Mua hàng thành công

Thông tin đơn hàng

Tổng cộng:
Tổng tiền:
Thanh toán
127 Nguyễn Khoái, Bạch Đằng, Hai Bà Trưng, Hà Nội.
0943.783.111
0387.183.111
7h00-21h00
từ thứ 2 đến chủ nhật

Bệnh trĩ nội độ 1 và phương pháp điều trị khỏi hoàn toàn, không tái phát

Tag: bệnh trĩ,Điều trị trĩ

Bệnh trĩ nội độ 1 là giai đoạn mới bắt đầu khởi phát bệnh, giai đoạn nhẹ nhất của bệnh nên người bệnh thường chủ quan và ít quan tâm. Vì trĩ nội độ 1 là giai đoạn nhẹ của trĩ, nên nếu phát hiện sớm việc điều trị sẽ rất nhanh chóng, dễ dàng và có tỉ lệ khỏi bệnh hoàn toàn và không tái phát cao nhất.

Bệnh trĩ nội độ 1 là gì?

bệnh trĩ nội độ 1

Bệnh trĩ nội xuất hiện dọc theo bên trong ống hậu môn tại khu vực trực tràng – hậu môn. Bệnh trĩ nội độ 1 hay còn gọi là bệnh trĩ nội cấp độ 1, là giai đoạn hình thành và phát triển đầu tiên của trĩ nội. Đây là tình trạng khởi phát trong 4 giai đoạn của bệnh trĩ, búi trĩ còn nhỏ và chưa bị sa ra ngoài. Lúc này búi trĩ mới hình thành và có kích thước nhỏ. Bao bọc quanh nó là lớp niêm mạc hậu môn. Búi trĩ thường không gây cảm giác đau rát hay khó chịu, kể cả khi chảy máu.

Nguyên nhân gây bệnh trĩ nội độ 1

bệnh trĩ nội độ 1

Do ăn uống

Chế độ ăn uống thiếu chất xơ là nguyên nhân phổ biến gây nên bệnh trĩ. Những thực phẩm chứa chất xơ dồi dào như rau xanh, hoa quả sẽ giúp cho quá trình tiêu hoá trong cơ thể được trở nên dễ dàng. Vì vậy, khi thiếu chất xở trong cở thể sẽ làm cho quá trình tiêu hoá kém, làm cho phân đào thải ra môi trường kém đi, từ đó sẽ gây nên bệnh táo bón – là một trong nguyên nhân chủ yếu hình thành nên bệnh trĩ nội.

Cung cấp không đủ nước

Trong cơ thể, có khoảng 80% là nước. Nước có vô số tác dụng như: Giúp tiêu hoá thức ăn dễ dàng, giúp tăng tuần hoàn máu. Theo như của các nhà nghiên cứu tại Hoa kì, mỗi ngày một người nên sử dụng khoảng 2 lít nước để có thể ổn định trong quá trình tuần hoàn máu và tiêu hoá thức ăn. Nếu cung cấp không đủ nước, lâu dần sẽ khiến cơ thể thiếu nước, khiến cho phân thải ra cơ thể khó khăn, vì vậy sẽ dẫn tới bệnh trĩ.

Bị táo bón hay tiêu chảy

Khi bị táo bón, tiêu chảy liên tục, trong thời gian dài sẽ khiến thành tĩnh mạch của ruột bị tổn thương, gây ức chế lên thành, vùng xương chậu, vùng hậu môn. Vì vậy đây sẽ là nguyên nhân chủ yếu gây nên bệnh trĩ. Theo những khảo sát gần đây, có hơn 70% những người mắc bệnh về đường ruột đều có nguy cơ dẫn tới bệnh trĩ nói chung và bệnh trĩ nội nói riêng.

Ngồi nhiều, ít vận động

Với những người làm những công việc ngồi nhiều như: làm văn phòng, lái xe hay những game thủ… thì việc mắc bệnh trĩ nội là điều rất dễ xảy ra. Vì khi cơ thể ít vận động, thì sẽ làm cho lưu động máu đến các cơ quan, bộ phận sẽ khó khăn hơn, việc ngồi lâu sẽ làm cho máu không bơm đủ lượng cần thiết cho vùng chậu, khiến vùng chậu mất sự đàn hồi, từ đó sẽ dần dẫn tới bệnh trĩ mà chúng ta không hay biết. Để có thể khắc phục chữa bệnh trĩ nhẹ bạn nên thực hiện bằng cách vận động thường xuyên, chỉ ngồi khoảng từ 20 đến 30 phút, bạn nên đứng dậy tập một vài động tác nhẹ hoặc chạy quan nơi làm việc để giúp máu lưu thông tốt hơn, tránh được sự hình thành của bệnh trĩ nội.

Tâm lý, stress

Tâm lý, stress cũng là nguyên nhân gây bệnh trĩ nội. Khi bạn có tâm lí căng thẳng hay stress sẽ khiến cơ thể sinh ra một chất gây áp lực lên cơ thể, khiến bạn mệt mỏi, gấy ức chế tới hệ tiêu hoá cũng như hệ bài tiết; gây giảm sút sự đàn hồi, co giãn cơ vùng hậu môn.

Tuổi cao

Với những người tuổi từ trên 60 sẽ có 70% nguy cơ bị bệnh trĩ. Tuổi cao sẽ có sự đàn hồi cơ vòng kém, khiến tĩnh mạch không được co dãn bình thường, rất dễ bị sa xuống hậu môn, gây nên tình trạng táo bón và các bệnh về trĩ.

Phụ nữ mang thai

Phụ nữ mang thai rất dễ có thể bị bệnh trĩ, có khoảng 80% phụ nữ mang thai mắc bệnh này. Trong khi mang thai, máu sẽ lưu động nhiều hơn để có thể cung cấp đủ lượng máu cho thai nhi. Ngoài ra, do trọng lượng của thai nhi, vùng chậu sẽ chịu sức ép rất lớn, vì vậy sẽ làm cho những tĩnh mạch ở hậu môn, trực tràng sẽ xuất hiện tình trạng phù, sa lồi tĩnh mạch xuống, gây nên bệnh trĩ nội. Đến ngày sinh em bé, do phải dùng sức lớn để có thể đưa thai nhi ra ngoài, việc này sẽ khiến cho các tĩnh mạch, mao mạch vùng chậu bị tác động rất lớn, khiến cho bệnh trĩ trở nên nặng hơn.

Triệu chứng bệnh trĩ nội độ 1

Bệnh trĩ nội độ 1 khá khó khăn trong việc nhận biết dấu hiệu bệnh bởi trĩ nội nằm trong bên trong ống hậu môn không thể nhìn thấy bằng mắt thường. Người bệnh nhận biết trĩ độ 1 thông qua 1 vài biểu hiện như sau.

Trĩ nội độ 1 là cấp độ nhẹ nhất của bệnh trĩ nội nên các dấu hiệu nhận biết thường không rõ ràng. Đi ngoài ra máu là triệu chứng duy nhất người bệnh có thể phát hiện được ở bệnh trĩ nội cấp độ 1.

Khi rặn đại tiện, người bệnh trĩ nội độ 1 có cảm giác hơi nhói đau (có trường hợp nhẹ có thể ko bị cảm giác đau đớn), xung quanh vùng hậu môn có xuất hiện chất nhầy nhưng không thường xuyên. Một số người bệnh có thể bị nhầm lẫn với chất nhầy sinh lý hàng ngày.

Búi trĩ nội hình thành với một số khoang rỗng bên trong. Dòng máu tươi (dòng máu giàu oxi) chảy qua và lấp đầy các khoang rỗng này – đồng thời làm nguồn dinh dưỡng nuôi dưỡng và giúp các búi trĩ phát triển kích thước to dần. Khi người bệnh rặn đại tiện, máu tươi trong các khoang búi trĩ chịu tác động của lực ép và chảy ra ngoài sau phân.

Tuy nhiên, búi trĩ nội độ 1 có kích thước nhỏ, lượng máu tích tụ không nhiều nên lượng máu chảy ra ít và không thường xuyên khiến bệnh nhân khó phát hiện bệnh.

bệnh trĩ nội độ 1

Trĩ nội độ 1 là giai đoạn nhẹ nhất của bệnh nên các triệu chứng chưa gây ảnh hưởng nhiều

Phương pháp điều trị bệnh trĩ nội độ 1 khỏi hoàn toàn

Phương pháp điều trị “độc quyền” tại Phòng Khám dựa trên kĩ thuật tiêm xơ nhưng cải tiến về kĩ thuật tiêm và thuốc tiêm. Điều quan trọng nhất dẫn đến sự hiệu quả và thành công phụ thuộc lớn nhất vào kĩ thuật cũng như kinh nghiệm của bác sĩ. Phương pháp tiêm này bản chất là đưa một lượng thuốc nhất định vào búi trĩ sau đó dưới tác dụng của thuốc sẽ hủy các mạch máu tại vị trí búi trĩ, dần dần búi trĩ sẽ hoại tử, teo và rụng đi (đây là điều khác biệt so với các phương pháp thủ thuật khác là làm co búi trĩ lên trên còn phương pháp độc quyền này sẽ làm búi trĩ teo và rụng hoàn toàn) do vậy tỉ lệ tái phát trĩ là rất thấp (thấp nhất trong các phương pháp hiện nay – trong vòng 5 năm tỉ lệ tái phát gần như bằng 0).

Phương pháp này ít gây đau, bệnh nhân sau khi tiêm có thể về ngay, không cần nằm viện, đa số có thể đi làm được ngay hôm sau (các phương pháp khác điều này là cực kì khó thực hiện). Sau khi tiêm, bệnh nhân sẽ không cảm thấy đau rát nhiều khi đi vệ sinh như các phương pháp phẫu thuật. Phương pháp chỉ tiêm trực tiếp tại búi trĩ, không đụng chạm tới các vị trí khác nên sẽ không gây hẹp hậu môn như các phương pháp thông thường. Điều đặc biệt hơn cả là phương pháp này điều trị hiệu quả tất cả các mức độ trĩ kể cả trĩ vòng, trĩ tắc mạch, trĩ ngoại, trĩ xuất huyết (các phương pháp thủ thuật khác chỉ điều trị trĩ nội độ 1, 2).

Phương pháp điều trị “độc quyền” chỉ có tại Vạn Xuân

Quyền lợi của bệnh nhân khi điều trị tại Phòng Khám

  • Sau điều trị bệnh nhân không còn bất cứ triệu chứng khó chịu nào.
  • Búi trĩ teo và rụng đi, hậu môn trở về bình thường.
  • Tỷ lệ tái phát gần như bằng không.
  • Cam kết bảo hành 7 năm sau điều trị, nếu tái phát trong thời gian trên sẽ điều trị hoàn toàn miễn phí.
  • Không phải phẫu thuật, nằm viện, chỉ cần đến phòng khám điều trị 1 đến 3 lần.
  • Có đội ngũ y bác sĩ đồng hành trong suốt thời gian điều trị cũng như sau khi điều trị khỏi.
  • Ít đau đớn, bệnh nhân có thể đi làm ngay ngày hôm sau.
  • Không có tác dụng phụ và biến chứng sau điều trị.
  • Phù hợp với tất cả các loại trĩ, các mức độ nặng nhẹ khác nhau.

CHI TIẾT LIÊN HỆ

0943.783.111/0387.183.111

HOẶC INBOX ĐỂ ĐƯỢC BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TIẾP

 

Bài viết liên quan

Bệnh trĩ nội độ 1 và phương pháp điều trị khỏi hoàn toàn, không tái phát

Bệnh trĩ có tự khỏi được không?

Bệnh trĩ là bệnh lý phổ biến chiếm tỷ lệ cao trong các bệnh liên quan đến vùng hậu môn - trực tràng. Vì đây là một bệnh xuất phát từ “vùng kín” nên không ít người bệnh mang tâm lý xấu hổ, e ngại trong việc đi thăm khám điều trị. N
286
12/06/2020
Bệnh trĩ nội độ 1 và phương pháp điều trị khỏi hoàn toàn, không tái phát

Các bài tập tác động hỗ trợ chữa lành bệnh trĩ hiệu quả nhất

Tập luyện thể dục thể thao giúp nâng cao thể trạng và tăng cường sức đề kháng của bản thân, đẩy lùi bệnh tật. Đối với những người mắc bệnh trĩ việc tập luyện cũng rất quan trọng. Khi thực hiện các bài tập thể dục thường xuyên có t
458
26/05/2020
Bệnh trĩ nội độ 1 và phương pháp điều trị khỏi hoàn toàn, không tái phát

8 loại trái cây rất tốt cho người bệnh trĩ

Trái cây là loại thực phẩm không thể thiếu trong đời sống, trái cây bổ sung rất nhiều các loại vitamin và chất xơ có lợi cho cơ thể. Đặc biệt đối với người bị bệnh trĩ trái cây cũng giúp ích rất nhiều trong việc giảm bớt các cơn đ
1381
26/05/2020
Bệnh trĩ nội độ 1 và phương pháp điều trị khỏi hoàn toàn, không tái phát

Bệnh trĩ nên ăn hoa quả gì?

Hoa quả rất tốt cho cơ thể vì chúng chứa rất nhiều vitamin và chất xơ. Đối với những người bệnh trĩ hoa quả cũng hỗ trợ rất nhiều trong việc điều trị phục hồi bệnh. Giúp giảm bớt những cơn đau, ngăn ngừa táo bón và tình trạng khó
241
25/05/2020