Bác sĩ Travell người nghiên cứu ra phương pháp trị liệu trigger points

Janet G. Travell, MD là một bác sĩ và nhà nghiên cứu, người đã giúp đi tiên phong trong việc nghiên cứu và điều trị chứng đau cân cơ. Travell đã đóng góp cho hàng trăm bài báo khoa học và cùng với David G. Simons là đồng tác giả của hai tập sách Đau cơ và rối loạn chức năng: Cẩm nang về điểm kích hoạt , được nhiều người coi là nguồn tài liệu đỉnh cao trong lĩnh vực này.

Phương pháp được nghiên cứu bởi bác sĩ Bác sĩ Janet Travell – Bác sĩ Nhà Trắng và Mỹ là nước duy nhất đào tạo ATPT

Tiến sĩ Travell theo bước cha cô theo đuổi ngành y. Cô học tại trường Cao đẳng Wellesley và Cao đẳng Y tế Đại học Cornell. Cô hành nghề ở Thành phố New York và cuối cùng nhận học bổng tại Bệnh viện Beth Israel, nơi cô nghiên cứu về bệnh động mạch và lần đầu tiên quan tâm đến chứng đau cơ xương. Travell đã phát triển thành công các kỹ thuật để xác định chính xác và điều trị các nguyên nhân gây đau cơ xương. Điều này bao gồm việc sử dụng thuốc xịt làm mát bằng hơi nước, loại thuốc này vẫn còn phổ biến cho đến ngày nay.

Năm 1955, Travell được mời đến để chữa trị cho Thượng nghị sĩ John F. Kennedy, người bị chứng đau lưng khủng khiếp. Khi Kennedy đắc cử tổng thống năm 1960, Janet Travell trở thành người phụ nữ đầu tiên làm bác sĩ riêng cho Tổng thống . Ngay cả trước khi đảm nhiệm chức vụ tại Nhà Trắng, Travell đã tham gia thiết kế những chiếc ghế liên quan đến chứng đau cơ xương. Dưới sự giới thiệu của cô, Kennedy Rocker đã trở thành một xu hướng quốc gia. Sau vụ ám sát Tổng thống, ngày này 50 năm trước, Tiến sĩ Travell đã ở lại Nhà Trắng trong chính quyền Johnson cho đến khi rời đi vào năm 1965.

Trong suốt phần đời còn lại của mình, Janet Travell tích cực viết lách, nghiên cứu và giảng dạy trong lĩnh vực y tế. Cô ấy đã quảng bá một mô hình chăm sóc sức khỏe tiến bộ:

“Một trong những kẻ thù lớn nhất của xã hội không phải là bệnh tật mà là sự mệt mỏi. Đây không phải là vấn đề mới và nhiều biện pháp khắc phục cũng không mới”. – Nói chuyện Optimal Health and Time năm 1971

Janet Travell qua đời năm 1997 ở tuổi 95. Ngoài công việc phục vụ tổng thống, viết lách và giảng dạy sâu rộng, bà còn có ảnh hưởng rất lớn đến ngành xoa bóp nhờ thành tích phát triển kiến ​​thức và cách điều trị Đau cân cơ và Điểm kích hoạt.

bác sĩ janet là ai

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *