Cách tự nhiên để giảm đau và viêm?

Khi bị đau và viêm khớp liên tục, nguyên nhân do tuổi già, tư thế kém, lười vận động, chấn thương hoặc viêm khớp, hầu hết mọi người đều phải sử dụng các biện pháp tự nhiên như gói gel y tế, giảm cân, tập thể dục, điều chỉnh chế độ ăn uống và thậm chí bổ sung thuốc giảm đau và thuốc chống viêm. Việc giảm đau và viêm khớp đòi hỏi phải có những thay đổi về lối sống, tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của các triệu chứng có kinh nghiệm. Ngoài cơn đau, một số người gặp khó khăn khi đi bộ và nhận thấy rằng một số động tác không thể thực hiện được, chưa kể đến sự sưng tấy.

Vì lý do này, chăm sóc cho hệ cơ xương khớp tạo nên sự kết nối giữa xương, cho phép chúng duy trì sức khỏe mặc dù đã qua nhiều năm. Nó là rõ ràng hơn, nhưng khi đạt đến 60 tuổi, uốn cong, quay và vặn vẹo ngày càng trở nên khó khăn hơn. Tuy nhiên, cho đến khi bạn già đi, bạn có thể hưởng lợi từ các khớp khỏe mạnh và hạnh phúc nếu bạn quan sát cân nặng, phát triển một chương trình tập luyện, hoàn thiện tư thế và ăn uống đúng cách.

Để thoát khỏi viêm – Áp dụng một chế độ ăn uống cân bằng

giảm đau tự nhiên

Thực phẩm gây viêm đại diện cho kẻ thù của khớp khỏe mạnh vì chúng chứa đường và chất phụ gia. Không uống đủ nước cũng không kém phần nguy hiểm vì khớp cần bôi trơn.

Nước uống phải là nước sạch. Ngoài nước, uống trà tự nhiên cũng tốt cho sức khỏe tổng thể. Ví dụ như trà xanh

Chuyển sang một chế độ ăn uống cân bằng hoàn hảo để đảm bảo tính linh động tuyệt vời và ngăn ngừa viêm khớp. Nên bao gồm rau xanh và thực phẩm tươi sống.

Theo các chuyên gia, anh đào là đồ ăn nhẹ chống viêm tuyệt vời mà bạn nên thưởng thức. Thực phẩm giàu canxi cần thiết cho xương khỏe mạnh. Như bông cải xanh và cải xoăn, sữa và sữa chua, ngũ cốc và đồ uống đậu nành. Vitamin D, vitamin C và vitamin K là tốt cho việc sửa chữa mô và thúc đẩy mật độ xương.

Phát triển một chương trình tập luyện thích hợp

giảm đau tự nhiên

Với khớp sự hình thành cơn đau và ổ viêm do sự cọ xát các đầu xương với nhau. Vì vậy bạn cần đảm bảo các khớp hoạt động linh hoạt, tránh cọ xát.

Khi nói đến trọng lượng, bạn cần đảm bảo cân nặng không quá lớn vì khi cân nặng quá cao dẫn tới áp lực lên các khớp gia tăng. Theo các nhà nghiên cứu thì việc tập thể dục aerobic  giúp giảm cân và duy trì trọng lượng hiện tại.

Mặt khác, nếu bạn lười vận động thì nó sẽ là nguyên nhân dẫn đến cứng khớp. Ngày nay việc sử dụng máy tính hàng giờ liền khiến hệ cấu trúc cơ xương khớp bị co cứng và hiện tượng thoái hóa sớm hơn. Vì vậy bạn cần thay đổi các tư thế làm việc thường xuyên và sinh hoạt đúng tư thế.

Một số phương pháp khác 

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *