Các câu hỏi thường gặp về chiropractic

Chiropractic có đau không?

Tại SCC bác sĩ nắn chỉnh được đào tạo trực tiếp từ Hoa Kỳ với dụng cụ hỗ trợ chuyên nghiệp, chính xác tuyệt đối nên việc nắn chỉnh diễn ra rất nhẹ nhàng, chỉ đau một chút ở vị trí có sai lệch khi bác sĩ chỉnh cấu trúc xương.

Chiropractic có thể giúp gì?

Chiropractic là một giải pháp chữa bệnh khoa học bằng cách điều chỉnh các khớp xương bị sai lệch, mắc kẹt, tái cấu trục và vị trí mới hoặc đơn giản làm giảm căng thẳng trên cột sống. Bằng cách này nó giúp cơ thể hoạt động tối đa công suất và cho phép chữa lành nhiều loại bệnh khác nhau: đau đầu, đau lưng và đau cổ, đau bụng kinh, nhiễm trùng tai, xoang, dị ứng và nhiều hơn thế nữa.

Tại sao hệ thần kinh là hệ thống quan trọng nhất trong cơ thể?

Bạn có thể sống một tháng mà không có thức ăn, 10 ngày mà không có nước, nhiều phút mà không có không khí, và không giây nếu không có một hệ thống thần kinh. Hệ thống thần kinh kiểm soát mọi tế bào trong toàn bộ cơ thể. Nghiên cứu chỉ ra tuổi thọ giảm theo mức độ tổn thương hệ thần kinh.

Tại sao bạn nên đến gặp bác sĩ Chiropractic trước khi quyết định mổ thoát vị đĩa đệm?

Trong trường hợp không có bất kỳ dấu hiệu thần kinh nghiêm trọng (không có khả năng kiểm soát chức năng bài tiết nước tiểu, teo chi nghiêm trọng), bác sĩ Chiropractic có thể giúp bạn hết đau thông qua giảm bớt sự chèn ép vào thần kinh, tủy sống. Các thao tác nắn chỉnh kết hợp với thiết bị máy làm tăng sức mạnh của hệ thống cơ và dây chằng giúp bệnh lý thoát vị đĩa đệm suy giảm.

Khi nào cần được chăm sóc chiropractic?

Theo nghiên cứu tại Hoa Kỳ những người được chăm sóc Chiropractic  thường xuyên 2 lần/tháng có hệ thống miễn dịch cao gấp 2,5 lần so với nhóm đối tượng còn lại vì thế nếu bạn muốn có hệ thống cơ xương khớp và hệ thống miễn dịch khỏe mạnh hãy đến với HTC ngay cả khi bạn chưa có dấu hiệu đau mỏi, căng cơ, mất ngủ, cứng khớp….

Kế hoạch điều trị bằng Chiropractic diễn ra như thế nào?

Nó được diễn ra theo 3 giai đoạn: giảm triệu chứng, chữa cấu trúc và duy trì tình trạng khỏe mạnh của hệ thống cơ xương khớp.

Chiropractic có thể chữa dị ứng của tôi không?

Có, dị ứng của bạn được kiểm soát bởi hệ thống miễn dịch của bạn mà nằm trên khắp cơ thể của bạn nhưng cuối cùng được kiểm soát bởi hệ thống thần kinh của bạn. Khi bạn giảm bớt: những căng thẳng hóa học như khói, nước hoa và các độc tố khác, căng thẳng về cảm xúc, và căng thẳng về thể chất tức là thiếu cử động thích hợp trong cột sống, cơ thể bạn có thể bắt đầu quá trình chữa bệnh và lấy lại chức năng thích hợp của hệ miễn dịch.

Một khi tôi đi đến một bác sĩ chỉnh hình, tôi có phải đi mãi mãi không?

Không, tùy thuộc vào lựa chọn của bạn là chăm sóc sức khỏe hoặc điều trị bệnh. Tại HTC sau thời gian chữa bệnh bác sĩ sẽ đưa ra tầm quan trọng và lợi ích của việc chăm sóc phòng ngừa bệnh. Tuy nhiên quyết định là của bệnh nhân và chúng tôi tôn trọng quyết định của bạn.

Chiropractic có thể gây ra tử vong?

Có, tỷ lệ là 1/3.000.000 bị gây tử vong khi nắn chỉnh cột sống cổ trong khi đó xác suất tử vong vì uống aspirin (72/3.000.000), bị sét đánh (5/3.000.000), hoặc trúng xổ số 5 (14/3.000.000). Ngay cả với cơ hội thấp đến một triệu, chúng tôi vẫn rất thận trọng bằng cách thực hiện một cuộc kiểm tra toàn diện để loại trừ bất kỳ người nào không đủ sức khỏe để nắn chỉnh cột sống. Ngoài ra việc nắn chỉnh tại HTC chỉ được thực hiện bởi bác sĩ được đào tạo từ Hoa Kỳ, có đầy đủ các giấy tờ pháp lý và có kinh nghiệm nắn chỉnh nhiều năm thực hiện. Vì vậy để đảm bảo an toàn bạn hãy tìm đến cơ sở uy tín, đừng đặt mạng sống của mình vào nguy hiểm.

Điều trị bằng Chiropractic có đắt không?

Không, nó là tương đối rẻ tiền khi bạn so sánh nó với các lựa chọn thay thế. Chiropractic là điều trị gốc bệnh nên tỷ lệ tái phát thấp,không dùng thuốc, không tiêm, không phẫu thuật nên không có tác dụng phụ làm bạn phải mất thêm chi phí vì bệnh lý khác. Nghiên cứu trên các bệnh nhân đến điều trị bằng Chiropractic và bệnh nhân điều trị bằng phương pháp khác cho thấy tổng chi phí nhóm điều trị bằng Chiropractic thấp hơn rất nhiều so với nhóm còn lại.

Phải mất bao thời gian để điều trị chiropractic?

Trung bình 1 buổi điều trị kéo dài từ 10-15 phút do bác sĩ trực tiếp nắn chỉnh. Liệu trình điều trị dài hay ngắn phải phụ thuộc vào tình trạng của người bệnh sau thăm khám. Đặc biệt người bệnh chỉ điều trị 2-3 buổi/tuần vì đây là giải pháp về phục hồi tự nhiên.


MỌI THẮC MẮC LIÊN HỆ

096.369.1010 – 0123.369.1010

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *