Chiropractic giá bao nhiêu? Thời gian điều trị? Quy trình khám chữa?

Chiropractic là gì?

Chiropractic là một phương pháp chăm sóc sức khoẻ tập trung vào cột sống, các khớp của cơ thể và sự kết nối của chúng với hệ thống thần kinh. 

Bác sĩ sử dụng tay và các thiết bị chiropractic để nắn chỉnh nhằm khôi phục lại chức năng khớp và hỗ trợ hệ thống thần kinh giúp bệnh nhân duy trì sức khoẻ tối ưu. Ngoài ra còn  tránh được việc sử dụng các loại thuốc không cần thiết hoặc phẫu thuật. Khoảng 50 triệu người Mỹ thường xuyên chăm sóc cơ xương khớp bởi bác sĩ Chiropractic.

Nắn chỉnh chiropractic rất an toàn, chính xác, khôi phục lại chức năng khớp thích hợp và linh hoạt.

Quy trình khám chữa chiropractic như thế nào?

Bước 1: Bác sĩ thăm khám

nắn chỉnh đốt sống cổ tốt nhất bằng chiropractic

Trong quá trình thăm khám của bạn, bác sĩ nắn chỉnh cột sống  chiropractic sẽ thực hiện các cuộc kiểm tra để xác định nguồn gốc cơn đau của bạn và sẽ hỏi bạn các câu hỏi về các triệu chứng hiện tại của bạn và các biện pháp khắc phục mà bạn có thể đã thử. Ví dụ:

 • Cơn đau bắt đầu từ khi nào?
 • Bạn đã làm gì cho cơn đau cổ của mình?
 • Cơn đau có lan tỏa hoặc di chuyển đến các bộ phận khác của cơ thể bạn không?
 • Có điều gì làm giảm cơn đau hoặc làm cho nó tồi tệ hơn không?

Bác sĩ trị liệu nắn chỉnh cột sống  chiropractic sẽ kiểm tra trực tiếp trên cơ thể bạn để tìm ra các vấn đề cụ thể. Kiểm tra thần kinh, kiểm tra phản xạ, sức mạnh cơ bắp, các thay đổi thần kinh khác và sự lan truyền cơn đau.

Trong một số trường hợp, bác có thể yêu cầu các xét nghiệm để giúp chẩn đoán tình trạng của bạn. Chụp X-quang để đánh giá tình trạng, cấu trục xương. Chụp cắt lớp vi tính dọc trục (chụp CT hoặc CAT) hoặc chụp cộng hưởng từ (MRI) có thể cho thấy đĩa đệm phồng lên và thoát vị. Nếu nghi ngờ tổn thương dây thần kinh, bác sĩ có thể yêu cầu một xét nghiệm đặc biệt gọi là đo điện cơ (EMG) để đo tốc độ phản ứng của dây thần kinh.

Bước 2: bác sĩ trực tiếp điều trị bằng tay và các trang thiết bị

nắn chỉnh đốt sống cổ tốt nhất bằng chiropractic

Sau khi đưa ra tình trạng cụ thể, tìm ra các nguyên nhân gốc rễ, các sai lệch cần điều chỉnh. Bác sĩ sẽ dùng tay và các thiết bị tác động trực tiếp vào khu vực sai lệch bằng kỹ thuật riêng biệt, giúp bệnh nhân hồi phục hoàn toàn

Bước 3: Kết hợp các phương pháp vật lý trị liệu, ATPT để tăng hiệu quả

nắn chỉnh đốt sống cổ tốt nhất bằng chiropractic

Với một số trường hợp ngoài nắn chỉnh chiropractic bác sĩ sẽ kết hợp các thiết bị trị liệu chuyên sâu để giúp quá trình phục hồi, ổn định cấu trúc diễn ra nhanh hơn. Tại HTC đều là các thiết bị hiện đại như shockware, máy kéo giãn thế hệ mới, Hệ thống BTL…

Xem thêm: Phương pháp ATPT là gì?

Bước 4: Chườm lạnh

chườm lạnh

Việc chườm lạnh giúp quá trình hồi phục diễn ra nhanh hơn, các vị trí nắn chỉnh được cố định tốt hơn. Giúp rút ngắn lộ trình điều trị cho bệnh nhân.

 

Thời gian và chi phí điều trị chiropractic

Do đây là phương pháp điều trị hướng tới sự phục hồi tự nhiên nên cần thời gian điều trị ít nhất là >1 tháng với bệnh mãn tính, và >1 buổi trị liệu với các trường hợp cấp tính. Đặc biệt 1 tuần bệnh nhân chỉ điều trị 2-3 buổi chứ không phải đi liên tục. Sau khi tình trạng bệnh lý cải thiện 1 tháng bệnh nhân có thể đến chăm sóc 1-2 lần.

Để điều trị bệnh lý bằng phương pháp an toàn và hiệu quả cao cần sự nắn chỉnh trực tiếp của bác sĩ Chiropractic được đào tạo chính thống từ Mỹ. Do vậy chi phí cho từng buổi trị liệu cao hơn so với các phương pháp của Việt Nam. Tuy nhiên ưu điểm là không cần điều trị liên tục, điều trị tận gốc nên tính toán cụ thể còn rẻ hơn các giải pháp thông thường.

Đặc biệt so với các cơ sở thực hiện phương pháp này chính thống thì chi phí tại HTC là thấp nhất. Giá dịch vụ nắn chỉnh tại HTC là 550.000đ/buổi (Các đơn vị khác thường >1 triệu/lần nắn chỉnh), ngoài ra tùy theo từng trường hợp có thể chỉ định thêm các phương pháp kích hoạt cơ, vật lý trị liệu, phục hồi chức năng. Chi phí trung bình >1 triệu/buổi (các đơn vị khác thường từ 2-3 triệu/buổi)

Tại sao nên điều trị chiropractic tại HTC

phòng khám chiropractic hà nội tốt nhất

Hiện nay ngoài HTC có một số cơ sở cũng sử dụng phương pháp Chiropractic để điều trị. Vậy lý do gì bạn nên điều trị tại HTC:

 • Bác sĩ đào tạo chính thống từ Mỹ, các giấy tờ, chứng chỉ, bằng cấp rõ ràng (Xem thông tin bác sĩ tại đây).
 • Bác sĩ là Việt Kiều nên sử dụng được cả 2 ngôn ngữ, thuận lợi cho giao tiếp.
 • Ngoài chiropractic bác sĩ còn có thêm các chứng chỉ về trigger points, chứng chỉ về điều trị cong vẹo, chứng chỉ vật lý trị liệu phục hồi chức năng điều này giúp quá trình điều trị mang lại hiệu quả nhanh hơn, toàn diện hơn cho bệnh nhân.
 • Chi phí rẻ nhất hiện nay: bác sĩ của HTC cũng là Bác sĩ Việt Nam DUY NHẤT được đào tạo về Chiropractic chính thống nên bác sĩ cũng mong muốn nhiều bệnh nhân Việt Nam có cơ hội được tiếp cận với phương pháp này. Vì vậy tại HTC bác sĩ đã hỗ trợ về chi phí khá nhiều. Nếu bạn đi tham khảo các cơ sở khác, bạn sẽ nhận thấy tại HTC chi phí điều trị là thấp nhất hiện nay.
 • Hệ thống trang thiết bị hiện đại không thua kém bất cứ cơ sở điều trị nào.
 • Không chỉ tập trung vào cấu trúc, HTC có các giải pháp kết hợp như ATPT, Vật lý trị liệu, phục hồi chức năng nên hiệu quả cao.
 • Dịch vụ tận tâm, chuyên nghiệp, có trách nhiệm.

LIÊN HỆ NGAY ĐỂ NHẬN TƯ VẤN VÀ ĐẶT LỊCH KHÁM

096.369.1010-083.369.1010

 

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *