Chứng đau mặt không điển hình – Dấu hiệu và triệu chứng

Hội chứng lâm sàng chứng đau mặt không điển hình

Đau mặt không điển hình (còn được biết đến là đau dây thần kinh mặt không điển hình) mô tả một nhóm các hội chứng đau không đồng nhất, trên thực tế, đau mặt không thể phân loại được như đau dây thần kinh sinh ba. Cơn đau liên tục và có thể thay đổi cường độ. Nó hầu như xuất hiện một bên và được biểu hiện đau âm ỉ hay co cứng, chứ không phải sốc điển hình như viêm dây thần kinh sinh ba.

Phần lớn bệnh nhân là phụ nữ. Cơn đau xuất hiện tại những vùng được chi phối bởi dây thần kinh sinh ba nhưng luôn luôn chồng chéo các vùng. Đau đầu luôn xuất hiện cùng và không thể phân biệt với đau đầu kiểu căng thẳng.

Căng thẳng thường làm trầm trọng thêm hoặc là yếu tố gây nên bệnh lý này. Trầm cảm và rối loạn giấc ngủ cũng thường thấy ở nhiều bệnh nhân. Tiền sử chấn thương mặt, nhiễm trùng, hay khối u đầu mặt cổ có thể là yếu tố gây nen đau mặt ở một số bệnh nhân, nhưng với hầu hết các ca không ghi nhận được điều này.

Dấu hiệu và triệu chứng chứng

đau mặt không điển hình

Không giống như đau dây thần kinh sinh ba được mô tả bằng các cơn đau dữ dội kịch phát, đau do bệnh lý này có tính ổn định, đau âm ỉ và có thể thay đổi cường độ. Đau dây thần kinh sinh ba luôn luôn khu trú tại một vùng do dây chi phối. Trong khi đó đau mặt không điển hình các vùng đau chồng lên nhau. Trên những bệnh nhân mắc hội chứng này không phát hiện những vùng khởi phát đau đặc trưng của dây thần kinh sinh ba.

>>>Nhận ngay gói ưu đãi Khám + Chữa bệnh giá chỉ 199K (không mất thêm phụ phí)

Sự khác nhau giữa đau dây thần kinh sinh ba và đau mặt không điển hình

Xem thêm: Dấu hiệu, triệu chứng và cách chữa trị đau dây thần kinh sinh ba

Khám và điều trị bệnh ở đâu uy tín và hiệu quả?

khám và điều trị đau vùng mặt

Cơn đau do đau mặt không điển hình cần thiết phải được xem xét cẩn thận để có một kế hoạch điều trị phù hợp. Phải loại trừ nhiễm trùng, viêm nhiễm bao gồm bệnh mạch máu. Khi bạn không may gặp phải các cơn đau này nên đến HTC để được thăm khám và điều trị nhanh chóng.

HTC là một trong các địa chỉ vàng trong khám điều trị bệnh cơ xương khớp ở Việt Nam. Với kinh nghiệm trên 10 năm hoạt động HTC tự hào mang đến giải pháp điều trị số 1 cho các bệnh lý cơ xương khớp cấp và mãn tính.

Với bệnh lý đau mặt không điển hình trước hết bác sĩ cần thăm khám để đánh giá tình trạng bệnh lý bạn đang gặp phải, xác định nguyên nhân gây bệnh và tình trạng bệnh lý hiện tại. Có thể chỉ định chụp phim X-quang, MRI, CT…và làm các xét nghiệm nếu cần thiết.

Sau khi thăm khám bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp và thời gian điều trị cụ thể. Tại HTC các giải pháp đưa ra đều KHÔNG DÙNG THUỐC-KHÔNG TIÊM-KHÔNG PHẪU THUẬT, sử dụng các máy móc hiện đại kết hợp các phương pháp như HTCMTTrị liệu chiropracticVật lý trị liệuphục hồi chức năng,  ATPTRehabmassage cơ sâu để đảm bảo tất cả các bệnh nhân điều trị đều cải thiện.

LIÊN HỆ NGAY ĐỂ NHẬN TƯ VẤN VÀ ĐẶT LỊCH KHÁM

096.369.1010-083.369.1010

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *