CHƯA SỬA- Đau buốt thắt lưng không cúi xuống được phải làm sao?

Đau lưng không cúi xuống được là gì?

Hầu hết mọi người đều cho rằng đau lưng không phải là một vấn đề đáng lo ngại, vì bất kỳ ai cũng từng trải qua cảm giác này ít nhất một lần trong đời. Tuy nhiên, khi triệu chứng đau nhức ở lưng đi kèm với tình trạng mất khả năng cúi người xuống, đã đến lúc bạn cần kiểm tra lại sức khỏe của bản thân vì đây là dấu hiệu rõ ràng nhất của cột sống bị tổn thương.Đau lưng không cúi được là cơn đau thắt ở vùng lưng khiến người bệnh không thực hiện được động tác cúi gập người xuống.

Người bệnh sẽ gặp những triệu chứng của bệnh đau lưng không cúi xuống được, điển hình là những cơn co thắt hoặc căng cơ cường độ nặng khi bạn thực hiện hành động cúi xuống. Cơn đau có thể kéo dài liên tục hoặc ngắt quãng tùy tình trạng bệnh ở mỗi người.

Nguyên nhân gây ra hiện tượng đau lưng không cúi xuống được

 • Thoái hóa cột sống: Thường xảy ra với người lớn tuổi và người hoạt động lưng với tần suất nhiều. Thoái hóa cột sống là hiện tượng hình thành gai xương xung quanh đốt sống. Từ đó, gây ra triệu chứng đau nhức và giảm khả năng hoạt động, bao gồm khả năng cúi gập người xuống

 • Chấn thương cột sống: chấn thương đột ngột là nguyên nhân hàng đầu gây ra tổn thương nhanh nhất đến cột sống hoặc bất cứ vị trí cơ xương nào khác.

 • Hoạt động sai tư thế: Những hoạt động thường bị sai tư thế có thể gây chấn thương đột ngột.Hoạt động sai tư có thể xảy ra từ các thói quen các hoạt động hàng ngày đến việc chơi thể thao chuyên nghiệp sai tư thế. Một số hoạt động sai tư thế thường thấy như ngồi sai tư thế, ngủ sai tư thế, mang vác vật nặng sai thư thế,…

 • Thoát vị đĩa đệm: Đây là một căn bệnh phổ biến gây nên chứng đau lưng không cúi được. Những cơn đau do chất nhầy đĩa đệm chèn lên ống sống và rễ thần kinh là nguyên nhân trực tiếp gây nên các cơn đau lưngvà hạn chế phạm vi hoạt động của cột sống, bao gồm đau lưng không cúi được.

 • Bệnh trượt đốt sống thắt lưng: Bệnh này là biểu hiện của việc các đốt sống ở trên bị lệch ra phía trước so với đốt sống lưng dưới. Người bị trượt đốt sống thắt lưng sẽ có những cơn đau nhất định, đặc biệt là cơn đau thắt lưng. Từ đó việc cúi xuống cũng sẽ tạo ra cơn đau khiến người bệnh khó có thể thực hiện được.

 • Bệnh viêm cột sống dính khớp: Viêm cột sống dính khớp có triệu chứng điển hình là đau lưng. Phần cột sống lưng và khớp bị dính liền nhau gây nên hiện tượng đau lưng không cúi được.

 • Bệnh đau cơ xơ hóa: Căn bệnh khiến bạn đau vùng thắt lưng không cúi xuống được tiếp theo đó là cơ xương xơ hóa hay còn gọi là chứng rối loạn dây thần kinh thắt lưng.

 • Bệnh đau thần kinh tọa: Đau thần kinh tọa phát ra những cơn đau truyền dọc theo các đường dây thần kinh tọa từ lưng xuống mông. Cơn đau từ vị trí thắt lưng kéo xuống mông và chân là nguyên nhân cản trở những hoạt động ngày thường. Người bệnh sẽ gặp nhiều khó khăn trong đi lại và những hoạt động yêu cầu tạo áp lực lên cột sống và vị trí bị chèn ép rễ thần kinh. Vì vậy, tình trạng này cũng có thể xảy ra với người bệnh đau thần kinh tọa.

 • Căng cơ lưng: căng cơ lưng đến từ sự căng thẳng cột sống và các dây chằng ở lưng, người bệnh sẽ cảm thấy những cơn đau cứng ở vùng lưng.
  Phương pháp điều trị đau lưng không cúi xuống được

 • Điều chỉnh thời gian nghỉ ngơi: Việc tốt nhất để giảm đau lưng không cúi được đó là sắp xếp thời gian thích hợp để nghỉ ngơi. Điều này phần nào giúp đốt sống lưng thư giãn, tránh những vận động của cơ thể gây ảnh hưởng đến những vị trí đau.
 • Chườm lạnh hoặc nóng đến vị trí có cơn đau nhiều
 • Sử dụng thuốc giảm đau
  Tuy nhiên, nếu nguyên nhân khiến đau thắt lưng không cúi được bắt nguồn từ các loại bệnh về xương khớp và cơn đau biến chuyển ngày càng nặng. Điều tốt nhất là hãy đến bác sĩ để được kiểm tra .

  Cách điều trị hiệu quả cho đau lưng không cúi xuống được

  Thông thường với bệnh lý này giai đoạn đầu mục tiêu điều trị là giúp bệnh nhân giảm đau, giảm viêm, giảm các triệu chứng khó chịu. Sau đó sẽ tiến hành giải quyết triệt nguyên nhân gây bệnh, phục hồi để bệnh nhân lấy lại sức cơ và khả năng vận động bình thường. Cuối cùng là giải pháp tăng cường chất lượng cơ xương khớp để bệnh nhân không bị tái phát bệnh.

  Phòng khám HTC là một trong các địa chỉ vàng trong điều trị bệnh cơ xương khớp ở Việt Nam.  Tại HTC tất cả các giải pháp đưa ra đều dựa trên khoa học KHÔNG DÙNG THUỐC-KHÔNG TIÊM-KHÔNG PHẪU THUẬT. Mục tiêu điều trị là phục hồi hoàn toàn tự nhiên chứ không phải chỉ giảm triệu chứng. Chỉ có như vậy nguy cơ tái phát thấp và an toàn tuyệt đối cho bệnh nhân.

  HTC đã thành công trong việc chữa đau lưng không cúi xuống được, khôi phục chức năng vận động cho nhiều bệnh nhân, kể cả những trường hợp đã thất bại với các phương pháp chữa trị khác nhờ đội ngũ y bác sĩ giỏi, phương pháp độc quyền mang lại hiệu quả nhanh và bền vững, hệ thống trang thiết bị hiện đại, đặc biệt chi phí hợp lý chính là một điểm cộng sáng giá.

  phòng khám chuyên khoa phục hồi chức năng tốt nhất tại hà nội

  LIÊN HỆ NGAY 096.369.1010 -083.369.1010 ĐỂ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ VÀ ĐẶT LỊCH HẸN.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *