Đau đầu ở người đi bơi – Triệu chứng, biến chứng và cách điều trị

Đau đầu ở người đi bơi xuất hiện ngày càng nhiều cùng với sự gia tăng của người tham gia vào bơi lội. Vậy hãy cùng HTC tìm hiểu về dấu hiệu, triệu chứng, biến chứng và cách điều trị hiệu quả đau đầu của người đi bơi nhé:

Hội chứng lâm sàng

Đau đầu của người đi bơi như một phần trong rèn luyện thể chất. Bệnh nhân có thể gặp các triệu chứng đau nửa đầu phía trước, cơn đau xảy ra ngắn ngay sau khi họ bắt đầu bơi. Chứng đau này thường được mô tả giống như đau do chèn ép dây thần kinh.

dấu hiệu đau đầu của người đi bơi

Nguyên nhân có thể do kính bơi có thể quá rộng hoặc quá chật, gây ép lên dây thần kinh trên hố tại vị trí ở lỗ trên ổ mắt và nó là nguyên nhân gây đau đầu khi bơi.

Khởi phát các triệu chứng thường âm thầm ở hầu hết các bệnh nhân và thường xuất hiện sau khi họ bơi một thời gian và điều này làm cho dây thần kinh trên hố bị chèn ép kéo dài.

Một số báo cáo về khởi phát cấp tính của đau đầu khi bơi có tiền sử chung ở bệnh nhân là thường thắt chặt kính bơi một bên đột ngột sau khi thấy rò nước vào kính trong khi bơi.

Trong phần lớn các trường hợp, triệu chứng đau đầu giảm ngay khi dừng đeo kính bơi. Tuy nhiên trong vài trường hợp có sự chèn ép dây thần kinh trên hố mãn tính thì tổn thương dây thần kinh có thể là vĩnh viễn.

Tham khảo: Dinh dưỡng cho người bị đau đầu

Dấu hiệu, triệu chứng đau đầu của người đi bơi

đau đầu của người đi bơi  

Đau thường ở một bên và có liên quan đến vùng da trán, da đầu được dây thần kinh hố trên chi phối. Loại đau này biểu hiện bằng tăng cảm giác da trên dây thần kinh trên hố và lan theo vùng trán, da đầu bên bệnh. Nặng hơn là dị cảm và loạn cảm và bệnh nhân thường phàn nàn là tóc bị đau.

Với sự chèn ép kéo dài lên dây thần kinh trên hố, có thể có hiện tượng gỗ hóa hay mất cảm giác vùng trên ổ mắt và vùng trán.

Ở một số bệnh nhân đôi khi có xuất hiện phù mí mắt, nguyên nhân do chèn éo mô mềm khi đeo kính bơi quá chật. Ít gặp hơn, có thể có ban xuất huyết, xuất hiện thứ phát do tổn thương những mạch máu yếu trong mô mềm, lỏng lẻo ở mí mắt.

Biến chứng bệnh đau đầu của người đi bơi

Trong phần lớn các trường hợp, đau đầu ở người đi bơi là cơn đau mà xảy ra trong những điều kiện hạn chế, có thể điều trị dễ dàng nếu được chuẩn đoán đúng. Thất bại trong việc bỏ kính bơi khi cần có thể dẫn đến đau đầu kéo dài với các biểu hiện dị cảm và tê bì.

>>>Nhận ngay gói ưu đãi Khám + Chữa bệnh giá chỉ 199K (không mất thêm phụ phí)

Cách điều trị hiệu quả đau đầu của người đi bơi

Điều trị chính của đau đầu ở người bơi đó là thay đổi kính bơi. Đơn giản là mua kính bơi khác có vòng cao su mềm hơn. Trong một số trường hợp, các kính bơi quen thuộc có thể không chèn ép vào dây thần kinh trên hố, nhưng cần đủ rộng để tránh chèn ép vào nhãn cầu.

Với bệnh lý đau đầu do đau đầu của người đi bơi việc dùng thuốc chỉ có tác dụng giảm đau tạm thời. Nếu lạm dụng chỉ càng làm cho tình trạng bệnh trầm trọng hơn, gây hại cho dạ dày, gan và thận. Vậy làm sao chữa trị bệnh lý  khỏi mà không cần dùng thuốc, không phẫu thuật

Tại HTC, bằng việc kết hợp phương pháp điều trị HTCMT, vật lý trị liệu phục hồi chức năng, Chiropractic, Rehab… đã giải quyết gốc rễ của bệnh – tác nhân gây ra các cơn đau. Bệnh nhân sau điều trị sinh hoạt bình thường, không còn phải chịu bất cứ sự khó chịu nào.

  • HTCMT được xem là phương pháp tối ưu, giúp làm mềm và tăng cường hoạt động cho hệ cơ qua đó giảm sự chèn ép và áp lực lên dây thần kinh qua đó bệnh nhân được xử lý tận gốc nguyên nhân gây đau.
  • Trị liệu chiropractic  giúp giải phóng sự chèn ép và kích thích khả năng tự hồi phục của cơ thể. Rất nhiều nghiên cứu đã chỉ ra phương pháp này có tác dụng rất tuyệt vời với những bệnh nhân gặp các chứng đau đầu giai giẳng
  • Ngoài ra trong quá trình điều trị tùy thuộc vào từng bệnh nhân có thể áp dụng thêm các phương pháp Vật lý trị liệu, phục hồi chức năng,  ATPTRehabmassage cơ sâu… để đảm bảo tất cả bệnh nhân đều có cải thiện cao khi điều trị tại HTC

Tại sao bạn nên điều trị đau thần kinh trên ổ mắt tại HTC?

khám và điều trị đau đầu hiệu quả tại phòng khám cơ xương khớp scc

  • Tại HTC bệnh lý về đau đầu là một trong các bệnh lý phổ biến, tỷ lệ điều trị hiệu quả lên đến 98%.
  • Đặc biệt sử dụng các giải pháp đã được chứng minh đem lại hiệu quả cao  Điều trị tận gốc, giảm triệu chứng là bệnh khỏi chứ không phải do tác dụng của thuốc hay hóa chất.
  • Tỷ lệ tái phát thấp
  • Tiết kiệm thời gian: 1 tuần bạn chỉ cần điều trị từ 2-3 buổi vào giai đoạn đầu, sau đó giảm dần 1 buổi/tuần, 1 buổi/tháng…
  • Hiệu quả nhanh: Tuy không dùng thuốc nhưng các giải pháp đưa ra đều dựa trên nghiên cứu, khoa học và ứng dụng trang thiết bị hiện đại nên hiệu quả nhận được ngay sau 2-3 buổi trị liệu
  • Quy trình nhanh gọn: Với hệ thống đặt lịch trước bạn không cần phải chờ đợi
  • Thân thiện, chuyên nghiệp, có trách nhiệm với từng bệnh nhân

LIÊN HỆ NGAY ĐỂ NHẬN TƯ VẤN VÀ ĐẶT LỊCH KHÁM

096.369.1010-083.369.1010

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *