ với các cơn đau nhói kịch phát.
  • Đau đầu mãn tính, mặc dù triệu chứng có thể thuyên giảm tự nhiên trong một số trường hợp hiếm thấy. Một số bệnh nhân bị đau đầu dạng đồng xu có biểu hiện lo âu và trầm cảm do tính chất cường độ cơn đau khiến họ nghĩ rằng mình bị u não.

Cách điều trị đau đầu dạng đồng xu

khám và điều trị khớp vai

Phòng khám cơ xương khớp HTC là một trong các địa chỉ vàng trong khám điều trị bệnh cơ xương khớp ở Việt Nam. Với kinh nghiệm trên 10 năm hoạt động HTC tự hào mang đến giải pháp điều trị số 1 cho các bệnh lý cơ xương khớp cấp và mãn tính: đau đầu, đau cổ vai gáy, thoát vị đĩa đệm, thoái hóa, bệnh lý thần kinh…

Với bệnh lý  đau đầu dạng đồng xu trước hết bác sĩ cần thăm khám để đánh giá tình trạng bệnh lý bạn đang gặp phải, xác định nguyên nhân gây bệnh và tình trạng bệnh lý hiện tại. Có thể chỉ định chụp phim X-quang, MRI, CT…và làm các xét nghiệm nếu cân thiết.

Sau khi thăm khám bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp và thời gian điều trị cụ thể. Tại HTC các giải pháp đưa ra đều KHÔNG DÙNG THUỐC-KHÔNG TIÊM-KHÔNG PHẪU THUẬT, sử dụng các máy móc hiện đại kết hợp các phương pháp như SCCMTTrị liệu chiropracticVật lý trị liệuphục hồi chức năng,  ATPTRehabmassage cơ sâu để đảm bảo tất cả các bệnh nhân điều trị đều cải thiện.

LIÊN HỆ NGAY ĐỂ NHẬN TƯ VẤN VÀ ĐẶT LỊCH KHÁM

096.369.1010-083.369.1010

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *