Chữa lệch cột sống hiệu quả tốt nhất tại Hà Nội

Lệch cột sống thực ra là tổng hợp những biến đổi xảy ra cùng một lúc, những biến đổi này xảy ra trong cột sống của bạn và toàn bộ cơ thể bạn. Bệnh lý cần chữa trị sớm và đúng hướng để tránh gây những hậu quả đáng tiếc.

Lệch cột sống là gì?

Thuật ngữ đơn giản lệch cột sống là tình trạng một hay nhiều đốt sống lệch ra khỏi vị trí và tạo nên áp lực hay kích thích các dây thần kinh cột sống. Thần kinh cột sống là những dây thần kinh đi ra khỏi xương sống. Áp lực hay sự kích thích này làm cho dây thần kinh hoạt động sai lệch hoặc cản trở tính hiệu thần kinh đi qua những dây thần kinh này.

sai lệch đốt sống

Điều này ảnh hưởng tới bạn như thế nào?

Hệ thống thần kinh của bạn kiểm soát và phối hợp mọi chức năng trong cơ thể. Nếu sự cản trở tín hiệu thần kinh xuất phát từ các dây thần kinh này, thì nhiều nơi trong cơ thể bạn sẽ không nhận được tín hiệu thần kinh đúng và sẽ hoạt động sai lệch khả năng nguyên thủy của nó. Nói cách khác, một số nơi trong cơ thể bạn sẽ không thể hoạt động đúng khi không nhận được tín hiệu đúng.

bác sĩ cơ xương khớp giỏi đầu nghành tại hà nội

Các Bác sĩ tại HTC sẽ khám để xác định đốt sống bị lệch, mức độ lệch như thế nào. Sau đó sẽ điều trị để đưa đốt sống về vị trí tốt nhất. 

Hậu quả của lệch cột sống

hậu quả của lệch đốt sống

 • Biến đổi xương khi đốt sống lệch ra khỏi vị trí, xương không còn cử động bình thường, hay xương hứng chịu những biến đổi vật lý như thoái hóa. Biến đổi này đôi khi được gọi là bệnh lý động học (kinesionpathology).
 • Biến đổi thần kinh là sự hoạt động sai chức năng thần kinh. Nghiên cứu cho thấy chỉ cần một áp lực rất nhỏ lên thần kinh cột sống đã có thể gây ra tác động sâu xa tới chức năng thần kinh. Biến đổi này được gọi là bệnh học thần kinh (neuropathology).
 • Biến đổi cơ bắp cũng xảy ra. Vì bắp thịt giữ đốt sống tại chỗ, và vì thần kinh điều khiển chính bắp thịt, các bắp thịt là một thành phần thuộc về hội chứng lệch cột sống. Quả thật bắp thịt và thần kinh ảnh hưởng qua lại. Vấn đề này thuộc về bệnh học về cơ (myopathology).
 • Biến đổi mô mềm khi đốt sống bị lệch và áp lực đè lên thần kinh gây ra biến đổi trong những mô mềm bao quanh. Điều này có nghĩa là dây chằng, sự cung cấp máu và những mô khác bị biến đổi. Đây thuộc về lãnh vực bệnh học mô.
 • Biến đổi hóa học khi tất cả những vấn đề trên tác động tới cơ thể bạn sẽ gây ra biến đổi hóa học. Những biến đổi này có thể nhẹ hay nặng tùy theo nơi nào trên cơ thể bạn bị ảnh hưởng bởi sự sai lệch đốt sống. Biến đổi này thuộc về lãnh vực bất bình thường sinh hóa.

Chữa lệch cột sống hiệu quả cao tại HTC

Để chữa lệch cột sống tốt nhất cần sự phối hợp của các giải pháp tác động trực tiếp lên đốt sống lệch, cân bằng hệ cơ, dây chằng, tăng cường tầm vận động và sức mạnh bên cơ yếu. Tại SCC chúng tôi kết hợp 3 giải pháp để đạt được mục tiêu điều trị cao nhất gồm:

 • Chiropractic là phương pháp nắn chỉnh thần kinh cột sống giúp điều chỉnh các sai lệch, lấy lại cấu trúc cột sống.
 • HTCMT (Phương pháp độc quyền chỉ có tại HTC): Giúp cân bằng lại cấu trúc cơ, điều chỉnh sai lệch đốt sống, tăng cường sức mạnh bên cơ yếu, giúp giảm đau, tăng chuyển động, tăng độ đàn hồi, cho phép các cơ giãn và trở nên khỏe mạnh hơn.
 • Vật lý trị liệu, phục hồi chức năng: Với các bài tập chuyên biệt được thiết kế và hướng dẫn trực tiếp bởi bác sĩ và sự hỗ trợ của các thiết bị hiện đại như máy chiếu Laser thế hệ thứ IV, sóng xung kích Shockwave, máy trị liệu BTL, máy kéo giãn giảm áp cột sống DTS… giúp gia tăng khoảng cách đốt sống kích thích quá trình làm lành, phục hồi vùng mô tổn thương đến mức tối đa, lấy lại toàn bộ biên độ vận động.

điều trị cong vẹo cột sống tại scc

Chú ý: Tùy theo từng tình trạng cụ thể và giai đoạn chữa bác sĩ sẽ chỉ định để làm sao đạt hiệu quả cao nhất và tiết kiệm chi phí cho bệnh nhân.

Tại Sao bạn nên lựa chọn HTC giữ vô vàn các phòng khám khác

điều trị viem cơ vôi hóa ở scc

 • HTC là Địa chỉ “vàng” thăm khám và điều trị bệnh cơ xương khớp, thần kinh cột sống. Phòng khám là một trong những đơn vị đi đầų trong Iĩnh vực chăm sóc và điểu trị bệnh với hơn 1O năm thành lập và phát triển.
 • Đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm làm việc tại nước ngoài và Việt Nam, tận tâm, chuyên môn giỏi, được Bộ Y Tế cấp phép;
 • Hệ thống trang thiết bị hiện đại, đầu bảng hiện nay;
 • Kết quả điều trị nhanh, hiệu quả, an toàn tiết kiệm tiền bạc và thời gian.
 • Phác đồ điều trị chuyên sâu, toàn diện, bác sĩ theo sát liên tục
 • Dịch vụ y tế tận tâm, chuyên nghiệp.
 • Công tác phòng dịch chặt chẽ đảm bảo an toàn

tư vấn miễn phí bệnh xương khớp

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *