Chứng đau nửa đầu ngắn dạng thần kinh, có sung huyết kết mạc và chảy nước mắt

Chứng đau nửa đầu ngắn dạng thần kinh, có sung huyết kết mạc và chảy nước mắt là gì?

Chứng đau nửa đầu ngắn dạng thần kinh, có sung huyết kết mạc và chảy nước mắt (Hội chứng SUNCT – Sudden unilateral neuralgi form comjunctival injection tearing) là một rối loạn nhức đầu nguyên phát hiếm gặp, là một trong ba nhóm hội chứng đau đầu được biết đến là chứng đau đầu có rối loạn tự động của dây thần kinh sinh ba. Hội chứng SUNCT là hội chứng đau đầu riêng biệt hay chỉ đơn giản là một tập hợp các triệu chứng xuất hiện song song cùng với các chứng đau đầu có rối loạn tự động của dây thần kinh sinh ba khác vẫn đang là một vấn đề được tranh luận giữa các chuyên gia về đau đầu và các chuyên gia về giảm đau.

Cũng giống như hầu hết với các hội chứng đau đầu, nguyên nhân chính gây ra đau trong hội chứng SUNCT chưa được làm rõ; Tuy nhiên, sinh lí bệnh gây chứng đau đầu và mặt hiếm gặp này được cho là do rối loạn chức năng phản xạ tự động của dây thần kinh sinh ba.

Dấu hiệu và triệu chứng

Chứng đau nửa đầu ngắn dạng thần kinh, có sung huyết kết mạc và chảy nước mắt

  • Cơn đau đầu trong hội chứng SUNCT được mô tả nhanh chóng đạt tới đỉnh điểm khi khởi phát, kéo dài từ 5 giây đến 4 phút với tần suất xuất hiện từ 20 đến 200 cơn mỗi ngày.
  • Bệnh nhân mắc chứng đau đầu SUNCT biểu hiện những cơn đau kịch phát dữ dội ở ổ mắt hoặc quanh ổ mắt, đau lan đến vùng thái dương, trán, mũi, má, cổ họng, và hàm trên cùng bên.
  • Đau đi kèm với viêm mắt cùng bên.
  • Đau dạng thần kinh với cường độ đau rất dữ dội.
  • SUNCT thường xảy ra ở bên phải chiếm 70%, tương tự như chứng đau đầu V. Giống với đau dây thần kinh V, rất ít gặp trường hợp đau đầu SUNCT cả 2 bên. Cũng như đay đầu V, đau đầu SUNCT hiểm khi đổi bên đau.
  • Đau đầu SUNCT xảy ra thường xuyên hơn ở nam giới.
  • Nó có thể xuất hiện ở mọi lứa tuổi, đặc biệt ở U50.

>>>Nhận ngay gói ưu đãi Khám + Chữa bệnh giá chỉ 199K (không mất thêm phụ phí)

Khám và điều trị

khám và điều trị khớp vai

Phòng khám cơ xương khớp HTC là một trong các địa chỉ vàng trong khám điều trị bệnh cơ xương khớp ở Việt Nam. Với kinh nghiệm trên 10 năm hoạt động HTC tự hào mang đến giải pháp điều trị số 1 cho các bệnh lý cơ xương khớp cấp và mãn tính: đau đầu, đau cổ vai gáy, thoát vị đĩa đệm, thoái hóa, bệnh lý thần kinh…

Với bệnh lý chứng đau nửa đầu ngắn dạng thần kinh, có sung huyết kết mạc và chảy nước mắttrước hết bác sĩ cần thăm khám để đánh giá tình trạng bệnh lý bạn đang gặp phải, xác định nguyên nhân gây bệnh và tình trạng bệnh lý hiện tại. Có thể chỉ định chụp phim X-quang, MRI, CT…và làm các xét nghiệm nếu cân thiết.

Sau khi thăm khám bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp và thời gian điều trị cụ thể. Tại SCC các giải pháp đưa ra đều KHÔNG DÙNG THUỐC-KHÔNG TIÊM-KHÔNG PHẪU THUẬT, sử dụng các máy móc hiện đại kết hợp các phương pháp như SCCMTTrị liệu chiropracticVật lý trị liệuphục hồi chức năng,  ATPTRehabmassage cơ sâu để đảm bảo tất cả các bệnh nhân điều trị đều cải thiện.

LIÊN HỆ NGAY ĐỂ NHẬN TƯ VẤN VÀ ĐẶT LỊCH KHÁM

096.369.1010-083.369.1010

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *