Các dạng thoát vị đĩa đệm cột sống

Thoát vị đĩa đệm cột sống là bệnh lý phổ biến trong cộng đồng, bệnh trải dài ở nhiều lứa tuổi. Thoát vị đĩa đệm là bệnh lý vô cùng khó chịu, những cơn đau âm ỉ và dai dẳng luôn là nỗi ám ảnh của rất nhiều người, làm ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống sinh hoạt của họ. Tùy theo từng vị trí bị thoát vị mà bệnh sẽ để lại những dấu hiệu, triệu chứng khác nhau tùy vào vùng bị tổn thương. Ở bài viết này, chúng ta cùng nhau tìm hiểu kỹ hơn xem bệnh lý thoát vị đĩa đệm có bao nhiêu dạng hình thành nên bệnh và đặc điểm của từng dạng thoát vị.

Dạng 1: Thoát vị đĩa đệm cột sống cổ

Thoát vị đĩa đệm cột sống cổ xảy ra khi khối nhân nhầy thoát ra khỏi bao xơ và gây chèn ép lên rễ dây thần kinh hoặc tủy cổ có thể gây đau lan tỏa dọc theo đường đi của dây thần kinh đến cánh tay, bàn ngón tay thậm chí gây ra liệt.

Dạng thoát vị đĩa đệm cột sống cổ

Dấu hiệu, triệu chứng

Dấu hiệu bệnh thoát bị đĩa đệm đốt sống cổ đặc trưng là những cơn đau mỏi vai gáy. Tuy nhiên do đây là biểu hiện chung của nhiều căn bệnh xương khớp nên bệnh nhân khó có thể phân biệt cụ thể.

 • Đau nhức diện rộng: cơn đau khởi phát tại một hoặc 2 đốt sống cổ sau đó lan ra vùng bả vai, cánh tay hoặc lan lên sau đầu và hốc mắt.
 • Tê ngứa ở tay và chân: nếu khối thoát vị chèn ép vào tủy sống, cảm giác tê ngứa sẽ khởi phát từ cổ lan ra toàn thân rồi lan tới chân tay. Nếu chèn ép xảy ra ở dây thần kinh, bệnh nhân chỉ có cảm giác tê ngứa ở vùng cánh tay, bàn và ngón tay.
 • Hạn chế vận động: cử động cổ và cánh tay bị hạn chế, không thể đưa tay ra sau lưng hoặc dơ tay lên cao; khó khăn trong việc cúi ngửa hoặc quay cổ. Đi bộ khó khăn, có cảm giác căng cứng bắp chân khi đi bộ.
 • Yếu cơ: tình trạng yếu cơ xảy ra khi khối đĩa đệm chèn ép vào tủy sống. Các cơ chân sẽ yếu trước cơ tay khiến cho bệnh nhân đi lại không vững, dáng đi xiêu vẹo. Khi tình trạng yếu cơ tăng lên, người bệnh sẽ thấy được những thớ cơ vùng đùi và bắp chân rung lên mỗi khi vận động gắng sức.
 • Dấu hiệu khác: đau một bên lồng ngực, táo bón, khó tiểu và khó thở, đây đều có thể coi là những biến chứng cấp độ nhẹ của bệnh.

phòng tránh thoát vị đĩa đệm

Đau cổ vai gáy là triệu chứng thường gặp nhất của thoát vị cổ

Nguyên nhân

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ, bao gồm cả yếu tố chủ quan và khách quan. Bệnh hình thành là do quá trình lão hóa và vết rách được gọi là đĩa thoái hóa.

Khi bạn già đi, đĩa cột sống bị mất một hàm lượng lớn nước, khiến cho chúng dễ bị rách, cơ thể kém linh hoạt, dễ bị tổn thương dù chỉ với một lực tác động nhỏ. Thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ cũng bị ảnh hưởng trực tiếp từ các chấn thương vùng sang thượng và vi sang thượng trong đời sống lao động khác nhau của mỗi người. Thông thường, người người lao động bốc vác, hay thường xuyên phải chịu lực nặng lên cột sống cổ rất dễ gặp phải thoái hóa, thoát vị đĩa đệm…Ngồi không đúng tư thế, hút thuốc lá, ít vận động, tuổi già, yếu tố di truyền… cũng là nguyên nhân gây ra bệnh lý trên.

Thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ được xem như là hậu quả của thoái hóa xương – sụn gian đốt sống trong bệnh cảnh thoái hóa cột sống. Thoái hóa đĩa đệm luôn diễn ra trước khi xuất hiện thoát vị đĩa đệm (ngoại trừ trường hợp thoát vị đĩa đệm do chấn thương ở lứa tuổi trẻ).

Dạng 2: Thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng

Thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng là bệnh lý khá phổ biến hiện nay. Những bệnh nhân mắc phải căn bệnh này hầu hết là người cao tuổi, người làm việc nặng hoặc nhân viên văn phòng, tài xế… Theo thời gian, nhân nhầy đĩa đệm ở vùng thắt lưng nhanh chóng bị lệch khỏi vị trí và mòn dần theo thời gian. Tình trạng bệnh khiến cho các khớp xương bị chèn ép gây ra bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng.

dấu hiệu, triệu chứng thoát vị đĩa đệm lưng

Dạng thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng

Dấu hiệu, triệu chứng

 • Đau nhức: người bệnh thường xuyên bị đau nhức, khó chịu ở phần thắt lưng. Ban đầu, cơn đau chỉ thoáng qua nhưng càng về sau, tình trạng đau đớn càng tăng nhanh khiến bệnh nhân vô cùng mệt mỏi.
 • Tê bì: toàn bộ vùng thắt lưng có dấu hiệu tê bì, nhất là vị trí có dấu hiệu bị thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng. Triệu chứng tê buốt diễn ra thường xuyên, nhất là vào buổi sáng khi người bệnh mới ngủ dậy.
 • Cứng khớp: tình trạng cứng khớp xuất hiện khi người bệnh ngủ dậy hoặc nằm quá lâu, nhất là vào buổi sáng. Bệnh nhân có cảm giác không thể ngồi được vì các cơ khớp vùng lưng bị cứng dần
 • Sưng tấy: toàn bộ vùng lưng của bệnh nhân bị thoát vị đĩa đệm bị sưng tấy, ửng đỏ. Tùy thuộc vào từng mức độ thoát vị mà thắt lưng bị sưng đỏ nhiều hay ít. Bên cạnh đó, người bệnh còn có cảm giác nóng ran ở vùng lưng.
 • Mất cảm giác: giai đoạn nặng, bệnh nhân bị thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng sẽ có dấu hiệu bị mất cảm giác. Vùng lưng không thể cử động, kéo theo các bộ phận khác như tay, chân, vai có dấu hiệu bị rối loạn, không thể cảm nhận được các vật dụng xung quanh, có thể dẫn đến teo cơ, bại liệt.
 • Cảm giác châm chích: vùng lưng bị thoát vị đĩa đệm có cảm giác như kiến bò, châm chích, rất khó chịu. Bệnh nhân có dấu hiệu bị tê cóng, nóng lạnh bất thường, bên cạnh đó cơ thể người bệnh bị suy nhược trầm trọng. 

thoát vị đĩa đệm lưng

Triệu chứng thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng

Nguyên nhân

Thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng là bệnh lý tiến triển âm thầm và không phải bệnh nhân nào cũng dễ dàng phát hiện được các triệu chứng bệnh. Việc xác định chính xác nguyên nhân gây bệnh sẽ giúp bệnh nhân tránh được các biến chứng phức tạp do bệnh gây ra như hội chứng chùm đuôi ngựa, hội chứng khập khễnh…

 • Tuổi tác cao: theo thời gian, người cao tuổi sẽ có dấu hiệu bị lão hóa xương khớp. Đĩa đệm và các cơ quan có dấu hiệu bị suy yếu dần, chức năng xương khớp nhanh chóng bị hư tổn, tạo điều kiện để bệnh nhân dễ dàng mắc bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống lưng.
 • Làm việc sai tư thế: ngồi lâu một chỗ, làm việc với tư thế sai lệch sẽ nhanh chóng làm tăng áp lực lên vùng cột sống và khiến cho vòng sợi bao sơ bị nứt rách. 
 • Chấn thương, tai nạn: hoạt động thể thao mạnh hoặc các chấn thương, tai nạn sẽ khiến cho đĩa đệm nhanh chóng bị rách.
 • Yếu tố di truyền: trong gia đình, nếu cha mẹ mắc bệnh thoát vị đĩa đệm thắt lưng thì nguy cơ con mắc phải căn bệnh này rất cao.
 • Thừa cân, béo phì: đây cũng là một trong những nguyên nhân khiến người bệnh bị thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng.
 • Mắc bệnh lý cột sống: một số bệnh nhân có cấu trúc cột sống bất thường, điều này làm gia tăng áp lực khi vận động. Dần dần người bệnh dễ bị thoát vị đĩa đệm vùng thắt lưng.

Dạng 3: Thoát vị đĩa đệm cột sống ngực

Nếu bao xơ bị rách gần ống sống, phần nhân nhày đĩa đệm có thể đẩy vào trong ống sống. Có rất ít khoảng trống xung quanh tủy sống, đặc biệt ở vùng cột sống ngực. Do đó khi thoát vị đĩa đệm xảy ra ở phần giữa của lưng nó có thể cực kỳ nghiêm trọng. Trong những trường hợp nghiêm trọng, áp lực lên tủy sống có thể dẫn tới liệt phía dưới thắt lưng. Thật may mắn, thoát vị đĩa đệm gần như không hay gặp ở cột sống ngực như là phần cột sống thắt lưng.

Nguyên nhân gây bệnh thoát vị đĩa đệm ngực

Dạng thoát vị đĩa đệm cột sống ngực

Dấu hiệu, triệu chứng

Triệu chứng đầu tiên của thoát vị đĩa đệm cột sống ngực thông thường là đau. Đau thường cảm thấy ở vùng cột sống ngực, lan trực tiếp từ đĩa bị bệnh. Đau cũng có thể lan vòng ra trước thân mình. Áp lực hoặc sự kích thích lên các rễ thần kinh cũng có thể gây triệu chứng. Phụ thuộc vào rễ bị ảnh hưởng, thoát vị đĩa đệm cột sống ngực có thể cảm thấy đau như đến từ phần khác của cơ thể, như tim, bụng hoặc thận.

Thoát vị đĩa đệm cột sống ngực đôi khi ép vào trong tủy sống. Khi điều này xảy ra, những triệu chứng có thể gồm:

 • Yếu cơ, tê, hoặc thắt chặt ở một hoặc cả hai chân.
 • Tăng phản xạ gân xương ở một hoặc cả hai chân và có thể gây co cứng.
 • Rối loạn chức năng bàng quang hoặc ruột.
 • Liệt từ thắt lưng xuống.

Nguyên nhân gây bệnh thoát vị đĩa đệm ngực

Triệu chứng thoát vị đĩa đệm cột sống ngực

Nguyên nhân

Thoát vị đĩa đệm ở cột sống ngực hầu hết ảnh hưởng đến những người trong độ tuổi từ 40 đến 60.

Đĩa đệm có thể rách đột ngột vì áp lực quá mức  xảy ra tức thì. Ví dụ, ngã từ thang và rơi xuống đất ở tư thế ngồi có thể gây một lực rất lớn đi qua cột sống. Nếu lực này đủ mạnh, thì hoặc một thân đốt sống bị vỡ hoặc một đĩa đệm bị rách. Sự cong người ra trước đặt một lực lớn lên các đĩa đệm. Ở động tác cúi và cố gắng nâng một vật quá nặng, lực này cũng có thể gây đĩa đệm bị rách.

Đĩa đệm cũng có thể bị rách từ một lực nhỏ, thường bởi vì bao xơ đĩa đệm đã bị yếu từ trước do những tổn thương lặp đi lặp lại và cộng lại theo thời gian. Khi nhân nhày trở nên yếu hơn, ở một vài vị trí động tác nâng hoặc cúi người có thể gây quá nhiều lực vào đĩa đệm.

Ở cột sống ngực, áp lực cũng có thể ảnh hưởng đến tủy sống. Điều này do thực tế rằng có rất ít khoảng trống thêm trong ống sống ở cột sống ngực. Quá nhiều áp lực lên tủy sống ngực có thế dẫn tới liệt hai chân từ lưng xuống.

>>>Nhận ngay gói ưu đãi Khám + Chữa bệnh giá chỉ 199K (không mất thêm phụ phí)

Dạng 4: Thoát vị đĩa đệm cột sống đa tầng

Thoát vị đĩa đệm đa tầng chính là tình trạng người bệnh bị thoát vị nhiều đĩa đệm cùng một lúc, khi đó, có tới 2 – 3 hoặc nhiều hơn địa đệm bị lệch ảnh hưởng nghiêm trọng đến cột sống của bệnh nhân.

Dạng thoát vị đĩa đệm cột sống đa tầng

Dấu hiệu, triệu chứng

Người bệnh có thể dựa vào các dấu hiệu, triệu chứng lâm sàng dưới đây để để nhận biết thoạt vị đĩa đa tầng. Các dấu hiệu bao gồm:

 • Xuất hiện nhiều cơn đau lan từ vùng cột sống đến thắt lưng và kết thúc ở chân.
 • Các cơn đau vượt qua khỏi tầm kiểm soát của người bệnh. Mức độ các cơn đau sẽ tăng dần theo thời gian và không có dấu hiệu thuyên giảm.
 • Ảnh hưởng đến khả năng di chuyển. Mất khả năng kết hợp và điều khiển chức năng vận động tay, chân.
 • Xuất hiện nhiều cơn đau bất ngờ ở vùng cột sống khi ho hoặc vận động.
 • Khó khăn khi thực hiện các hoạt động đơn giản như cầm, nắm, xoay người.
 • Hiện tượng sưng đau cột sống là một trong những triệu chứng điển hình của bệnh thoát vị đĩa đệm đa tầng.

triệu chứng thoát vị đĩa đệm đa tầng

Dạng thoát vị đĩa đệm cột sống đa tầng

Nguyên nhân

 • Vấn đề tuổi tác: tuổi tác luôn song hành cùng với quá trình lão hóa, chính quá trình này cũng khiến cho vùng cột sống dần bị thoái hóa, các đĩa đệm cũng sẽ bắt đầu mất dần đi sự dẻo dai vốn có.
 • Do thừa cân: một trọng lượng cơ thể quá lớn sẽ là nguyên nhân khiến cho cột sống phải chịu áp lực đè nén, các đĩa đệm phải căng giãn quá mức khi hoạt động. Chính điều này lí giải tại sao những người mắc bệnh béo phì lại hay bị bệnh thoát vị đĩa đệm đa tầng.
 • Tư thế xấu: trong làm việc cũng như sinh hoạt, rất nhiều người thường xuyên duy trì những tư thế xấu như đi, đứng, ngồi không thẳng lưng. Làm việc quá nhiều trên một tư thế, đứng ngồi quá lâu một chỗ cũng chính là nguyên nhân khiến cho vùng cột sống bị xơ cứng, tổn thương, lâu dần dẫn tới tình trạng thoát vị.
 • Chấn thương: những chấn thương mà bạn gặp phải trong lao động cũng như sinh hoạt, vui chơi thể thao, dù lớn hay nhỏ cũng sẽ gây những tổn thương nhất định cho sức khỏe xương khớp. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng những chấn thương trực tiếp ở vùng cột sống sẽ làm cho nguy cơ mắc bệnh thoát vị đĩa đệm đa tầng tăng cao.
 • Các bệnh lí cột sống bẩm sinh: bên cạnh những nguyên nhân nói trên thì các bệnh lí về cột sống bẩm sinh như cong vẹo hay gù cột sống cũng chính là nguyên nhân khiến bệnh thoát vị đĩa đệm đa tầng dễ dàng khởi phát.

Dạng 5: Thoát vị đĩa đệm nội xốp

Thoát vị đĩa đệm nội xốp (Schmorl’s node hay còn gọi là nốt Schmorl) là một dạng thoát vị đĩa đệm xảy ra ở các đĩa đệm liên tiếp nhau tại phần lưng và thắt lưng, phần xốp thân đốt sống.

Thoát vị đĩa đệm nội xốp - Nguyên nhân, triệu chứng, cách điều trị

Dạng thoát vị đĩa đệm nội xốp

Dấu hiệu, triệu chứng

 • Nhân nhầy trong đĩa đệm nhô ra chạm vào bề mặt của thân đốt sống, có thể tiếp xúc với tủy của đốt sống và dẫn đến viêm.
 • Người bệnh thường cảm nhận thấy đau nhẹ, ít đau dữ dội. Đau nhiều có thể gây đau lưng mãn tính và tái phát thường xuyên.
 • Do thoát vị theo chiều dọc nên không gây chèn ép rễ thần kinh và tủy sống nên không có hội chứng cột sống và hội chứng rễ thần kinh.

Thoát vị đĩa đệm nội xốp - Nguyên nhân, triệu chứng, cách điều trị

Nguyên nhân

 • Nguyên nhân chính là do tình trạng thoái hóa cột sống làm xuất hiện các nút Schroml trên thân cột sống. những nút này báo hiệu cột sống đã bị yếu đi, bào mòn.
 • Trong một số trường hợp bệnh thoát vị đĩa đệm nội xốp có thể xảy ra với những người từng có dị tật cột sống như bị gù
 • Các chấn thương, vi chấn thương lặp đi lặp lại khi nâng vật nặng lên trên đầu thường xuyên.
 • Do các bệnh khác: loãng xương, bệnh Paget, nhiễm trùng…
 • Thay đổi do quá trình hình thành đốt sống trong trình mang thai.

>>>Nhận ngay gói ưu đãi Khám + Chữa bệnh giá chỉ 199K (không mất thêm phụ phí)

Khám thoát vị đĩa đệm gồm những gì?

 • Hỏi tiền sử bệnh: là một trong những bước quan trọng trước khi thăm khám cơ xương khớp. Theo đó, bác sĩ chuyên khoa sẽ trực tiếp trao đổi với các anh chị về nguyên nhân bệnh, các triệu chứng gặp phải, tần suất, thời gian đau, tư thế làm đau tăng, các bệnh lý đi kèm….
 • Khám lâm sàng: Bước này bác sĩ sẽ thăm khám bằng cách dùng tay kiểm tra trực tiếp lên vùng đau, sử dụng các nghiệm pháp để đánh giá nguyên nhân gây đau. Đây là bước cực kỳ quan trọng, vì việc thăm khám lâm sàng tốt sẽ đưa ra được chuẩn đoán chính xác, đồng thời tiết kiệm chi phí cận lâm sàng không cần thiết cho người bệnh.

khám đau cổ ở đâu tốt nhất hà nội

Thăm khám lâm sàng tốt sẽ đưa ra được chuẩn đoán chính xác, đồng thời tiết kiệm chi phí cận lâm sàng không cần thiết cho người bệnh.

 • Cận lâm sàng: Sau khi khám lâm sàng xong, nếu cần thiết các bác sĩ chỉ định thực hiện các cận lâm sàng chẩn đoán.  Có thể là siêu âm hay chụp X-quang, cộng hưởng từ…
 • Kết luận, chẩn đoán: Dựa vào các kết quả khám, bác sĩ sẽ tiến hành phân tích và tổng hợp thông tin. Từ đó đưa ra kết luận chẩn đoán và phương pháp điều trị tốt nhất với bệnh nhân. Phòng khám sẽ thông báo cụ thể về  thời gian, tần suất điều trị, kết quả điều trị dự kiến, chi phí điều trị… cho bệnh nhân.

khám thoát vị đĩa đệm ở đâu tốt nhất hà nội

Minh bạch, rõ ràng, chính xác, tỉ mỉ, dễ hiểu vì vậy bệnh nhân rất hài lòng khi thăm khám tại phòng khám HTC

Lưu ý trước khi đi khám

 • Chọn lựa phòng khám uy tín, chất lượng, được cấp phép để thăm khám bệnh
 • Không uống rượu, bia trước khi đi khám sẽ làm kết quả không chính xác.
 • Nên mặc quần áo thoải mái để thuận tiện khi thăm khám.
 • Nếu đã có phim chụp hoặc kết quả khám cũ nên mang theo. Chú ý mang đầy đủ cả phim chứ không phải chỉ nguyên tờ kết quả khám.
 • Liên hệ trước với phòng khám theo số 090.432.8838 để được xếp lịch hẹn trước, không phải chờ đợi

Lưu ý: Với những bệnh nhân có đăng ký hẹn khám trước sẽ được:

 • THĂM KHÁM TOÀN DIỆN HỆ CƠ XƯƠNG KHỚP  VỚI GIÁ 200.000đ
 • MIỄN PHÍ ĐIỀU TRỊ BUỔI ĐẦU TIÊN
 • Miễn phí chọn bác sĩ giỏi và phù hợp
 • Lưu ý: chỉ dành cho bệnh nhân có mã số đặt hẹn khám tại website. Mọi bệnh nhân không có mã đặt hẹn sẽ thanh toán 100% phí gốc.

bác sĩ xương khớp giỏi - HIỆU QUẢ ĐIỀU TRỊ CAO - chi phí hợp lý

Cách điều trị thoát vị đĩa đệm hiệu quả cao tại HTC

Phòng khám cơ xương khớp HTC là một trong các địa chỉ vàng trong điều trị bệnh cơ xương khớp ở Việt Nam. Với kinh nghiệm trên 10 năm hoạt động HTC tự hào mang đến giải pháp điều trị hiệu quả cao cho các bệnh lý cơ xương khớp cấp và mãn tính: thoát vị đĩa đệm, thoái hóa, bệnh lý thần kinh, đau các khớp, bệnh lý cột sống…

Với bệnh lý thoát vị, việc dùng thuốc chỉ có tác dụng giảm đau tạm thời. Nếu lạm dụng chỉ càng làm cho tình trạng bệnh trầm trọng hơn, gây hại cho dạ dày, gan và thận. Còn phẫu thuật thì bạn nên thực hiện khi các phương pháp bảo tồn không còn đem lại hiệu quả. Vậy làm sao chữa trị thoát vị mà không cần dùng thuốc.

phương pháp nào điều trị bệnh thoát vị hiệu quả cao nhất

Phòng khám sử dụng kỹ thuật trị liệu BẰNG TAY ĐỘC QUYỀN kết hợp với HỆ THỐNG TRANG THIẾT BỊ TÂN TIẾN giúp làm mềm và tăng cường hoạt động cho hệ cơ, gia tăng khoảng cách đốt sống qua đó giảm sự chèn ép và áp lực lên các đốt sống và đĩa đệm. Kết quả đem lại bao gồm:

 • Giảm đau nhức, mỏi, buốt nhói, tê bì chân tay, dị cảm
 • Cải thiện tầm vận động giúp người bệnh có thể đi đứng, cúi, nghiêng, ngồi… như bình thường
 • Làm khỏe toàn bộ lớp cơ cạnh cột sống để tạo thành lớp bảo vệ tự nhiên giúp hạn chế tối đa nguy cơ tái phát
 • Điều chỉnh sai lệch của cột sống giúp cấu trúc cột sống tốt hơn
 • Giảm hẳn áp lực đè lên đĩa đệm, đưa dưỡng chất vào nuôi dưỡng phục hồi đĩa đệm.
 • Lấy lại  biên độ vận động giúp bệnh nhân vận động, làm việc và sinh hoạt một cách tốt nhất

khỏi thoát vị đĩa đệm, co cứng cơ, cong vẹo cột sống

Kết thúc liệu trình điều trị người bệnh hết đau nhức mỏi, tê bì, khó chịu. Hiệu quả điều trị duy trì lâu dài.

Xem thêm: Bệnh nhân nói gì về HTC

Lựa chọn HTC là sự lựa chọn thông thái vì:

 • Phương pháp đem lại quả nhanh và an toàn. KHÔNG TIÊM – KHÔNG DÙNG THUỐC – KHÔNG PHẪU THUẬT. Cảm nhận ngay sau 1-3 buổi điều trị
 • HTC có đội ngũ Giáo sư – Tiến sĩ, Bác sĩ đầu ngành về điều trị Cơ – Xương – Khớp tại Việt Nam
 • Đội ngũ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm từ các trường đại học lớn như  Đại học Y Hà Nội, Học viện Y học Cổ Truyền Việt Nam, Đại học kỹ thuật y tế Hải Dương…
 • CÓ CAM KẾT HIỆU QUẢ ĐIỀU TRỊ – CÓ TRÁCH NHIỆM VÀ TRUNG THỰC VỚI BỆNH NHÂN
 • Hiệu quả duy trì lâu dài do đây là cách chữa phục hồi tận gốc chứ không phải do tác dụng của chất giảm đau
 • Thời gian điều trị chỉ 1 tiếng/buổi, 1 tuần tối đa 3 buổi. Không cần nghỉ làm
 • Không đau đớn, không cần khiêng khem gì
 • Chi phí minh bạch, rõ ràng, phù hợp với mọi người
 • Dịch vụ tận tâm, chuyên nghiệp. Không gian phòng khám rộng thoáng, thuận tiện di chuyển.

Bệnh nhân đông, tỷ lệ giới thiệu cao là minh chứng rõ nhất cho chất lượng phòng khám.

PHÒNG KHÁM HTC – ĐIỆN THOẠI: 090.432.8838

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *