Đau cơ dưới gai – Triệu chứng, cách điều trị hiệu quả

Đặc điểm cơ dưới gai

Cơ dưới gai, Cơ trên gai… thuộc nhóm cơ chóp xoay, có tác dụng cùng với nhóm cơ chóp xoay kéo đầu xương cánh tay xuống, nới rộng khoảng cách giữa xương cánh tay và vòm cung cùng quạ.

Cơ dưới gai nằm ở phía dưới bả vai. Chức năng chủ yếu của nó giúp xoay cánh tay, chẳng hạn như vung gậy hoặc chơi golf. Các điểm kích hoạt của cơ dưới gai thường bị bỏ qua, do cơn đau gây ra thường – không ở ngay vị trí của cơ mà thường đau ra phía trước của vai. Đau cũng có thể được tìm thấy dọc theo cánh tay như hình. Triệu chứng do điểm kích hoạt trong , cơ dưới gai có thể có biểu hiện giống tình trạng “Vai đông cứng. Tình trạng này gây yếu cơ và cứng cơ. Điều trị các điểm kích hoạt trigger point có thể giải quyết hiện tượng này.

Trên lâm sàng, cần phân biệt với các chứng viêm quanh vai, bệnh cột sống, bệnh thần kinh trên vai

Triệu chứng lâm sàng

Vai tay đau hoặc vai gáy đau, vùng vai hoạt động bị hạn chế, không dơ lên cao – được, quặt tay ra sau lưng không được, đau có thể xuống các ngón tay.

đau cơ dưới gai

Điều trị hiệu quả đau cơ dưới gai

Nếu bạn muốn khỏi bệnh hoàn toàn thì việc điều trị cần đạt các mục tiêu sau:

  • Hết toàn bộ các triệu chứng đau, sưng, viêm, nhức nhối, khó chịu
  • Tình trạng viêm hết toàn bộ
  • Cấu trúc cơ xương khớp tại vai hồi phục, hết xơ, hết cứng, hết lắng đọng canxi…
  • Toàn bộ biên độ vận động khớp bình thường, các cử động không còn bất cứ một khó chịu, đau đớn nào

Và với bệnh lý này việc dùng thuốc hay tiêm không phải là phương án chính xác do nguy cơ tái phát rất cao, chỉ đơn thuần giảm triệu chứng chứ không phục hồi được. Tại HTC tất cả các giải pháp đưa ra đều dựa trên khoa học KHÔNG DÙNG THUỐC-KHÔNG TIÊM-KHÔNG PHẪU THUẬT. Mục tiêu điều trị là phục hồi hoàn toàn tự nhiên chứ không phải chỉ giảm triệu chứng. Chỉ có như vậy nguy cơ tái phát thấp và an toàn tuyệt đối cho bệnh nhân.

khám chữa đau khớp vai tốt nhất tại hà nội

HTC đã thành công trong việc chữa viêm gân cơ trên gai, khôi phục chức năng vận động cho nhiều bệnh nhân, kể cả những trường hợp đã thất bại với các phương pháp chữa trị khác nhờ  đội ngũ y bác sĩ giỏi, phương pháp độc quyền mang lại hiệu quả nhanh và bền vững, hệ thống trang thiết bị hiện đại, đặc biệt chi phí hợp lý chính là một điểm cộng sáng giá

Liên hệ ngay 096.369.1010 hoặc 083.369.1010 để được tư vấn và đặt lịch thăm khám.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *