Chứng đau răng không điển hình – Dấu hiệu, triệu chứng và cách điều trị hiệu quả

Hội chứng lâm sàng

Chứng đau răng không điển hình (còn được gọi là hội chứng đau răng miệng dai dẳng) được mô tả là một nhóm các hội chứng đau không đồng nhất có đặc điểm chung là đau răng không phân loại được như đau dây thần kinh sinh ba cổ điển. Đau có tính chất liên tục nhưng có thể rất đa dạng về cường độ. Đau hầu như xuất hiện một bên và thường đau nhức và co cứng, không giông dạng đau kiểu điện giật như đau thần kinh sinh ba.

đau răng không điển hình

Phần lớn bệnh nhân bị chứng đau răng không điển hình này là nữ.

Bệnh lý có thể xảy ra ở bất kỳ lứa tuổi nào nhưng tỉ lệ cao nhất ở nhưng người từ 50 tuổi trở lên. Đau có thể cảm thấy ở một răng đơn lẻ hoặc đau cả vùng xung quanh răng đó và đa phần xảy ra ở vùng hàm trên.

Bệnh lý có thể kèm theo đau đầu và trên lâm sàng khó có thể phân biệt chứng đau này với chứng đau đầu type căng thẳng. Stress thường là một yếu tố gây đau hoặc làm đau răng trầm trọng hơn trong tiến triển của chứng bệnh này. Trầm cảm và rối loạn giấc ngủ cũng xảy ra ở một số lượng lớn bệnh nhân. Tiền sử nha khoa hoặc chấn thương hàm mặt, bao gồm nhổ răng, điều trị tủy răng, nhiễm khuẩn hoặc khối u vùng đầu cổ có thể được gợi ý trên một số bệnh nhân đau răng không điển hình, nhưng ở rất nhiều trường hợp không có tiền sử xác định.

Dấu hiệu và triệu chứng

Không giống đau dây thần kinh sinh ba với đặc điểm đau dạng thần kinh, đột ngột kịch phát như điện giật, đau răng không điển hình thường liên tục, âm ỉ, đau nhức nhưng rất đa dạng về cường độ. Đau trong dây thần kinh sinh ba hầu như theo vùng chi phối của một nhánh của dây thần kinh sinh ba, trong khi đó đau răng không điển hình thường không thay đổi, chỉ đau ở một răng đơn lẻ, mô lợi quanh răng hoặc xương phía dưới. Các vùng khởi phát đau đặc trưng của đau dây thần kinh sinh ba lại không được phát hiện trên các bệnh nhân có đau răng không điển hình. Quan trọng nhất là không phát hiện ra bất kỳ tình trạng bệnh lý nào của răng bị đau hay mô lợi xung quanh khi thăm khám lâm sàng.

Điều trị hiệu quả chứng đau răng không điển hình

Quy trình thăm khám chứng đau răng không điển hình tại HTC

Tại HTC các bệnh nhân sẽ được thăm khám để xác định tình trạng, nguyên nhân gây bệnh cụ thể và điều trị phục hồi lấy lại khả năng vận động bình thường của khớp gối.

Bước 1: Hỏi bệnh. Các bác sĩ sẽ đưa ra các câu hỏi về tình trạng bệnh nhân gặp phải, thời điểm bị đau để đánh giá sơ lược tình trạng của bệnh nhân.

Bước 2: Thăm khám lâm sàng. Các bác sĩ sử dụng tay, các công cụ thăm khám, các nghiệm pháp trực tiếp trên cơ thể người bệnh để lượng giá tình trạng thực tế.

khám đau khớp gối ở đâu

Thăm khám lâm sàng cẩn thận giúp đưa ra chính xác bệnh lý, tiết kiệm chi phí không cần thiết cho người bệnh.

Bước 3: Chỉ định cận lâm sàng cần thiết. Phân tích kết quả. Đưa ra kết luận về bệnh lý, nguyên nhân gây đau.

Bước 4: Đưa ra phác đồ điều trị: Phương pháp, thời gian, kết quả sẽ đạt được. Chi phí điều trị sẽ được thông báo cụ thể và minh bạch.

Một trong các điểm mà bệnh nhân rất tin tưởng khi khám chữa tại HTC chính là tính minh bạch. Nói rõ kết quả sẽ đạt được và chịu trách nhiệm với những gì đã trao đổi vưới người bệnh. Chi phí toàn bộ liệu trình được thông báo trước, không phát sinh thêm các khoản khác.

99,9% hài lòng về dịch vụ tại Phòng khám HTC

Điều trị bệnh lý chứng đau răng không điển hình tại HTC như thế nào?

Sau khi khám bác sĩ đưa ra chẩn đoán, dựa vào đó chỉ định phác đồ điều trị cụ thể cho từng bệnh nhân. Nguyên tắc trong điều trị tại HTC là:

  • Không dùng thuốc
  • Không tiêm
  • Không phẫu thuật

Thông thường với bệnh lý này giai đoạn đầu mục tiêu điều trị là giúp bệnh nhân giảm đau, giảm viêm, giảm các triệu chứng khó chịu. Sau đó sẽ tiến hành giải quyết triệt để nguyên nhân gây bệnh, phục hồi để bệnh nhân lấy lại sức cơ và khả năng vận động bình thường. Cuối cùng là hướng dẫn các bài tập, chế độ dinh dưỡng tại nhà để bệnh nhân không bị tái phát bệnh.

điều trị đau khớp gối

Tỷ lệ bệnh nhân giới thiệu cao là minh chứng rõ nhất cho chất lượng phòng khám

HTC là sự lựa chọn thông thái của bạn

  • Phòng khám HTC được Sở Y Tế Hà Nội cấp phép hoạt động chính quy.
  • Phòng khám Sở hữu đội ngũ cố vấn, giáo sư, tiến sĩ bác sĩ tài năng, giàu kinh nghiệm trong khám chữa các bệnh xương khớp như: Bác sĩ Lê Văn Chiến, Bác sĩ Nguyễn Thùy Linh, Bác sĩ David Le, Thạc sĩ Nguyễn Thị Tiến….Bên cạnh đó là đội ngũ bác sĩ, kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm đến từ các trường đại học lớn như Đại học Y Hà Nội, Đại học kỹ thuật y tế Hải Dương, Học viện Y học cổ truyền Việt Nam đã mang lại chất lượng khám và điều trị tốt
  • Hệ thống trang thiết bị hiện đại giúp hiệu quả điều trị cao và rút ngắn thời gian.
  • Dịch vụ tân tâm, chuyên nghiệp, có trách nhiệm với người bệnh.
  • Chi phí minh bạch, hợp lý sẽ mang lại trải nghiệm tuyệt vời cho bạn.

chữa đau khớp gối ở đâu tốt

Bệnh nhân điều trị tại HTC chia sẻ

LIÊN HỆ NGAY 090.608.1010 ĐỂ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ VÀ ĐẶT LỊCH HẸN.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *